02862702079

Buffet hiện nay đang được nhiều nhà hàng, khách sạn đầu tư và mở ra loại hình kinh doanh mới này. Buffet là hình thức kinh doanh đòi hỏi đội ngũ nhân viên phục vụ phải chuyên nghiệp, am hiểu và biết cách sử dụng các thiết bị tiệc buffet cơ bản để đảm bảo bữa tiệc diễn ra suôn sẻ. Vì tiệc buffet là hình thức tự phục vụ nên có rất nhiều dụng cụ chuyên dụng. Mỗi dụng cụ có một chất liệu, màu sắc và kích thước khác nhau. Vậy một bữa tiệc cần những dụng cụ phục vụ tiệc buffet cơ bản nào? Hãy cùng Dungcunhahangkhachsan tìm hiểu bài viết dưới đây.

Bật mí 9 loại dụng cụ phục vụ tiệc buffet cần có
Bật mí 9 loại dụng cụ phục vụ tiệc buffet cần có

Khay phục vụ

Hiện nay, trên thị trường có hai loại khay phục vụ. Đó là: loại chuyên dùng để đựng đồ và loại vừa có thể dùng để đựng đồ vừa có thể dùng để bày thức ăn. Đây là một trong những thiết bị tiệc buffet phổ biến, đa dạng về kích thước, chất liệu, màu sắc và hình dáng, đáp ứng các yêu cầu khác nhau.

Khay phục vụ
Khay phục vụ
    • Kích thước: từ 8 đến 19 inch
    • Màu sắc: khay có nhiều màu từ xanh đến vàng.
    • Chất liệu: có thể là gốm, kính cường lực, thủy tinh, kim loại, nhựa, gỗ. Tuy nhiên, kim loại và nhựa được sử dụng phổ biến hơn.
    • Kiểu dáng: Khay có dạng hình tròn, hình bầu dục hoặc hình chữ nhật.

Dụng cụ gắp thức ăn

Tương tự như thìa phục vụ, dụng cụ gắp thức ăn cũng được chia thành ba loại để phù hợp với từng món ăn. Dụng cụ gắp thức ăn có chiều dài từ 6 đến 18 inch và được làm bằng kim loại, nhựa hoặc gỗ.

Dụng cụ gắp thức ăn
Dụng cụ gắp thức ăn
    • Scissor: Được thiết kế giống như một chiếc kéo với kẹp thực phẩm có lỗ trên tay cầm để dễ dàng cầm nắm hơn.
    • Spring: ​​sử dụng lò xo để giữ cho dụng cụ luôn mở, trừ khi có lực tác động, dễ dàng đóng mở.
    • Standard: Mô hình đơn giản không có lò xo hoặc bản lề.

Thìa xúc bánh

    • Kích thước: chiều dài từ 9 đến 13 inch.
    • Chất liệu tay cầm: bằng kim loại, nhựa hoặc gỗ.
    • Chất liệu lưỡi: làm bằng thép high-carbon không rỉ, tráng bạc và thép không gỉ.
Thìa xúc bánh
Thìa xúc bánh

Xẻng để lật thức ăn

    • Kích thước: Từ 11 đến 15 inch (khoảng 28 đến 38 cm).
    • Chất liệu: làm bằng gỗ hoặc kim loại.
    • Hoa văn: có rãnh, đặc hoặc đục lỗ.
Xẻng để lật thức ăn
Xẻng để lật thức ăn

Dụng cụ gắp mì

    • Kích thước: Từ 11 đến 15 inch (khoảng 28 đến 38 cm).
    • Chất liệu: làm bằng gỗ hoặc kim loại.
    • Hoa văn: có rãnh, đặc hoặc đục lỗ.
Dụng cụ gắp mì
Dụng cụ gắp mì

Bộ dụng cụ phục vụ pho mát

    • Dao cắt phô mai: đa dạng về kích thước và hình dáng với nhiều loại phô mai khác nhau.
    • Dĩa xiên phô mai: đa dạng về kích thước, hình dáng và có nhiều loại phô mai khác nhau.
    • Cheese set: đĩa và nắp đậy phomai, có thể giữ lạnh (nếu muốn).
    • Raclette Machines: để làm nóng và cắt pho mát.
Bộ dụng cụ phục vụ pho mát
Bộ dụng cụ phục vụ pho mát

Bát / tô phục vụ

    • Giống như khay phục vụ, bát / tô phục vụ tiệc buffet có thể được sử dụng để phục vụ hoặc trang trí. Bát / tô có nhiều kích cỡ, chủng loại, chất liệu và hình dạng,…
    • Mục đích sử dụng: tháo có nắp: tốt nhất cho thức ăn nóng và không nắp thẳng đứng: tốt nhất cho thức ăn nguội, salad.
    • Kích thước: dung tích từ 2 đến 18 lít (tương đương khoảng 1,8 đến 17 lít)
    • Chất liệu: gốm, thủy tinh, kim loại, nhựa, tre / trúc, gỗ,…
    • Hình dạng: hình chữ nhật, tám cạnh, hình bầu dục, hình chữ nhật, tròn, vuông, được thiết kế độc đáo.
Bát / tô phục vụ
Bát / tô phục vụ

Thìa phục vụ

Những chiếc thìa phục vụ nằm trong danh mục dụng cụ phục vụ tiệc buffet để phục vụ đồ ăn. Chiều dài của thìa rơi vào khoảng 9-24 inch (tương đương khoảng 23 đến 61cm) và được làm từ kim loại, nhựa hoặc gỗ. Thìa có nhiều mẫu phục vụ đa dạng hình thức như: đồ nướng, đậu, bánh mỳ, mỳ Ý, bánh ngọt, salad, xúc xích,….

Thìa phục vụ
Thìa phục vụ
    • Notched: đây là loại thìa có răng cưa, thích hợp cho các loại thức ăn dễ rơi / tuột ra.
    • Slotted: Đây là một loại thìa có rãnh được sử dụng trong các món ăn như mì ống.
    • Perforated: dùng trong các món ăn kèm với súp.
    • Solid: Đây là loại thìa dày và thích hợp với các món ăn không ăn kèm với súp.

Muôi súp

Trong những bữa tiệc buffet sang trọng tại nhà hàng, muỗng múc canh, muỗng sốt là dụng cụ phục vụ tiệc buffet không thể thiếu. Đặc biệt, khi dùng với thức ăn nóng, tay cầm của nó vẫn mát, không bị nóng, rất tiện lợi cho người dùng. Muôi được làm bằng kim loại mạ crom, kim loại mạ bạc hoặc thép không gỉ. Sản phẩm có chiều dài khoảng 23 đến 54cm, dung lượng từ 141 đến 199gr.

Muôi súp
Muôi súp

Trên đây là chia sẻ của Dungcunhanagkhachsan về một số dụng cụ phục vụ tiệc buffet chắc chắn sẽ rất hữu ích đối với một số nhà hàng, khách sạn. Bởi ngày nay, tiệc buffet được hầu hết các khách sạn từ cao cấp đến bình dân cũng như một số nhà hàng lớn thực hiện. Đây là một trong những lựa chọn ăn uống có tổ chức nhất ở hầu hết các khách sạn và nhà hàng sang trọng trên toàn thế giới. Để có thể sở hữu những dụng cụ này bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 02862702079 để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm tại:

Tại sao kinh doanh nhà hàng buffet lại trở thành loại hình siêu lợi nhuận?

Lựa chọn đồ dùng cho tiệc buffet cho nhà hàng khách sạn

Hướng dẫn cách setup tiệc buffet tại các nhà hàng, khách sạn từ A – Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *