Thiết bị dụng cụ bếp

Bạn đang có kế hoạch bắt đầu một nhà hàng mới hoặc tiếp quản một nhà hàng hiện có, danh sách các thiết bị dụng cụ bếp bao gồm các mặt hàng quan trọng cho các hoạt động kinh doanh hàng ngày. Nhà bếp không chỉ bao gồm các thiết bị lớn mà còn có các khu vực khác nhau để lưu trữ và sản xuất.

Các thiết bị dụng cụ bếp chuyên dụng

Để đảm bảo được việc chuẩn bị thức ăn cho khách hàng được tiến hành thuận lợi hơn thì nhà hàng của bạn cần phải đảm bảo có đầy đủ các thiết bị dụng cụ bếp sau:

Thiết bị dụng cụ bếp

Thiết bị dụng cụ bếp

Thiết bị nấu ăn

Menu sẽ xác định loại thiết bị nấu ăn bạn cần trong bếp nhà hàng. Tất cả các lò nướng tiêu chuẩn và đối lưu đều có vị trí của chúng, nhưng sử dụng các thiết bị kết hợp ý tưởng tuyệt vời để bạn hạn chế được ngân sách.

Dụng cụ nấu ăn

Dụng cụ nấu ăn và hộp nằm đầu tiên trong danh sách thiết bị dụng cụ bếp. Đây có thể là những vật dụng nhỏ, nhưng đừng cố tiết kiệm ở đây. Tất cả các mặt hàng này sẽ phải chịu đựng nhiều vòng nóng, lạnh, ẩm và thực phẩm mỗi ngày. Menu sẽ xác định nhu cầu của khách hàng ở đây, vì bạn có thể tìm thấy nguồn cung cấp hàng hóa đặc biệt gần như vô tận trong các dụng cụ nấu ăn. Mua sắm cho các mặt hàng đa năng là tốt nhất.

Các sản phẩm khác:

Dụng cụ tiệc buffet

Đồ dùng phòng ngủ

Đồ dùng phòng tắm

Thiết bị tiền sảnh

Khu vực chuẩn bị thức ăn

Khu vực chuẩn bị là nền tảng của bất kỳ nhà hàng. Hãy ghi nhớ điều này khi thiết kế và trang bị khu vực này. Bắt đầu với một lượng lớn diện tích bề mặt và kệ để chứa tất cả các thiết bị cần thiết để chuẩn bị bữa ăn cho nhà hàng. Một số thiết bị nhỏ và dụng cụ nhà bếp phổ biến trong khu vực chuẩn bị là lò vi sóng, máy trộn bột, máy thái thịt, thớt cho các loại thực phẩm khác nhau, máy xay và bộ sưu tập dao lớn nhỏ.

Danh sách các thiết bị nhà bếp khác

Danh sách các thiết bị dụng cụ bếp chắc chắn sẽ dài hơn nhiều so với bạn có thể tưởng tượng. Đối với mỗi nhiệm vụ chuẩn bị và nấu ăn, bạn sẽ cần nhiều công cụ để hoàn thành nó. Một số công cụ phổ biến nhất bạn sẽ cần là:

  • Bát đủ kích cỡ
  • Thìa
  • Kẹp
  • Cốc dùng để đo dung lượng
  • Bình
  • Kho lạnh để bảo quản thực phẩm

Để giữ thực phẩm an toàn, tất cả thực phẩm phải được giữ bên ngoài khu vực nguy hiểm. Tất cả các thực phẩm lạnh phải được lưu trữ trong tủ lạnh hoặc tủ đông. Hầu hết các bếp nhà hàng đều có sẵn, nhưng bạn có thể thấy cần phải cài đặt các phiên bản lưu trữ bổ sung. Trong mọi trường hợp, điều quan trọng là bạn phải cài đặt nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ dễ dàng, cũng như mua nhiệt kế dự phòng trong trường hợp bị hỏng.