0909766660

Rate this post

Bếp ăn công nghiệp thường có tại các trường học, xí nghiệp, nhà hàng, khu du lịch, khách sạn…Bếp ăn này thường phục vụ cho số lượng người ăn đông nên sẽ chia ra nhiều khu vực. Vậy trong bếp ăn công nghiệp sẽ có những khu vực nào để đảm bảo hoạt động hiệu quả? Hãy cùng Dungcunhahangkhachsan xem qua bài viết sau đây nhé!

Bếp ăn công nghiệp
Bếp ăn công nghiệp

Những khu vực cần phải có trong một bếp ăn công nghiệp

  • Khu vực kho chứa hàng

Đây là khu vực được bố trí rộng rãi nhất trong bếp ăn công nghiệp. Bởi vì tại đây, tất cả hàng hóa với số lượng lớn sẽ được lưu trữ, sắp xếp, phân loại và bảo quản. Hàng hóa trong bếp công nghiệp thường sẽ được lưu trữ và bảo quản trong các thiết bị giữ lạnh hoặc trên các kệ inox. Việc lưu trữ này sẽ giúp cho thực phẩm được tươi ngon hơn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các thiết bị giữ lạnh dùng trong kho thường là tủ đông, tủ mát, bàn đông, bàn mát…

Kho chứa hàng trong bếp ăn công nghiệp
Kho chứa hàng trong bếp ăn công nghiệp
  • Khu vực rửa và sơ chế:

Kế tiếp là khu vực rửa và sơ chế, tại đây sẽ có đủ các công cụ, dụng cụ để sơ chế rửa thực phẩm. Chẳng hạn như là bàn thao tác, bàn chặt, bàn gia vị, chậu rửa inox, dụng cụ xay thịt, dao chặt thịt… Để thuận tiện cho việc lấy thực phẩm để sơ chế thì khu vực này thường được đặt gần lối dẫn vào kho chứa hàng.

Khu vực sơ chế thức ăn trong bếp công nghiệp
Khu vực sơ chế thức ăn trong bếp công nghiệp
  • Khu vực nấu nướng, chế biến

Sau khi sơ chế thực phẩm xong chắc chắn là phải đến công đoạn chế biến rồi. Vì thế, khu vực nấu nướng, chế biến được đặt gần khu vực sơ chế. Tại khu vực chế biến, các loại bếp công nghiệp sẽ được trang bị và sử dụng. Các loại bếp này bao gồm bếp á, bếp âu, bếp khè, bếp chiên nhúng công nghiệp…Ngoài ra, ở khu vực chế biến còn có trang bị thêm hệ thống hút khói để làm giảm bớt mùi khó chịu, tạo môi trường làm việc vệ sinh cho các đầu bếp.

Khu vực chế biến thức ăn trong bếp ăn công nghiệp
Khu vực chế biến thức ăn trong bếp ăn công nghiệp
  • Khu vực phân chia các món ăn của bếp ăn công nghiệp

Sau khi các món ăn đã được chế biến xong, chúng sẽ được đưa đến khu vực phân chia. Tại khu vực này, các món ăn sẽ được trình bày ra chén, đĩa rồi sau đó mới đem đi phục vụ cho thực khách. Tại đây sẽ có các khay inox, tủ hâm nóng, bàn inox phân chia thức ăn, tất cả các vật dụng này chủ yếu là giúp thức ăn luôn được giữ nóng cho đến khi mang ra phục vụ thực khách. Các thiết bị hâm nóng thức ăn tại đây thường có công suất lớn, và hầu hết được làm bằng inox nên rất bền.

"Khu

  • Khu vực vệ sinh

Sau khi phục vụ xong các món ăn cho thực khách, xe thu gom, thu dọn sẽ được sử dụng để đem các vật dụng phục vụ khách vào khu vực vệ sinh. Khu vực này thường được trang bị máy rửa chén công nghiệp, chậu rửa inox, bàn inox 2 tầng, 3 tầng, kệ inox nhiều tầng… Tất cả những thiết bị, vật dụng này phải được bố trí làm sao cho đảm bảo an toàn vệ sinh nhất có thể.

Nên chọn đơn vị nào thiết kế thi công bếp ăn công nghiệp?

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều đơn vị thiết kế, thi công bếp ăn công nghiệp. Tuy nhiên, không phải bạn cứ chọn đại là được một đơn vị làm ăn uy tín đâu nhé. Bạn phải tham khảo, tìm hiểu kỹ càng về địa chỉ, cũng như thương hiệu của đơn vị đó trên thị trường. Song song đó, bạn cũng nên tìm hiểu giá cả của các đơn vị trên thị trường, rồi sau đó mới chọn ra đơn vị phù hợp với tài chính của bạn. Thường bạn sẽ chọn những đơn vị có xưởng sản xuất thì khi đó giá thành sẽ phù hợp hơn rất nhiều so với những đơn vị khác. Ngoài ra, khi làm việc với đơn vị có xưởng sản xuất, bạn có thể yêu cầu làm các thiết bị, dụng cụ bếp theo kích thước mong muốn.

Dungcunhahangkhachsan là một trong số những đơn vị thiết kế bếp ăn công nghiệp uy tín trên thị trường. Tại đây, chúng tôi có xưởng sản xuất nên có thể thiết kế theo yêu cầu của bạn. Vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng khi gian bếp công nghiệp của bạn không có diện tích lớn. Bởi vì chúng tôi có thể sản xuất thiết bị có kích thước như bạn mong muốn. Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ 02862702079. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status