Thiết bị làm bánh

Bạn là người yêu thích làm bánh và đang muốn sắm cho mình những thiết bị làm bánh cần thiết nhất. Hãy tham khảo bài viết của Dụng cụ nhà hàng khách sạn để xem những dụng cụ cần thiết để bạn có thể làm ra những mẻ bánh ngon nhất là gì nhé!

Những thiết bị làm bánh không thể thiếu

Những thiết bị làm bánh không thể thiếu

Lò nướng bánh

Lò nướng là một công cụ quan trọng đối với bất kỳ người làm bánh nào. Ngoại trừ một số loại bánh như bánh pancake hay bánh flan không cần lò nướng. Còn hầu hết các loại bánh khác đều phải sử dụng lò nướng trong một hoặc toàn bộ quá trình làm.

Lò nướng bánh

Lò nướng bánh

Vì vậy, bạn nên cân nhắc và đầu tư cho mình một bộ lò nướng khi học làm bánh cũng như để sử dụng lâu dài. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lò nướng với công dụng và giá cả khác nhau. Nếu là người mới bắt đầu làm bánh, bạn có thể mua những chiếc lò nướng nhỏ, giá cả phải chăng.

Dù bạn chọn loại lò nướng nào, khi mua hãy cân nhắc và đảm bảo các tính năng cơ bản sau:

  • Dung tích tối thiểu của lò là 30 lít.
  • Có đủ thanh nhiệt trên và dưới.
  • Có thể điều chỉnh nhiệt độ, thời gian và các chế độ khác nhau.

Nhiệt kế lò

Nhiệt kế lò nướng là một dụng cụ không thể thiếu cho dù bạn sử dụng loại lò nướng nào. Vì nhiệt kế lò sẽ giúp bạn biết được mức điều chỉnh nhiệt độ của lò và nhiệt thực bên trong lò để điều chỉnh phù hợp với từng loại bánh.

Nhiệt kế lò

Nhiệt kế lò

Thông thường các công thức làm bánh sử dụng nhiệt độ tiêu chuẩn bên trong lò. Nhiều lò nhỏ hiện nay có nhiệt độ bên trong chênh lệch từ 15 đến 20 độ C so với nhiệt độ quy định. Vì vậy, nhiệt kế lò nướng sẽ giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ lò phù hợp nhất.

Máy đánh trứng

Các loại máy đánh trứng phổ biến hiện nay như là máy đánh trứng cầm tay, máy đánh trứng để bàn hoặc máy xay sinh tố kết hợp đánh trứng. Máy đánh trứng là dụng cụ cần thiết và không thể thiếu trong quá trình làm bánh.

Máy đánh trứng

Máy đánh trứng

Máy đánh trứng cầm tay là loại máy đánh trứng rẻ nhất, đơn giản và dễ sử dụng, không cần tốn nhiều công sức khi đánh bột hoặc kem lỏng.

Máy đánh trứng cầm tay hiện nay có rất nhiều loại nhưng giá cả lại phải chăng, phù hợp với nhu cầu của người dùng. Ngoài ra còn có máy xay sinh tố kết hợp đánh trứng, bạn có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, khá tiện lợi.

Máy đánh trứng để bàn có công suất lớn nên có thể đánh được cả bột và nguyên liệu với số lượng lớn. Nếu có thể bạn nên sử dụng máy này để sử dụng lâu dài về sau.

Các công cụ cân đo

Trong làm bánh, mọi thành phần trong mỗi công thức phải được cân đo chính xác để đảm bảo chất lượng của bánh. Vì vậy, dụng cụ cân rất quan trọng đối với những người mới bắt đầu học làm bánh.

Cân điện tử dùng để đo lường

Cân điện tử dùng để đo lường

Dụng cụ cân nướng bao gồm muỗng lường (khoảng 15 ml) hoặc muỗng cà phê (khoảng 5 ml), cốc (khoảng 240 ml) và cân điện tử.

Ngày nay, các đơn vị muỗng cà phê, muỗng canh và cốc đã được tiêu chuẩn hóa. Vì vậy sử dụng một bộ muỗng hoặc cốc đo lường là điều cần thiết cho người mới bắt đầu. Với loại dụng cụ đo này, bạn nên mua chất liệu kim loại hoặc nhựa tốt. Vì nhiều khi phải đo các nguyên liệu nóng. Bên cạnh đó cân điện tử sẽ giúp bạn đo lường một cách chính xác nhất các thành phần trong công thức như bột mì, đường,….

Bát lớn trộn nguyên liệu

Nếu có thể, bạn nên sắm cho mình những bộ bát kim loại lớn nhỏ để làm bánh. Tuy nhiên, nếu mới bắt đầu học làm bánh, bạn nên tận dụng những chiếc cốc, bát lớn và cả những chiếc nồi có sẵn trong bếp để tiết kiệm chi phí.

Dụng cụ dùng để trộn nguyên liệu

Dụng cụ dùng để trộn nguyên liệu

Dụng cụ nhào bột

  • Phới trộn bột: thường có hình dạng giống như một chiếc xẻng, chất liệu có thể là nhựa hoặc silicon. Phới mềm không chỉ giúp trộn bột mà còn giúp vét thành và đáy bát sạch sẽ hơn. Bạn có thể thay thế phới bằng nylon để tiết kiệm chi phí.
Dụng cụ nhào bột

Dụng cụ nhào bột

  • Thìa gỗ: Không bắt buộc phải có, nhưng rất cần thiết khi nấu nước sốt kem, khuấy nguyên liệu trước khi nhào bột. Bạn có thể thay thìa bằng cối xay hoặc vá cơm bằng gỗ có sẵn ở nhà.
  • Cây lăn bột: Dùng để lăn bột khi làm bánh quy, bánh mì,…

Dụng cụ trang trí bánh

Túi bắt kem bằng ni lông (thường là hình tam giác) và đuôi bắt kem là những dụng cụ cần thiết khi bạn muốn trang trí cho những chiếc bánh của mình hấp dẫn và bắt mắt hơn. Giấy nến còn là công cụ đắc lực của người làm bánh không chỉ dùng để chống dính khay khi làm bánh mà còn dùng để lót đáy khuôn, tạo hình khuôn. Ngoài ra, dao răng cưa, dao xoa và bàn xoay là những dụng cụ cần thiết khác để trang trí bánh kem lớn.

Những vật dụng trang trí bánh

Những vật dụng trang trí bánh

Hi vọng những gì đã chia sẻ ở trên bạn sẽ chuẩn bị cho mình đầy đủ thiết bị làm bánh để thỏa mãn đam mê của mình! Và nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các sản phẩm, vui lòng gọi đến hotline 02862702079 để được tư vấn nhanh nhất!

Các sản phẩm khác:

Dụng cụ tiệc buffet

Thiết bị dụng cụ bếp

Phòng tiệc và hội nghị

Thiết bị dụng cụ vệ sinh