Quy tắc sắp xếp dụng cụ trên bàn tiệc kiểu Châu Âu

Nếu là một người làm trong lĩnh vụ nhà hàng khách sạn thì chắc chắn bạn nên biết rõ về cách bài trí dao muỗng nĩa trên bàn tiệc kiểu Châu Âu. Bởi vì bàn tiệc kiểu Châu Âu luôn có những nguyên tắc sắp xếp riêng mà các nhân viên phục vụ nhà hàng cần biết nắm rõ. Nhật Minh xin chia sẻ những quy tắc sắp xếp dao muỗng nĩa trên bàn ăn kiểu Âu để các bạn tham khảo.

Quy tắc sắp xếp dụng cụ trên bàn tiệc kiểu Châu Âu

Quy tắc sắp xếp dụng cụ trên bàn tiệc kiểu Châu Âu

Những quy tắc sắp xếp dụng cụ trên bàn tiệc

– Đĩa đựng thức ăn chính được đặt chính giữa vị trí ngồi, Đĩa salad được đặt trên đĩa ăn chính. Đĩa bánh mì được đặt ở góc cao bên trái.

– Khăn ăn được gấp gọn gàng, đặt bên trái hoặc phía trên đĩa.

– Ở bên phải của đĩa thức ăn chính, các dụng cụ được đặt theo thứ tự từ gần ra xa là dao ăn, thìa ăn và thìa súp (nếu có). Lưỡi dao được đặt quay về phía đĩa.

– Ở bên trái của đĩa thức ăn chính, các dụng cụ được đặt theo thứ tự là: nĩa ăn chính, nĩa ăn salad, nĩa ăn tráng miệng.

– Thìa và nĩa dùng để ăn tráng miệng được đặt song song phía trước đĩa thức ăn chính, phần thìa ăn hướng về phía bên trái.

– Dao phết bơ được đặt trên đĩa bánh mì.

– Các loại ly được đặt ở góc cao bên phải, thứ tự từ trong ra ngoài là ly uống nước, ly rượu vang và ly champagne.

– Không đặt quá 3 dụng cụ cùng một chất liệu (Đồ bạc, inox, đồ sứ, thủy tinh) gần nhau, nếu cần thiết nhân viên phục vụ hãy dọn món ăn mới ra cùng với dụng cụ đó.

Cách sắp xếp dụng cụ trên bàn tiệc

Cách sắp xếp dụng cụ trên bàn tiệc

Tùy thuộc vào tính chất bữa ăn mà có những cách bố trí bàn ăn khác nhau

Bàn ăn trưa

  1. Nĩa salad
  2. Nĩa ăn
  3. Dao ăn
  4. Thìa ăn/thìa súp
  5. Thìa ăn tráng miệng
  6. Đĩa ăn chính
  7. Ly uống nước
  8. Tách trà, cà phê

Bàn tiệc trưa

  1. Nĩa salad
  2. Nĩa ăn
  3. Dao ăn
  4. Thìa ăn/ thìa súp
  5. Dao phết bơ
  6. Thìa ăn tráng miệng
  7. Đĩa ăn chính
  8. Đĩa bánh mì, bơ
  9. Ly nước
  10. Ly rượu vang

Bàn ăn tối

  1. Nĩa ăn
  2. Dao ăn
  3. Thìa ăn
  4. Thìa ăn tráng miệng
  5. Nĩa ăn tráng miệng
  6. Đĩa lót
  7. Đĩa ăn chính
  8. Ly nước
  9. Ly rượu vang

Bàn tiệc tối

  1. Nĩa salad
  2. Nĩa ăn
  3. Dao ăn
  4. Thìa ăn
  5. Dao phết bơ
  6. Đĩa bánh mì
  7. Đĩa ăn chính
  8. Ly uống nước
  9. Ly vang trắng
  10. Ly vang đỏ
  11. Ly champagne

Dụng cụ nhà hàng khách sạn Nhật Minh chuyên bán bộ dao muỗng nĩa inox cao cấp tại tphcm với giá rẻ và nhiều sản phẩm với kiểu dáng khác nhau, chất lượng tốt nhất.

Bộ dao muỗng nĩa dành cho các nhà hàng, khách sạn hay trong các tiệc buffet do các cá nhân hay tổ chức thực hiện, bộ dao muỗng nĩa được làm bằng inox không rỉ sét, chất lượng tốt, sản phẩm khi sử dụng sẽ có cảm giác chắc tay, dễ dàng sử dụng hơn.

Sản phẩm được mang thương hiệu có in hình logo và tên thương hiệu trên từng sản phẩm nên khách hàng có thể yên tâm không lo hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, đảm bảo với khách hàng sản phẩm đạt chất lượng tốt với chất liệu inox tốt.

Xem thêm

Những vật dụng không thể thiếu trong tiệc Buffet

Sắp xếp bàn ghế cho các bữa tiệc

Đăng bởi admin vào