0909766660

Rate this post

Tùy vào tính chất và yêu cầu của từng sự kiện tiệc cưới, các nhà hàng khách sạn thường bày trí sắp xếp bàn ghế khác nhau. Bố trí bàn ghế là một việc vô cùng quan trọng bởi nó tác động trực tiếp đến không gian của buổi tiệc.Vì vậy, cần phải lựa chọn và bố trí bàn ghế sao cho vừa tạo được không gian hoàn hảo cho các cặp đôi, vừa mang đến sự thoải mái cho khách mời. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm để sắp xếp bàn ghế cho nhà hàng tiệc cưới.

Các kiểu sắp xếp bàn ghế cho nhà hàng tiệc cưới

1. Banquet Style (Round tables/ Ballroom)

Kiểu bố trí này phù hợp với các đêm trao giải, các sự kiện cá nhân như tiệc kỷ niệm, tiệc cưới,…. Bàn được chọn trong kiểu bố trí này là bàn tròn. Người tham gia ngồi thành từng bàn. Thường bố trí thành bàn từ 6 -8 ghế. Ở tiệc thường thấy ở Việt Nam, mỗi bàn được bố trí khoảng 10 ghế.

Banquet Style
Banquet Style

Ưu điểm:
• Thu hẹp khoảng cách giữa thành viên trong cùng bàn, nâng cao sự tương tác;
• Thuận tiện trong việc phục vụ đồ ăn và thức uống.

Nhược điểm:

• Thành viên giữa các bàn không hoàn toàn tương tác được với nhau;
• Không gian dễ bị mất tập trung với số lượng và không gian lớn;
• Cần sự hỗ trợ về thiết bị khuếch đại âm.

2. Cabaret (Crescent Rounds)

Một biến thể của Banquet Style. Bàn được sử dụng cũng là bàn tròn; tuy nhiên, người tham dự ngồi thành bàn tạo thành vòng cung (hình tròn hở). Kiểu này có ưu điểm hơn khi tạo tiêu điểm cho vị trí trình bày, nhưng cũng có nhược điểm vì hạn chế công suất chỗ ngồi so với kiểu nguyên bản.

3. Cocktail

Phổ biến trong các bữa tiệc nhẹ, sang trọng. Kiểu setup này mang tính tự do cao. Không bố trí bàn hay ghế cho người tham gia, chỉ sử dụng bàn dài ở vị trí cạnh hoặc góc phòng để bày đồ ăn và một số thức uống. Trong một số trường hợp có bố trí bàn tròn chân cao, tiết diện nhỏ ở một số vị trí để khách tham dự đặt thức uống.

Sắp xếp bàn tiệc kiểu Cocktail
Sắp xếp bàn tiệc kiểu Cocktail

Ưu điểm:
• Sử dụng hiệu quả không gian, số lượng người tham gia nhiều;
• Người tham dự dễ dàng tiếp cận và tương tác với người khác;
• Tạo sự tự do và thoải mái cho buổi tiệc.

Nhược điểm:

• Người tham dự không có vị trí ngồi nghỉ ngơi;
• Chỉ phục vụ với tiệc nhẹ;
• Cần lưu ý về không gian và số lượng người tham dự để không quá đà trong việc sử dụng quá tải sức chứa của không gian, gây mất thoải mái cho khách tham dự.

4. T – Shape:

Kiểu bố trí này thường được sử dụng trong các bữa tiệc tối, bàn được sắp xếp thành hình chữ T (được tạo thành bởi một dãy ngang và một dãy dọc). Ghế được đặt ở cạnh trên dãy ngang và hai cạnh của dãy dọc. Trong một số trường hợp, người sắp xếp có thể đặt thêm ghế ở các vị trí trống còn lại quanh chữ T theo yêu cầu.

Ưu điểm:
• Tạo sự phân biệt giữa vị trí của chủ buổi tiệc và khách;
• Cách bố trí mang nét hiện đại.
Nhược điểm:
• Hạn chế số lượng khách mời;
• Một số vị trí khó trao đổi với nhau.

Ngày nay, xu hướng setup bàn tiệc tại Việt Nam đã có sự thay đổi, có thể thấy trong việc lựa chọn bàn đãi tiệc. Bàn dài được sử dụng nhiều hơn với nét hiện đại và ưu điểm tận dụng không gian.

Việc bố trí bàn ghế trong các buổi tiệc cưới dựa vào tính phù hợp và thuận tiện là chính và sau đó là tính thẩm mỹ. Để có được một buổi tiệc hoàn hảo và để lại nhiều kỷ niệm đẹp cần có sự chuẩn bị chu đáo về mọi thứ; trong đó, việc lựa chọn cách setup và trang trí bàn tiệc là một khâu thiết yếu.

Gợi ý nên sử dụng các loại bàn ghế cho nhà hàng tiệc cưới đã có thương hiệu trên thị trường như Nhật Minh để những buổi hội nghị thêm sự chuyên nghiệp. Với nhiều mẫu mã đa dạng, cũng như sự tư vấn nhiệt tình của nhân viên Nhật Minh, quý khách hàng dễ dàng lựa chọn được những mẫu bàn ghế phòng tiệc hội nghị cho nhà hàng tiệc cưới phù hợp. Đến với Nhật Minh để có được sản phẩm chất lượng tốt nhất, dịch vụ và đãi ngộ làm hài lòng quý khách nhất.

Quy tắc sắp xếp dụng cụ trên bàn tiệc kiểu Châu Âu

Những Vật Dụng Không Thể Thiếu Trong Tiệc Buffet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status