02862702079

Khi chọn mua bất kỳ loại xe đẩy nào để sử dụng cho nhà hàng, khách sạn, ngoài chất liệu, họa tiết, màu sắc, giá cả,… là những vấn đề cần lưu ý thì bánh xe cũng là một yếu tố rất quan trọng. Chất lượng của bánh xe trong xe đẩy phục vụ nhà hàng khách sạn quyết định phần lớn khả năng chịu tải của các loại xe đẩy như xe đẩy thức ăn, xe đẩy dọn dẹp khách sạn, xe đẩy hành lý,… Cùng Dungcunhahangkhachsan.vn tìm hiểu tầm quan trọng của nó và cách chọn mua bánh xe phù hợp nhé.

Hướng dẫn chọn bánh xe trong xe đẩy phục vụ nhà hàng khách sạn
Hướng dẫn chọn bánh xe trong xe đẩy phục vụ nhà hàng khách sạn

Lý do nên chọn bánh xe trong xe đẩy phục vụ chất lượng?

Nếu xe đẩy phục vụ của bạn yêu cầu tải trọng 200kg. Thì việc lựa chọn bánh xe cũng phải chịu được tải trọng tương tự nư vậy. Nếu không bánh xe sẽ hỏng rất nhanh sau một thời gian ngắn sử dụng. Hoặc trong quá trình thao tác sẽ gây khó khăn cho người dùng. Vì thao tác không mượt mà, dễ dàng mà còn cảm giác thấy nặng nề, khó điều khiển.

Nếu chọn bánh xe không chất lượng thì gây khó khăn cho người sử dụng
Nếu chọn bánh xe không chất lượng thì gây khó khăn cho người sử dụng

Và đôi khi sẽ làm giảm hình ảnh của nhà hàng, khách sạn của chúng ta khi sử dụng những mặt hàng kém chất lượng. Hoặc khi bạn muốn đẩy hàng trên những đoạn đường gồ ghề thì nên sử dụng bánh xe tải giảm sốc để hàng hóa không bị nảy, đổ trong quá trình vận chuyển.

Những vật liệu nào nên được sử dụng cho bánh xe của xe đẩy phục vụ nhà hàng khách sạn?

Đây có lẽ là vấn đề mà ai cũng băn khoăn khi chọn mua xe đẩy phục vụ nhà hàng khách sạn. Về cơ bản có hai lựa chọn chính: bánh cứng và bánh mềm.

Thông thường bánh xe phục vụ có 2 loại là bánh cứng và bánh mềm
Thông thường bánh xe phục vụ có 2 loại là bánh cứng và bánh mềm

Bánh xe cứng thường được làm bằng gang, sắt, nhựa PU / PA, nylon. Những chất lượng này thích hợp sử dụng trên mặt đường cứng và nhẵn. Thông thường, loại bánh xe này được sử dụng cho các loại xe tải trọng nhỏ như xe đẩy thức ăn khách sạn, xe thu dọn thức ăn và xe đẩy vệ sinh chữ L,…

Bánh xe mềm là loại bánh xe cao su, giảm sóc và thích hợp vận chuyển hàng hóa trên những cung đường gồ ghề. Thông thường, loại bánh xe này được sử dụng nếu xe yêu cầu tải trọng lớn. Chẳng hạn như xe đẩy đĩa buffet, xe đẩy dọn phòng khách sạn, xe đẩy hành lý khách sạn,…

Xem thêm:

Xe dọn phòng khách sạn – Giảm công sức tăng năng suất lao động

Nên hay không nên sử dụng xe đẩy thức ăn cho nhà hàng khách sạn?

Khi chọn mua xe dọn vệ sinh cần lưu ý những vấn đề gì?

Cấu tạo và công dụng của xe dọn phòng

Bánh lốp hơi có thực sự cần thiết cho xe đẩy hành lý khách sạn?

Thông thường, ngay cả đối với những loại xe dọn vệ sinh, bánh xe sẽ được làm bằng nhựa PP nhưng có đường kính lớn. Tại Dungcunhahangkhachsan có các loại xe dọn phòng khách sạn thường có đường kính khoảng 15 – 20cm. Mẫu xe này được làm bằng nhựa PP chắc chắn, tải trọng mỗi xe lên đến 200kg. Tuy nhiên, xe đẩy hành lý trong khách sạn cần có bánh xe tốt hơn. Vì vậy bánh xe lốp hơi là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Bánh xe lốp hơi cần được sử dụng đối với những xe phục vụ có tải trọng nặng
Bánh xe lốp hơi cần được sử dụng đối với những xe phục vụ có tải trọng nặng

Khi bạn muốn sử dụng bánh xe “khí nén”, hãy mua loại có lốp hơi bên trong. Loại lốp hơi này có tác dụng kéo dài độ căng của bánh xe, giúp bánh xe không bị xì hơi nhanh chóng khi sử dụng thường xuyên. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có bánh xe “khí nén” đủ kích cỡ không bao giờ bị xẹp. Các loại xe đẩy này được phân loại là “flat-free”. Xe đẩy hành lý bánh lốp sẽ có trọng tải lên đến 400kg. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng di chuyển trên sàn khách sạn nếu sàn trải thảm, tránh gây tiếng ồn khi di chuyển.

Tóm lại sẽ thật yên tâm nếu thực phẩm, hoặc hành lý của khách hàng được bảo vệ cẩn thận khi vận chuyển trên xe đẩy phục vụ chất lượng cao. Hi vọng bài viết sẽ giúp quý khách hàng hiểu được tầm quan trọng của bánh xe trong xe đẩy phục vụ. Và những lưu ý quan trọng khi lựa chọn bánh xe cho từng loại xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *