Nồi hâm buffet chính hãng là dụng cụ không thể thiếu trong tiệc buffet nhà hàng, buffet sáng khách sạn hay tiệc buffet sự kiện cao cấp,.. Đây là một trong những dụng cụ chuyên dụng để hâm nóng nhiều loại thức ăn cùng lúc rất nhanh chóng và tiện lợi. Đây là sản phẩm có thiết kế cao cấp nên giá thành cao. Thành phần chế tạo là inox 304 cao cấp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong khi đó, trên thị trường xuất hiện nhiều loại nồi hâm buffet với giá rất rẻ, kiểu dáng tương tự nồi chính hãng. Vậy nồi hâm buffet chính hãng và gia công có điểm gì khác nhau? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.
Chất liệu cao cấp của nồi buffet nhập khẩu
Mục Lục
Điểm khác biệt lớn nhất giữa dòng nồi hâm buffet chính hãng và gia công hiện nay chính là nguyên liệu sản xuất nồi. Nồi hâm thức ăn buffet chính hãng được làm từ inox cao cấp cho đáy nồi. Sử dụng bếp từ và inox 304 cho lòng nồi nên không bị han gỉ và xuống màu.
Inox 304 là loại inox cao cấp nhất hiện nay, chỉ dùng để sản xuất các sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong khi nồi buffet gia công chỉ được làm từ inox 201 là loại inox dùng trong sản xuất các sản phẩm công nghiệp và gia dụng. Nếu bạn để nhiều giờ liên tục ngoài trời có thể bị xuống cấp nhanh. Inox 201 không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi dùng làm nồi buffet.
Mặt kính của nồi buffet nhập khẩu cao cấp chống xước, chống đọng hơi nước khi nhiệt cao, thiết kế chống tràn ôm sát viền. Điều này giúp khách hàng dễ dàng quan sát thức ăn trong nồi khi đậy vung để chờ thức ăn nóng.
Trong khi đó, nồi hâm thức ăn buffet gia công có mặt kính kém chất lượng. Nên rất dễ đọng hơi nước, buộc phải mở nắp hoàn toàn để thức ăn nhanh nguội, và hệ quả tất yếu là nắp dựng 90 độ sẽ nhanh hỏng bản lề thủy lực.
Công nghệ bản lề thủy lực giữa nồi hâm buffet chính hãng và gia công
Nồi hâm thức ăn buffet chính hãng được nhà sản xuất thiết kế với công nghệ bản lề thủy lực. Điều này giúp nắp đóng mở tự động tránh gây va đập mạnh và tiếng ồn. Ngoài ra với công nghệ này, bản lề sẽ cho phép mở nắp lên đến 90 độ mà không làm gãy chốt bản lề.
Nồi hâm buffet gia công là bản sao của thiết kế chính hãng. Bản lề kém sẽ không cho phép mở nắp 90 độ trong thời gian ngắn như nồi chính hảng. Do đó nên nhanh hỏng bản lề, đóng nắp rất mạnh và tiếng ồn dễ gây khó chịu cho thực khách.
Xem thêm:
Tại sao kinh doanh nhà hàng buffet lại trở thành loại hình siêu lợi nhuận?
Lựa chọn đồ dùng cho tiệc buffet cho nhà hàng khách sạn
Hướng dẫn cách setup tiệc buffet tại các nhà hàng, khách sạn từ A – Z
Thiết bị giữ nóng thức ăn có thật sự cần thiết đối với nhà hàng hay không?
Thiết kế của nồi hâm buffet chính hãng và gia công có gì khác nhau?
Nồi hâm buffet nhập khẩu chính hãng với thiết kế hài hòa, sang trọng cao cấp, phù hợp với các khu nghỉ dưỡng khách sạn 4 sao trở lên. Nồi gia công là hàng nhái nên mẫu mã trông kém và thô, nhanh xuống cấp sau một thời gian sử dụng. Chưa kể đến các vấn đề phát sinh như bản lề thủy lực, inox xuống màu, hoen ố, rỉ sét,…
Nồi nấu buffet chính hãng có vành cao su. Và hệ thống dẫn hơi có rãnh để đảm bảo nhiệt hoàn toàn không bị thất thoát. Còn đối với nồi gia công chỉ có một lớp mỏng. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Bên cạnh đó còn không đảm bảo nhiệt do hơi thoát ra ngoài làm thức ăn nhanh nguội. Và lượng hơi thất thoát tích tụ trên nắp nồi. Do đó gây mất thẩm mỹ, tạo cái nhìn không thiện cảm cho nhà hàng, khách sạn.
Trên đây là 3 yếu tố khác biệt giữa nồi hâm thức ăn buffet chính hãng và gia công mà bạn có thể tham khảo. Tùy vào mục đích và nhu cầu mà bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất. Khi bạn có nhu cầu sử dụng có thể liên hệ với Dungcunhahangkhachsan theo hotline 02862702079. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp rất nhiều dòng nồi buffet từ bình dân đến cao cấp nhất. Điều này nhằm mục đích để phục vụ đông đảo khách hàng. Bạn có thể trực tiếp đến tham khảo tại showroom theo địa chỉ 157 đường số 1 phường 11 quận Gò Vấp TPHCM hoặc truy cập trực tiếp vào websie Dungcunhahangkhachsan.vn.