0909766660

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Dụng cụ khui rượu

Khui đa năng QB93D03

Dụng cụ khui rượu

Dụng cụ khui bia QB93D02

Dụng cụ khui rượu

Dụng cụ khui hộp184912

Dụng cụ khui rượu

Dụng cụ khui rượu QB93D01

Bước đầu tiên của quá trình thưởng thức rượu vang là biết cách mở nắp bằng khui rượu. Theo truyền thống, những người phục vụ rượu sẽ sử dụng công cụ chuyên dụng để mở nắp rượu. Dụng cụ đó được gọi là “Waiter’s friend” mà ngày nay chúng ta thường gọi đơn giản là dụng cụ khui rượu. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay sau đây.

Dụng cụ khui rượu - Thiết bị cần thiết đối với những quầy bar của nhà hàng khách sạn
Dụng cụ khui rượu – Thiết bị cần thiết đối với những quầy bar của nhà hàng khách sạn

Sự khác biệt giữa rượu vang nút bần và nút vặn

Rượu vang sẽ luôn là lựa chọn đầu tiên và phổ biến nhất của bạn khi quyết định chọn rượu. Tất nhiên, đó là sau khi bạn đã xác định rõ ràng mục đích và nhu cầu sử dụng rượu của mình. Tuy nhiên, rượu vang nút vặn ngày càng được yêu thích bởi sự tiện dụng.

Đặc điểm của nút bần

Vỏ cây bần đã được sử dụng làm nắp rượu từ những năm 1400 ở Châu Âu. Điều này là do nút chai là một trong số ít thành phần trong tự nhiên có thể dễ dàng được ép vào nắp chai thủy tinh. Vào thời đó, thủy tinh khá phổ biến để đựng rượu.

Đặc điểm của rượu nút bần
Đặc điểm của rượu nút bần

Đặc điểm của nút vặn

Việc sử dụng chai rượu nút vặn bắt đầu vào năm 1964. Và kể từ đó, nó đã được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp rượu vang. Nếu để ý, bạn sẽ nhận thấy rằng rượu vang Úc hầu như luôn sử dụng nút vặn.

Đặc điểm của rượu nút vặn
Đặc điểm của rượu nút vặn

Lý do cho sự nổi tiếng này bắt nguồn từ những năm 1980. Vào thời điểm đó, ngành sản xuất rượu vang đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể về chất lượng của nút chai. Và để tránh sử dụng loại bút bần kém chất lượng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của rượu. Nhiều người sản xuất đã chuyển sang nút vặn.

Cách mở nắp bằng dụng cụ khui rượu (đối với nút bần)

Đối với cách mở chai truyền thống này, bạn cần nhờ đến dụng cụ waiter’s friend. Tuy việc mở nút chai cần một chút khéo léo nhưng bạn không cần quá lo lắng. Bởi với hướng dẫn chi tiết dưới đây, Dungcunhahangkhachsan tin rằng bạn có thể tự tin mở nắp một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng.

Hướng dẫn chi tiết mở nắp chai rượu nút bần
Hướng dẫn chi tiết mở nắp chai rượu nút bần

Bước 1

Đầu tiên, giữ chai rượu thẳng đứng. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy để chai rượu vang trên bàn chắc chắn và đặt ngang hông mình.

Bước 2

Cắt bỏ lớp giấy thiếc bao quanh nắp. Waiter’s friend được thiết kế với một lưỡi gấp ở một bên và một đầu xoắn ở bên đối diện.

Dùng lưỡi gấp để cắt một đường xung quanh nút chai. Bạn cắt mặt trước, mặt sau và mặt trên của nắp chai. Sau đó, tháo vỏ bọc khỏi nắp chai và cất con dao trở lại hốc.

Lưu ý: Bỏ hết giấy thiếc cho đến ngay dưới miệng chai, tránh để rượu tiếp xúc với giấy khi rót. Vì sự tiếp xúc này có thể dẫn đến những thay đổi không mong muốn về vị rượu.

Bước 3

Mở đầu xoắn nhọn ở đầu còn lại của Waiter’s friend và cắm vào giữa nút chai. Đưa đầu nhọn của đồ xoắn vào giữa nút chai, ấn xuống và bắt đầu vặn.

Lưu ý: Đặt vòng xoắn càng thẳng đứng thì việc tháo nút chai càng dễ dàng và nguyên vẹn.

Bước 4

Tiếp tục xoắn theo hướng thẳng đứng liên tục cho đến khi đầu chỉ còn một vết. Xoắn khoảng 6 vòng rưỡi.

Lưu ý trong cách mở nắp rượu bằng dụng cụ khui rượu:

  • Đừng để đầu xoắn chĩa quá xa nút chai. Để tránh những mảnh vụn ở cuối nút chai bị rơi xuống rượu.
  • Ngoài ra, không đặt đầu quá gần nút chai. Bởi vì như vậy, nút chai của bạn sẽ bị gãy khi bạn thỉnh thoảng kéo nó lên.
  • Cũng chú ý không vặn hết đầu xoắn vào nút chai để tránh đầu nhọn xuyên vào nút chai và làm kẹt nút chai.

Bước 5

Bắt đầu đẩy nút chai lên. Khi vòng xoắn nhọn đã được cắm vào nút chai một lượng vừa đủ, gập tay cầm xuống cổ chai. Đặt ngạnh đầu tiên của dụng cụ vào miệng chai để làm điểm tựa. Dùng lực đẩy nút chai lên. Nếu cần, hãy tiếp tục sử dụng bước thứ hai của dụng cụ để tạo thêm lực.

Lưu ý:

  • Giữ chặt chai cũng như phần tiếp xúc giữa cổ chai và ngạnh của dụng cụ khui rượu trước khi tác động lực.
  • Nếu bạn vẫn không thể nhấc nút chai lên, điều đó có nghĩa là bạn chưa vặn đầu nút đúng mức. Tiếp tục vặn cho đến khi chỉ còn lại một rãnh trước khi sử dụng ngạnh.

Cách mở nắp chai rượu nút vặn

Hầu hết các loại rượu vang New World Wine được sản xuất ở những nước ngoài Châu Âu đều sử dụng nút vặn. Vì bạn sẽ không cần dụng cụ khui rượu hay sự khéo léo để mở nắp chai. Tất cả những gì cần là đôi tay của bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách mở rượu bằng nút vặn
Hướng dẫn chi tiết cách mở rượu bằng nút vặn

Tuy nhiên, nếu bạn làm theo hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ dễ dàng mở rượu hơn.

  • Dùng một tay giữ cố định cổ chai và tay kia giữ chặt đáy chai.
  • Xoay đáy chai đồng thời giữ chặt cổ chai cho đến khi nắp vặn bung ra.
  • Rót rượu và thưởng thức.

Như vậy với những thông tin vừa rồi bạn cũng hiểu thêm về dụng cụ khui rượu cần sử dụng ở những trường hợp nào. Do đó tùy theo nhu cầu sử dụng mà có những lựa chọn thích hợp nhất. Bên cạnh đó khi có nhu cầu sử dụng vui lòng liên hệ với Dungcunhahangkhachsan qua hotline để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm sản phẩm khác:

Dụng cụ khác

Tấm lót quầy bar

Xe đẩy rượu

Vòi rót rượu

DMCA.com Protection Status