0909766660

5/5 - (1 bình chọn)

Các nhà hàng buffet có khả năng tạo ra doanh thu và lợi nhuận siêu khủng. Vấn đề của chủ doanh nghiệp chỉ là theo dõi lượng thực phẩm đã nấu chín, lãng phí / dư thừa, và chú ý đến dịch vụ khách hàng. Vậy còn những lý do gì kiến việc kinh doanh này trở nên thu hút đến vậy? Hãy cùng Dungcunhahangkhachsan tìm hiểu ngay sau đây.

Giá nguyên vật liệu rẻ hơn khi mua số lượng hàng hóa lớn

Các đơn vị sản xuất thực phẩm hàng ngày tồn đọng một lượng rất lớn không tiêu thụ được. Thay vì lãng phí hoặc sử dụng hóa chất, phòng lạnh để bảo quản. Thì bạn có thể đóng góp vào ngân hàng thực phẩm để chế biến thành các món ăn khác hoặc cho nhiều mục đích.

Giá nguyên liệu tại các nhà hàng buffet luôn được giá tốt khi mua số lượng lớn
Giá nguyên liệu tại các nhà hàng buffet luôn được giá tốt khi mua số lượng lớn

Khi kinh doanh nhà hàng buffet, nếu người chủ hiểu rõ quy tắc này. Thì từ đó có thể sử dụng hữu ích nhiều loại thực phẩm được chế biến từ nguyên liệu mua với giá chiết khấu rất cao.

Thay đổi nhu cầu sử dụng

Từ lý do thứ nhất, đây là con đường đi thứ 2. Món cá nướng hôm qua bạn có thể bơi vào món canh cá ngày hôm sau. Và món gà quay cũng có khả năng trở thành nhân bánh chẳng hạn.

Mục đích sử dụng có thể thay đổi theo từng ngày
Mục đích sử dụng có thể thay đổi theo từng ngày

Với mỗi bữa tiệc buffet, cùng với bao nhiêu món ăn được mang ra. Một lượng lớn thức ăn thừa từ hôm qua có thể được đóng gói thành 5 món khác nhau cho ngày hôm nay.

Chiến thuật kinh doanh giản đơn

Nếu để ý, bạn sẽ thấy những món đắt tiền nhất sẽ được sắp xếp cẩn thận ở những khu vực mà thực khách tìm đến tận cùng. Chúng ta thường có xu hướng lấp đầy đĩa thức ăn với những thứ bắt mắt đầu tiên. Và khi đã no, có lẽ họ sẽ chẳng thèm để ý đến những món ăn cuối – những loại protein đắt tiền như tôm hùm.

Chiến thuật sắp xếp món ăn đơn giản
Chiến thuật sắp xếp món ăn đơn giản

Tổng chi phí vận hành không quá lớn

Trong một nhà hàng buffet điển hình, quy tắc cơ bản là mỗi món ăn có giá dưới 100.000 đồng. Trung bình một khách hàng có thể ăn khoảng 3 món như vậy. Vì vậy nếu nhà hàng thu tiền vé 200 – 300 nghìn đồng một người thường cao hơn thì họ vẫn lãi khoảng 100.000 đồng.

Người già và trẻ nhỏ luôn mang lại lợi nhuận cao cho các nhà hàng
Người già và trẻ nhỏ luôn mang lại lợi nhuận cao cho các nhà hàng

Và đối tượng đem lại lợi nhuận cho quán nhiều hơn cả chính là người già và trẻ nhỏ. Trẻ con hiếm khi lấy tôm thịt. Những đứa trẻ sẽ lao thẳng đến các quầy gà rán, pizza và đồ chiên – những món chế biến với chi phí thấp nhất.

Đồ uống – độc chiêu khiến thực khách bỏ ra chi phí nhiều hơn

Hãy để ý phong cách phục vụ này tại các nhà hàng buffet. Điều đầu tiên là ly nước của bạn sẽ luôn đầy. Thức ăn được nêm mặn hoặc ngọt hơn bình thường một cách cố ý để bạn phải luôn uống nước. Bạn càng uống nhiều, bạn càng ăn ít hơn.

Đồ uống – tuyệt chiêu luôn kiến thực khách bỏ ra chi phí nhiều hơn
Đồ uống – tuyệt chiêu luôn kiến thực khách bỏ ra chi phí nhiều hơn

Và ngay cả khi bạn không, vẫn có hai chiến thuật ẩn trong những lon bia và nước ngọt đó. Quán luôn để giá bia và đồ uống có ga rẻ nên bạn có thể đổ đầy ly với nước có ga và ăn ít hơn. Hoặc với một chút lãi từ đồ uống thì họ đã có những khoản lợi cao để trả chi phí cho tiền đồ ăn rồi.

Thức ăn bỏ phí

Một chủ nhà hàng nhanh nhạy sẽ quan sát kỹ xem món nào đã ăn và bỏ sót. Bằng cách này, nhà hàng sẽ luôn có thể điều chỉnh đơn hàng của ngày hôm sau. Chất thải được giữ lại càng ít càng tốt nếu xét đến lượng thức ăn được tái sử dụng.

Chủ nhà hàng sẽ cân bằng thức ăn của ngày hôm nay cho ngày hôm sau
Chủ nhà hàng sẽ cân bằng thức ăn của ngày hôm nay cho ngày hôm sau

Giá đặc biệt

Bất cứ ai mua thực phẩm cho một nhà hàng buffet tốt sẽ tận dụng lợi thế của các nhà cung cấp của họ. Phần dư từ thịt bò có thể biến thành những lát thịt hoặc nhân bánh. Các nhà cung cấp đồ tươi sống lớn cũng luôn ưu đãi cho các nhà hàng buffet.

Giá cả đặc biệt
Giá cả đặc biệt

Nhân công lao động

Bạn có bao giờ nhận thấy rằng không có nhiều nhân viên thực sự tại các nhà hàng buffet, như số lượng nhân viên tại các nhà hàng thông thường. Tại các bữa tiệc buffet, khách hàng sẽ làm mọi cách để có được thức ăn cho riêng mình mà không cần đến nhân viên phục vụ.

Số lượng nhân viên phục vụ tại các tiệc buffet luôn ít hơn so với các nhà hàng thông thường
Số lượng nhân viên phục vụ tại các tiệc buffet luôn ít hơn so với các nhà hàng thông thường

Như vậy với những lý do được chia sẻ ở trên bạn có thể thấy rằng việc kinh doanh nhà hàng buffet luôn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Do vậy khi bạn có nhu cầu kinh doanh nhà hàng buffet có thể liên hệ với Dungcunhahangkhachsan. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị dụng cụ tiệc buffet cho nhiều cửa hàng, nhà hàng, khách sạn trên toàn quốc. Đến với chúng tôi bạn sẽ chọn được những sản phẩm chất lượng kèm theo đó là giá thành hợp lý.

Xem thêm tại:

Lựa chọn đồ dùng cho tiệc buffet cho nhà hàng khách sạn

Hướng dẫn cách setup tiệc buffet tại các nhà hàng, khách sạn từ A – Z

Thiết bị giữ nóng thức ăn có thật sự cần thiết đối với nhà hàng hay không?

Hướng dẫn cách tính toán chi phí thiết bị nhà hàng khách sạn hợp lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status