0909766660

Rate this post

Trong một nhà hàng, khách sạn thì công việc vệ sinh là việc rất quan trọng, cần phải chú ý hằng ngày. Chất lượng vệ sinh chính là 1 trong những tiêu chí quan trọng trong danh mục phục vụ của nhà hàng, khách sạn.

Một số công việc liên quan đến vệ sinh ở các khu vực khác trong khách sạn như: phòng khách, các khu vực công cộng và sau hậu trường sân khấu, nhà vệ sinh, tiền sảnh, khu vực nhà hàng,…. Vì thế việc hiểu được sạch sẽ nghĩa là biết cách tiến hành công việc vệ sinh có hiệu quả là quan trọng.

Kỹ thuật lau dọn nhà hàng khách sạn

  • Đối với nhà hàng, khách sạn thì chúng ta nên chú ý đến những kỹ thuật lau dọn sau:
  • Rửa: bằng nước và bằng chất tẩy rửa
  • Cọ sát: sử dụng hóa chất máy chà sàn làm sạch hoặc đánh bóng mặt phẳng
  • Hút: sử dụng máy hút bụi hoặc máy thu lượm rác ẩm.
  • Áp lực: sử dụng áp lực mạnh của nước phương pháp lựa chọn phụ thuộc vào số lượng vết bẩn và bề mặt cần được làm sạch.
Vệ sinh khách sạn
Vệ sinh khách sạn

Vì nếu không bề mặt có thể bị ảnh hưởng. Sử dụng đúng kỹ thuật là một vấn đề quan trọng, có nghĩa là sẽ ít có phương pháp nào hữu hiệu hơn để tẩy những vết bẩn khó tẩy trên bề mặt khi tiến hành việc cọ rửa bồn tắm bằng phương pháp cọ xát.

Không bao giờ sử dụng nước bẩn để lau chùi. Nước bẩn là nguồn nước gây bệnh và có thể dễ dàng nhân rộng mầm bệnh và bệnh tật ra khắp khách sạn. Nước sạch là một chất tẩy trên bề mặt tuy nhiên nó cần được sử dụng thêm với một chất tẩy rửa nữa vì lý do”sức căng mặt ngoài” nó khiến cho nước không thể nào làm ẩm bề mặt một cách thích hợp. Khi thêm vào một chất tẩy rửa nữa sẽ cho phép người làm vệ sinh có thể tẩy sạch bẩn thông qua việc làm giảm “sức căng”này. Phải lựa chọn một phương pháp vệ sinh phù hợp cho công việc mà mình phải tiến hành

Những phương pháp dọn vệ sinh chủ yếu

Làm sạch bằng phương pháp làm ấm bụi bẩn: Phương pháp này liên quan đến việc sử dụng một loại khăn lau sạch và được làmẩm bằng một dung dịch vạn năng. Chú ý phải vắt khăn để tránh không để lại các giọt nước chảy xuống. Sau đó dùng khăn lau lên các bề mặt phù hợp. Việc làm ẩm khăn sẽ khăn không cho bụi bay lung tung và do đó phương pháp này sẽ có hiệuquả cao hơn việc làm sạch bằng phương pháp khô. Phần lớn các bề mặt có thể đượclàm sạch theo phương pháp này.

Phương pháp dọn vệ sinh
Phương pháp dọn vệ sinh

Đánh bóng: Đánh bóng được sử dụng chủ yếu để bảo vệ và giữ gìn đồ gỗ, đặc biệt là đối vớiđổ cổ. bạn cần phải tuân theo sự chỉ dẫn của nhà sản xuất. Trong môt số trườnghợp sáp nên được sử dụng thay cho thuốc xịt. Tuy nhiên phần lớn các bề mặt thường được phủ một lớp bảo vệ bên ngoài. Do vậy mà việc đánh bóng không hiệu quả và không theo như ý muốn. Việc làm sạch bằng phương pháp ẩm là đủ

Làm sạch bằng phương pháp khô: Đây không phải là một phương pháp làm sạch có hiệu quả nhất. Nó chỉ có tác dụnglàm bụi chạy quanh chứ không hoàn toàn làm sạch bề mặt. Chỉ nên sử dụng phươngpháp này khi bề mặt của vật cần lau không thích hợp với phương pháp làm ẩm.

Xem thêm:

Sắp xếp bàn ghế cho các bữa tiệc

Những vật dụng không thể thiếu trong tiệc buffet

4 kiếu sắp xếp bàn ghế cho nhà hàng tiệc cưới ấn tượng

Quét: Việc quét có tác dụng giống như việc làm sạch bằng phương pháp khô và do vậykhông phải là một phương pháp làm sạch có hiệu quả.

Tẩy uế: Phương pháp làm sạch này sẽ tiêu diệt một số lại vi khuẩn, tuy nhiênnó được sử dụng phần lớn để giảm số lượng vi khuẩn xuống tới mức độ an toàn.Các chất tẩy uế không phải là những chất tẩy rửa. Tuy nhiên chúng được sử dụng sau khi làm sạch hoàn toàn bề mặt.

Hút: Đây là phương pháp làm sạch có hiệu quả nhất do bụi sẽ được lưu lại trong một túi và có thể vứt bỏ một cách dễ dàng.

Dụng cụ sử dụng cho công việc vệ sinh nhà hàng, khách sạn

Nhật Minh chuyên cung cấp thiết bị dụng cụ vệ sinh khách sạn giá rẻ tphcm với nhiều sản phẩm đa dạng về chủng loại, kiểu dáng cũng nhu mẫu mã khác nhau.

Thiết bị dụng cụ vệ sinh khách sạn gồm có nhiều loại như từ các dụng cụ dọn vệ sinh như Biển báo các loại, Dụng cụ vệ sinh, Hóa chất, Máy sấy tay, Xe dọn vệ sinh, Xe đẩy làm phòng, Xe ép nước… những sản phẩm cần thiết để dọn và làm vệ sinh khách sạn mốt cách tốt nhất và ít tốn sức nhất, với còn tiết kiệm thời gian. Trong đó Xe đẩy dọn vệ sinh được làm bằng túi chống ướt nên việc thu dọn đồ vệ sinh rất tốt, có vị trí đặt các cây lau sàn nhà gọn gàn dể sử dụng.

Nhật Minh là công ty chuyên bán xe đẩy dọn vệ sinh phòng khách sạn tại Tp HCM với nhiều sản phẩm chất lượng, đa dạng mẫu mã và nhiều các chủng loại hàng hóa khác nhau với giá rẻ, giao hàng trên toàn quốc.

Nếu trong danh sách những đơn vị cung ứng bạn tìm kiếm có công ty Nhật Minh, thì bạn hoàn toàn yên tâm bởi vì Nhật Minh đã cung ứng rất nhiều đơn hàng về thiết bị dụng cụ nhà hàng khách sạn thành công cho nhiều đơn vị nhà hàng khách sạn cao cấp trong cả nước. Chúng tôi hoàn toàn tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết bị phù hợp cho mọi không gian hiện đại, công năng sử dụng hoàn hảo và chất lượng dịch vụ tối ưu.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status