Dụng cụ khác

Hãy cùng Dungcunhahangkhachsan khám phá những dụng cụ Bartender chuyên nghiệp để ứng dụng tốt hơn trong quá trình học và nghề pha chế. Bộ dụng cụ Bartender là trợ thủ đắc lực giúp bạn pha chế và tạo ra những thức uống thơm ngon hấp dẫn. Dụng cụ quầy bar là một trong những vật dụng không thể thiếu giúp bạn “làm việc” tốt hơn. Còn đối với nghề Bartender, dụng cụ khác được xem như người bạn đồng hành trong suốt sự nghiệp của anh. Vậy có những dụng cụ pha chế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết về những dụng cụ pha chế hữu ích nhé.

Dụng cụ khác – Thiết bị dụng cụ phục vụ quầy bar chuyên dụng

Dụng cụ khác – Thiết bị dụng cụ phục vụ quầy bar chuyên dụng

Ly phục vụ cho đồ uống

Tùy từng loại rượu hay thức uống mà người pha chế sẽ sử dụng các loại ly, cốc khác nhau. Ví dụ: Margarita thì phải dùng Margarita, rượu vang phải dùng ly cho từng loại rượu khác nhau,… Bạn cần phân biệt các loại ly sau trong pha chế:

Một số loại ly dùng để pha chế

Một số loại ly dùng để pha chế

Hurricane

Hurricane có thể tích khoảng 300ml, thân cao. Loại ly này dùng để phục vụ các loại cocktail và trái cây nhiệt đới.

Martini

Ly Martini có hình nón úp ngược, tương tự như ly cocktail nhưng kích thước nhỏ hơn. Ly Martini thường được dùng để phục vụ các loại Cocktail Martini hoặc Cosmopolitan cổ điển và không dùng với đá.

Highball

Highball là loại ly cao, dùng để phục vụ các loại cocktail hảo hạng và đồ uống có đá.

Lowball

Lowball là phiên bản ngắn hơn của Highball, thể tích từ 180ml – 300ml. Loại này còn được gọi là Old Fashioned. Ly Lowball được sử dụng khi phục vụ đồ uống có nồng độ cồn cao hoặc có thành phần cồn mạnh.

Cocktail

Ly cocktail có thiết kế hình nón, chân cao và gắn vào đế, có nhiều kích cỡ khác nhau, dùng để phục vụ các loại cocktail không có đá.

Champagne Flute

Champagne Flute có hình dáng cao hẹp, Được sử dụng để phục vụ đồ uống có ga như Champagnes, Cavas hoặc các loại cocktail từ rượu vang.

Shot Glass

Shot Glass dùng để đựng lượng rượu vừa đủ cho một lần uống, thể tích khoảng 50ml.

Margarita

Margarita là loại ly lớn, 2 tầng, thường dùng để phục vụ các loại cocktail Margarita và Strawberry Margarita, Raspberry Daiquiri và Margarita.

Ngoài ra còn có các loại ly khác như: Brandy Snifter, Beer Mug (ly bia), Cordial, Tumbler, Pilsner,…

Strainers (Công cụ lọc)

Thiết bị lọc Strainers được chia thành 3 loại chính: Julep Strainer, Hawthorne Strainer và Double Strainer.

Double Strainer được sử dụng để lọc các mảnh đá siêu nhỏ hoặc các loại thảo mộc

Double Strainer được sử dụng để lọc các mảnh đá siêu nhỏ hoặc các loại thảo mộc

    • Julep Strainer: có hình dạng giống như một chiếc thìa lớn với các lỗ nhỏ bên trong. Julep Strainer vừa với ly Boston Shaker, có tác dụng lọc đá và hạt từ trái cây trong khi chuẩn bị.
    • Hawthorne Strainer: Loại này được sử dụng cùng với Boston Shaker để rót rượu và ngăn đá rơi khỏi bình lắc. Bên dưới là lò xo để dụng cụ luôn vừa khít với phần thân lớn hơn của Boston Shaker.
    • Double Strainer: dùng để lọc những mảnh đá siêu nhỏ hoặc những mảnh vụn của rau thơm, trái cây, gia vị,… khi rót rượu vào ly.

Barspoon (Muỗng khuấy)

Barspoon có tay cầm dài, tiện dụng khi dùng đựng trong những chiếc cốc cao. Một đầu dùng để khuấy, múc rượu, đầu còn lại có thanh nhọn thường dùng để gắn hoa quả trang trí đồ uống thêm đẹp mắt. Đây cũng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho Bartender khi pha chế rượu nhiều tầng.

Muỗng khuấy có 2 đầu tiện lợi

Muỗng khuấy có 2 đầu tiện lợi

Shaker (Bình lắc)

Chúng tôi có hai loại bình lắc phổ biến là Boston Shaker và Standard Shaker. Dụng cụ khác này dùng để lắc, trộn rượu và các nguyên liệu khác để tạo ra các loại cocktail khác nhau.

Bình lắc dùng để trộn rượu cùng với các nguyên liệu khác

Bình lắc dùng để trộn rượu cùng với các nguyên liệu khác

    • Boston Shaker: được thiết kế gồm 2 phần, một phần thân bằng inox. Phần còn lại làm bằng thủy tinh. Một chiếc cốc thủy tinh đạt chuẩn sẽ có dung tích là 500ml và trên thân phải có vạch chia độ.
    • Bình lắc tiêu chuẩn: gồm 3 bộ phận bằng thép không gỉ, gồm thân bình, 1 bộ lọc và 1 nắp. Loại này có 3 kích cỡ khác nhau. Loại dưới 0,5 lít, loại từ 0,5 – 1 lít và loại 1 lít – 1,5 lít.

Waiter’s Corkscrew (Dụng cụ mở chai rượu)

Cái này dùng để mở chai rượu bằng nắp nút chai. Một chiếc Waiter’s Corkscrew có 3 phần, đó là con dao dùng để cắt giấy bạc quấn quanh nắp rượu, phần thứ hai là lò xo dùng để xỏ nút chai và phần thứ ba là đòn bẩy dùng để đẩy nút chai lên.

Dụng cụ mở chai rượu

Dụng cụ mở chai rượu

Dao bào (Channel Knife & Citrus Zester)

Dụng cụ gọt vỏ chanh hiệu quả, dùng để trang trí hoặc tạo hương vị tinh dầu trong nhiều công thức pha chế cocktail. Bào sợi trang trí có hình vuông hoặc tròn ở đầu, có lỗ nhỏ ở giữa kết hợp với lưỡi dao để có thể bào được vỏ trên cam hoặc chanh.

Dao bào

Dao bào

Jigger (Dụng cụ đo lường)

Đây là dụng cụ đo lường rượu và các thành phần khác. Jigger có nhiều xếp hạng khác nhau. Trong đó, loại thông dụng có định mức từ 15ml, 30ml, 60ml,… Tại Việt Nam, các bartender thường sử dụng bình Jigger hai đầu, đầu to 30ml và đầu nhỏ 10ml.

Jigger có nhiều loại thể tích khác nhau

Jigger có nhiều loại thể tích khác nhau

Mua dụng cụ khác dụng để pha chế ở đâu?

Bạn có thể mua dụng cụ pha chế tại các chợ lớn, cửa hàng, siêu thị chuyên kinh doanh nguyên liệu, dụng cụ nấu ăn, làm bánh, pha chế. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi theo địa chỉ 157 đường số 1 phường 11 quận Gò Vấp TPHCM.

Tại Dungcunhahangkhachsan, bạn không chỉ mua được dụng cụ pha chế Bartender mà còn tìm được các sản phẩm phục vụ nhà hàng khách sạn khác. Hãy lưu lại những kiến ​​thức về dụng cụ Bartender để phân biệt và sử dụng đúng cách nhé!

Xem thêm sản phẩm khác tại:

Dụng cụ khui rượu

Vòi rót rượu

Xe đẩy rượu

Tấm lót quầy bar