0909766660

Hiển thị tất cả 8 kết quả

Khi nhắc đến thiết bị bảo quản thực phẩm. Thông thường chúng ta thường nghĩ ngay đến tủ đông hoặc tủ mát. Tuy nhiên trong những năm gần đây có một thiết bị được các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp sử dụng rộng rãi đó chính là loại bàn mát, trong đó có bàn trưng bày salad công nghiệp. Vậy nguyên lý hoạt động của thiết bị này là gì? Nó có chức năng và công dụng như các thiết bị điện lạnh truyền thống hay không? Cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Cấu tạo của bàn trưng bày salad công nghiệp

Cấu tạo chính của bàn trưng bày salad công nghiệp
Cấu tạo chính của bàn trưng bày salad công nghiệp

Động cơ của bàn trưng bày salad

Động cơ cấu tạo chính của bàn làm trưng bày là dàn ngưng và máy nén. Mỗi động cơ chính và các bộ phận sẽ có những chức năng khác nhau. Chẳng hạn như là:

  • Dàn ngưng: Đây là thiết bị giúp bàn trưng bày trao đổi nhiệt giữa nước làm mát trong bàn và nhiệt độ môi trường bên ngoài. Hay nói cách khác đây là bộ phận thải nhiệt của bàn ra môi trường bên ngoài. Thông thường, môi trường hoạt động chính của nó là nước nên nó được trang bị một khay chứa nước nhỏ để điều hòa nhiệt độ trong bàn.
  • Máy nén: Đây là thành phần rất quan trọng trong bàn trưng bày salad. Vì nó có chức năng hút toàn bộ hơi lạnh sinh ra trong dàn lạnh. Đồng thời duy trì áp suất cần thiết cho quá trình bay hơi ở nhiệt độ thấp. Từ đó nén hơi từ áp suất bay hơi lên áp suất làm ngưng tụ, đẩy vào dàn ngưng.
  • Động cơ làm mát dàn ngưng và máy nén: Bất kỳ bộ phận nào cũng vậy, sau khi hoạt động nhiều sẽ dẫn đến nóng và cháy. Nên cần có các thiết bị làm mát để hạ nhiệt độ, giảm thiểu sự cố có thể xảy ra.

Về thiết kế, chất liệu

Bàn trưng bày salad công nghiệp có thiết kế dạng hình hộp chữ nhật nằm gọn như bàn bếp sơ chế. Bên trong bàn có các ngăn kéo để đựng các loại thực phẩm như rau, củ, quả, thực phẩm chế biến sẵn. Phía trên mặt bàn có thiết kế các ngăn nhỏ dùng để bày các món ăn, đồ ăn bắt mắt giúp thu hút khách hàng và trưng bày đồ ăn.

Bàn salad được làm bằng chất liệu inox và thiết kế dạng nằm vô cùng tiện lợi
Bàn salad được làm bằng chất liệu inox và thiết kế dạng nằm vô cùng tiện lợi

Chất liệu chính của thiết bị là kính và inox 304 và inox luôn sáng bóng, sạch sẽ. Với thiết kế dạng nằm kết hợp với 4 chân chắc chắn, áp sát mặt sàn. Điều này tạo cho người dùng cảm giác an toàn hơn so với tủ lạnh đứng trong bếp.

Nguyên lý làm việc của bàn trưng bày công nghiệp

Nén môi chất lạnh => Ngưng tụ dàn nóng => Giãn nở áp suất => Hóa hơi tại giàn mát

Nguyên lý hoạt động chính của bàn salad
Nguyên lý hoạt động chính của bàn salad

Nguyên lý hoạt động của bàn trưng bày salad công nghiệp như sau: Khi bàn salad được kết nối với nguồn điện và hoạt động lúc này động cơ máy nén sẽ nén môi chất lạnh tạo ra áp suất cao khiến môi chất này trở thành khí và ngưng tụ lại. Dàn nóng tỏa nhiệt để ngưng tụ tại đây. Áp suất và nhiệt độ được mở rộng từ cao xuống thấp.

Từ đó, môi chất lạnh bị bay hơi. Trong quá trình bay hơi dung môi sẽ thu nhiệt của không khí trong bàn salad và làm lạnh môi trường trong thiết bị.

Trên đây là nguyên lý hoạt động cũng như cấu tạo chung của bàn salad công nghiệp. Biết được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bàn trưng bày salad sẽ thấy hoạt động của nó không khác nhiều so với bàn mát và bàn đông. Ngoài ra, bạn cũng nên biết được điểm mạnh, điểm yếu của sản phẩm và những điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng? Dưới đây chúng tôi cũng đưa ra một số lưu ý trong quá trình sử dụng bàn trưng bày công nghiệp giúp bạn tránh được những sai lầm trong quá trình sử dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng bàn trưng bày salad công nghiệp

  • Không đặt bàn salad ở nơi ẩm thấp hoặc quá sát tường. Vì sẽ khiến nhiệt thoát ra ngoài nhanh chóng, làm hỏng thiết bị.
  • Không đặt bàn ở nơi có nhiệt độ quá cao, độ ẩm cao sẽ làm hỏng động cơ.
  • Không xếp chồng các loại thực phẩm lên nhau dẫn đến không có chỗ cho nhiệt làm hỏng thực phẩm dự trữ.
Một số lưu ý trong quá trình sử dụng
Một số lưu ý trong quá trình sử dụng

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi mang lại, các bạn đã hiểu rõ hơn về thiết bị cũng như sử dụng an toàn, hiệu quả và tiết kiệm hơn. Liên hệ mua bàn salad qua hotline: 02862702079 hoặc truy cập website dungcunhahangkhachsan.vn để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.

Xem thêm tại:

Bàn inox công nghiệp

Bếp Á

Bếp Âu

Bàn đông bàn mát

DMCA.com Protection Status