Hầu hết các cặp đôi hiện nay ở các thành phố thường chọn tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng thay vì tổ chức tại nhà. Nhà hàng tiệc cưới không chỉ mang đến khung cảnh sang trọng, lãng mạn theo ý muốn của khách hàng. Mà còn mang đến những bữa tiệc với thực đơn phong phú, bắt mắt. Vì vậy, một căn bếp với đầy đủ trang thiết bị phục vụ tiệc cưới là điều mà chủ đầu tư cần đảm bảo. Để biết trong nhà hàng cần trang bị những thiết bị nhà hàng tiệc cưới gì, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.
Thiết bị nhà hàng tiệc cưới – Các loại bếp Á
Mục Lục
Các nhà hàng tiệc cưới hiện nay đều đưa ra thực đơn với các món ăn đa dạng và phong phú. Vì vậy bếp Á là thiết bị nhà hàng tiệc cưới cần thiết, đảm bảo mang đến cho khách hàng một bàn tiệc sang trọng với đầy đủ các yếu tố thẩm mỹ, khẩu vị và dinh dưỡng. Tùy theo thực đơn mà khách hàng lựa chọn mà các món ăn sẽ được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Do đó bếp Á sẽ là nơi thiết kế cho việc nấu nướng.
Mỗi buổi lễ thường có rất nhiều khách hàng khác nhau. Nên để đảm bảo công suất phục vụ nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn nên lựa chọn bếp Á công suất lớn để đảm bảo đúng thời gian. Đối với gas công nghiệp, bạn cũng cần chuẩn bị các loại lò nướng đa năng, vỉ nướng, bếp nấu, nồi nấu súp… để giúp phục vụ khách hàng nhanh hơn.
Khu vực thiết bị điện lạnh
Mỗi nhà hàng khách sạn không chỉ phục vụ một buổi lễ nhất định mà có thể phục vụ cùng lúc nhiều buổi lễ khác nhau. Vì vậy số lượng món ăn sẽ vô cùng lớn, nguyên liệu cần chuẩn bị cũng không hề ít. Điều này đòi hỏi bạn cần chuẩn bị các thiết bị nhà hàng tiệc cưới cho khu vực ướp lạnh từ tủ lạnh, tủ mát, bàn lạnh đến kho nguyên liệu trước và sau khi sơ chế để phục vụ quá trình. ăn.
Thiết kế của thiết bị nên sử dụng những sản phẩm có dung tích lớn. Đảm bảo rằng tất cả các nguyên liệu được bảo quản cẩn thận để giữ được hương vị tốt nhất. Nếu là nhà hàng tiệc cưới có sức phục vụ lớn thì chủ đầu tư nên thiết kế khu kho lạnh với nhiều ngăn chia nguyên liệu khác nhau. Điều này có thể tạo sự tiện lợi cho việc bảo quản và lựa chọn khi cần.
Bếp làm nóng thức ăn
Một đặc điểm ở các nhà hàng tiệc cưới là món ăn được làm theo thời gian, thứ tự món ăn như món khai vị, món chính, món tráng miệng. Vì vậy, một lượng thức ăn sẽ cần được làm nóng trước khi phục vụ đến khách hàng. Vì vậy, bếp hâm nóng thức ăn được coi là thiết bị nhà hàng không thể thiếu. Có thể giúp thực khách thưởng thức bữa ăn của mình một cách trọn vẹn và hài lòng nhất.
Lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của nhà hàng để tiết kiệm thời gian, chi phí. Cũng như bạn có thể đảm bảo các món ăn có thể lên bàn vào đúng thời điểm. Nếu không có bếp, bạn cũng có thể sử dụng tủ hâm nóng nhiều ngăn để hâm nóng nhanh hơn.
Các thiết bị inox khác
Cũng giống như các nhà hàng khác, khu vực bếp của nhà hàng tiệc cưới cũng cần sử dụng các thiết bị nhà hàng bằng inox để đảm bảo yếu tố vệ sinh. Đặc biệt là hệ thống xe đẩy đựng thức ăn để di chuyển từ bếp ra khu tiệc cưới. Nó cần phải chắc chắn cũng như hợp vệ sinh để khách hàng hài lòng.
Nếu bạn cũng đang có nhu cầu thiết kế nhà hàng tiệc cưới. Hãy liên hệ với đơn vị thiết kế nhà hàng Dungcunhahangkhachsan để được tư vấn trực tiếp. Mọi ý tưởng của bạn sẽ được thực hiện bởi đội ngũ tư vấn có trình độ chuyên môn cao. Cùng với đội ngũ thiết kế và thi công nhà hàng giàu kinh nghiệm. Liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline 02862702079 để nhận được những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.
Xem thêm tại:
Những khu vực cần có trong một bếp ăn công nghiệp