Tủ hâm nóng
Bếp á
Tủ hâm nóng
Tủ hâm nóng
Tủ hâm nóng
Tủ hâm nóng
Tủ hâm nóng
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Dụng cụ bếp
Trong không gian bếp của nhà hàng, khách sạn, để hoạt động hết công suất và chức năng của bếp trưởng thì cần phải có đầy đủ những thiết bị dụng cụ bếp inox. Và những thiết bị dụng cụ bếp đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu và điểm qua những dụng cụ nhà hàng khách sạn không thể thiếu trong phòng bếp nhé. Câu trả lời sẽ có trong bài viết hôm nay, hãy cùng Dụng cụ nhà hàng khách sạn theo dõi ngay sau đây.
Tại sao không thể thiếu thiết bị dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn?
Hơn ai hết, ai cũng hiểu một điều rằng, để có những món ăn ngon, hấp dẫn, bắt mắt khi thưởng thức tại các khách sạn, nhà hàng. Một đầu bếp tài ba trong lĩnh vực bếp cần có thêm dụng cụ trong bếp, nhà hàng khách sạn. Những vật dụng đó chính là sự hỗ trợ để nấu món ăn sao cho hợp khẩu vị và bắt mắt nhất.
Vì vậy, đối với bất kỳ người đầu bếp nào thì thiết bị bếp của nhà hàng khách sạn là không thể thiếu. Và trong số đó, có những đồ dùng được coi là vật dụng cố định.
Khi hoàn thiện khu bếp tại nhà hàng, khách sạn chắc chắn không thể thiếu những dụng cụ này. Vậy những dụng cụ đó bao gồm những gì, chúng ta hãy cùng nhau tham khảo nhé!
Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn không thể bỏ qua
Nếu bạn đang có ý định tân trang lại khu vực bếp của mình thì đừng bỏ qua những dụng cụ sau đây:
Dụng cụ bếp dùng để sơ chế
Để hoàn thành một món ăn ngon, không chỉ nằm ở những món nguyên liệu sạch, tươi, gia vị thơm ngon, hấp dẫn mà còn cần có những dụng cụ làm bếp để chế biến món ăn. Dụng cụ trong khu bếp nhà hàng khách sạn được dùng để hiểu sơ chế với các nghĩa khác nhau. Chảng hạn như dụng cụ dùng để thái, băm, xay, làm sạch,… các loại thực phẩm tươi sống.
Mỗi loại thực phẩm đều có một quy trình sơ chế khác nhau. Trước khi đưa vào bếp để chế biến các món ăn. Vì vậy những dụng cụ nhà bếp dùng để sơ chế chắc chắn không thể thiếu. Thông thường nên chọn các loại máy thái, máy cắt thịt, máy xay thịt, máy cắt rau củ quả, máy nghiền rau củ, bàn chậu rửa, bàn chặt,… để tiện lợi khi sử dụng.
Dụng cụ dùng để nấu thức ăn
Có rất nhiều phương pháp để nấu chín thức ăn. Vì vậy những dụng cụ nhà bếp dùng để nấu thức ăn là không thể thiếu.
Có rất nhiều thiết bị dùng để chế biến kho, xào, rán, nướng,… Tương ứng với các thiết bị nấu nướng cụ thể như bếp hầm, bếp từ, bếp chiên, bếp nướng,…
Thông thường, chúng ta nên hướng đến lựa chọn loại bếp công nghiệp có thể chạy bằng gas hoặc điện để nấu các món ăn của mình được đúng vị. Nhưng khi lựa chọn thiết bị bếp nhà hàng khách sạn cần lưu ý đến các loại bếp công nghiệp. Không chỉ có một mà có nhiều loại bếp công nghiệp dùng cho nhiều món ăn khác nhau.
Ví dụ như nhà hàng khách sạn của chúng ta chuyên phục vụ các quán ăn vùng miền thì nên chọn bếp Á. Còn đối với những nhà hàng, khách sạn chuyên phục vụ món Tây thì nên lựa chọn bếp Âu, để thuận tiện cho việc chế biến món ăn tốt nhất.
Dụng cụ để bảo quản thực phẩm
Cùng với vấn đề chế biến thực phẩm, vấn đề bảo quản thực phẩm tươi sống để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn về chất lượng và dịch vụ là vấn đề hết sức quan trọng. Đặc biệt các loại thực phẩm cần được giữ lạnh và bảo vệ trước khi chế biến.
Nên những thiết bị không thể thiếu trong khâu này chính là tủ đông, tủ mát công nghiệp hoặc tủ lạnh, bàn lạnh, bàn mát, các loại kệ, tủ trưng bày trong kho,… Sử dụng những thiết bị này chính là để đảm bảo độ tươi ngon của thực phẩm nguyên liệu.
Dụng cụ để làm sạch thực phẩm
Các đồ dùng trong khu bếp khách sạn được dùng để vệ sinh các đồ dùng nhà bếp như: chậu rửa inox, tủ sấy bát đĩa, chậu rửa đôi hoặc đơn. Hay những dụng cụ vòi xịt, vòi rửa bát, giá bát đĩa, nồi, xe đẩy, máy hút khói, máy hút mùi,… chắc chắn không thể thiếu để vệ sinh khu vực nấu.
Vì khu bếp ăn cần phải đảm bảo độ sạch sẽ, ngăn nắp, chứng nhận kiểm định an toàn. Cũng như thẩm định, đánh giá tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, dịch vụ an toàn thực phẩm cho mạng lưới hệ thống nhà hàng, khách sạn.
Những dụng cụ được làm bằng inox
Hầu hết các phòng bếp khi lựa chọn thiết bị bếp khách sạn, đầu bếp hay những người kinh doanh thường lựa chọn những thiết bị từ inox. Chẳng hạn như là chậu rửa inox, xe đẩy inox, bàn inox, kệ inox, quầy inox,…
Do các sản phẩm từ inox có chất lượng rất tốt, sản phẩm luôn có bề mặt mới, bền, dễ lau chùi ít bám bụi bẩn. Điều này đảm bảo an toàn vệ sinh trong quá trình sử dụng so với các sản phẩm khác khi sử dụng tiếp xúc với dầu mỡ dễ bị rỉ sét, bám bẩn và nhanh xuống cấp.
Như vậy bạn đã biết những thiết bị dụng cụ bếp nào không thể thiếu cho không gian khu vực bếp của nhà hàng khách sạn. Qua đó, bạn cũng có thêm kiến thức khi lựa chọn thiết bị bếp nhà hàng nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng. Hoặc bạn có bất kỳ vấn đề nào cần tham khảo ý kiến có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 02862702079.
Các sản phẩm khác: