0909766660

Hiển thị tất cả 12 kết quả

Ở các nhà hàng sang trọng, đặc biệt là các nhà hàng mang phong cách Châu Âu. Khi mang thức ăn phục cho khách hàng, thức ăn thường được đậy nắp. Và chiếc nắp đó được gọi là nắp đậy thực phẩm. Vậy bạn có biết nắp đậy thực thức ăn có những lợi ích gì khi sử dụng hay không? Hãy cùng Dungcunhahahgnkhachsan khám phá qua bài viết sau đây nhé!

Nắp đậy thực phẩm sử dụng trong nhà hàng
Nắp đậy thực phẩm sử dụng trong nhà hàng

Nắp đậy thực phẩm là vật dụng như thế nào?

Nếu bạn đã từng đi ăn ở những nhà hàng sang trọng. Chắc chắn bạn sẽ thấy họ có sử dụng nắp đậy thực phẩm. Thực chất nắp này có 2 loại đang được bán trên thị trường đó là nắp bằng inox và nắp bằng nhựa.

Nắp bằng inox được làm từ inox cao cấp, có độ sáng bóng và độ bền lâu. Inox cao cấp là loại inox đã được chứng nhận đảm bảo an toàn sức khỏe. Nên không có bất kỳ vấn đề gì trong khi sử dụng. Nắp được thiết kế hình cầu, có thêm núm tròn ở trên để dễ đóng mở. Nếu bên trên không thiết kế núm tròn thì sẽ khoét một lỗ nhỏ, xỏ ngón tay vào đó là bạn đã có thể mở và đậy nắp. Tuy nhiên, nếu sử dụng nắp có núm tròn thì sẽ giữ cho thức ăn nóng lâu hơn. Cho tới khi được mang ra tận bàn phục vụ khách.

Nắp bằng nhựa được làm từ nhựa PC cao cấp và cũng được thiết kế hình cầu. Với những món ăn không cần giữ nóng lâu thì nên dùng nắp đậy thực phẩm bằng nhựa. Chẳng hạn như món chè, các loại trái cây, các loại bánh ngọt, mặn…

Nắp chụp thức ăn sử dụng trong nhà hàng
Nắp chụp thức ăn sử dụng trong nhà hàng

Những lợi ích khi sử dụng nắp đậy thực phẩm

Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm

Trong quá trình phục vụ thức ăn cho thực khách, vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là trên hết. Vì vậy để tránh bụi, ruồi nhặng, hay những vật lạ rơi vào thức ăn thì nên sử dụng nắp đậy thức ăn. Nếu nhà hàng nào muốn tạo sự bất ngờ cho thực khách về món ăn thì dùng nắp inox. Còn nếu muốn thực khách thấy món ăn đang bốc khói nghi ngút thì dùng nắp nhựa.

Nắp chụp hức ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Nắp chụp hức ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Giúp thức ăn nóng lâu hơn

Khi nhu cầu ăn uống của con người ngày càng cao thì vấn đề thưởng thức món ăn cũng được nâng lên một tầm cao mới. Khi thưởng thức các món ăn, món ăn luôn phải được nóng sốt để đảm bảo sự an tâm cho thực khách. Chính vì thế, tại các nhà hàng sang trọng, nắp đậy thức ăn thường được sử dụng. Tùy theo món ăn cần giữ nóng lâu hay ít mà sử dụng nắp inox hay nắp nhựa, nắp có núm hay không có núm. Chẳng hạn như món tôm hùm hấp thì nên sử dụng nắp inox. Hay món chè hoa cau thì nên sử dụng nắp nhựa,…

Mang lại sự sang trọng và độ thẩm mỹ cao

Bạn có thể làm một phép so sánh nhỏ để thấy được nắp đậy thực phẩm mang lại sự sang trọng và độ thẩm mỹ như thế nào. Ví dụ, bạn đi ăn ở một nhà hàng Châu Âu, các món ăn đều rất bắt mắt. Nhưng khi nhân viên phục vụ mang ra thì đã nguội ngắt, vậy bạn có muốn ăn hay không? Câu trả lời sẽ là không đúng không? Còn nếu nhân viên phục vụ mang món ăn đã được đậy nắp kín, khi mở ra khói bốc nghi ngút thì bạn có thích không? Chắc chắn là thích rồi đúng không?

Qua ví dụ nhỏ này, bạn đã thấy được nắp đậy thực phẩm giúp mang lại sự sang trọng và độ thẩm mỹ cao đến như thế nào. Nếu các nhà hàng sang trọng hay cao cấp trang bị thiếu vật dụng này thì quả thật là một thiếu xót lớn đấy.

Nắp đậy thực phẩm mang lại sự sang trọng và độ thẩm mỹ cao
Nắp đậy thực phẩm mang lại sự sang trọng và độ thẩm mỹ cao

Thể hiện sự chuyên nghiệp khi phục vụ

Trong nhà hàng, nhất là trong các nhà hàng sang trọng, cung cách phục vụ luôn được chú trọng rất nhiều. Nếu phục vụ quá thiếu chuyên nghiệp thì thực khách sẽ không có lần thứ 2 và những lần sau nữa đến ăn đâu nhé. Vì vậy, sử dụng nắp đậy thức ăn sẽ mang lại cảm giác chuyên nghiệp khi món ăn được dọn lên bàn cho thực khách.

Nên mua nắp đậy thức ăn ở đâu là tốt?

Hiện nay, trên thị trường có bán nhiều loại nắp đậy thức ăn. Tuy nhiên không phải mua ở đâu cũng được sản phẩm chất lượng đâu nhé. Bạn phải lựa chọn thật kỹ rồi hãy đặt mua, nếu bạn không muốn mất thời gian vào việc lựa chọn, thì hãy lựa chọn ngay Dungcunhahangkhachsan. Khi mua hàng tại đây, bạn sẽ nhận được những tư vấn chi tiết, kèm theo đó là chế độ bảo hành rõ ràng khi có sự cố. Bên cạnh đó, giá của nắp đậy thực phẩm sẽ rất phù hợp với túi tiền của bạn.

Với những thông tin như trên, hi vọng bạn đã có cho mình cái nhìn tổng quát hơn về sản phẩm nắp đậy thực phẩm. Nếu bạn muốn đặt mua thiết bị phòng tiệc hội nghị, hãy nhanh chóng liên hệ qua số điện thoại 02862702079 nhé.

Xem thêm các sản phẩm khác tại:

Ly cốc thủy tinh

Rack các loại

Sành sứ Horeca

Mâm kính xoay bàn tiệc

DMCA.com Protection Status