Trong thời đại kinh tế thị trường với nhiều thay đổi. Doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều cơ hội và thách thức. Xu hướng kinh doanh thực phẩm luôn thể hiện màu sắc nổi bật, mang lại sự thú vị cho cuộc sống của con người. Hiện nay, nhiều bạn trẻ muốn thử sức trong lĩnh vực này. Một điều luôn khiến các nhà đầu tư suy nghĩ, cân nhắc và đo lường từng chút một là mua thiết bị bếp nhà hàng khách sạn. Nếu bạn đang mơ ước xây dựng một hệ thống nhà hàng chuyên nghiệp, kinh doanh phát đạt? hãy cùng Dụng cụ nhà hàng khách sạn tìm hiểu về hướng dẫn mua sắm qua bài viết dưới đây.
Nên chọn bếp gas hay bếp điện từ?
Mục Lục
Ngày nay, với sự hỗ trợ của khoa học – công nghệ, có những điều được giải quyết nhanh chóng dưới sức mạnh của công nghệ. Về nguồn năng lượng, thiết bị bếp của khách sạn và nhà hàng được chia thành hai loại chính, bếp gas và bếp điện từ. Giữa hai dòng sản phẩm này, chúng ta nên chọn cái nào? Có thể nói đây là một câu hỏi khó vì mỗi dòng thiết bị cung cấp một lợi thế khác nhau.
Đặc điểm của bếp gas
Với bếp gas, chúng ta có thể thấy sức mạnh lớn nhất, có thể kết hợp với nhiều loại nồi, chảo,… khác nhau. Nó chấp nhận tất cả các vật liệu từ nhôm, gang đến thép không gỉ. Ngọn lửa khá mạnh, giúp đầu bếp nhanh chóng hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của mình. Tuy nhiên, trong quá trình nấu, một phần nhiệt bị mất.
Xem thêm:
Xe đẩy 3 tầng – Trợ thủ đắc lực của nhân viên phục vụ nhà hàng
Đặc điểm của bếp điện từ
Đối với các thiết bị bếp từ công nghiệp, những nhược điểm trên sẽ được loại bỏ triệt để. Tuy nhiên, để đối phó với sự cố mất điện đột ngột, các nhà hàng khách sạn bắt buộc phải đầu tư vào máy phát điện công suất lớn. Với hệ thống điều khiển, người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn. Đây là một lợi thế của tính hiện đại của sản phẩm.
Nhìn chung, cả bếp gas và bếp điện từ đều là những thiết bị hữu ích, sở hữu nhiều điểm mạnh. Cả hai đều có khả năng tăng tốc độ truyền nhiệt cũng như làm mát tức thì. Do đó, việc lựa chọn loại bếp phụ thuộc vào sở thích của mỗi người.
Tuy nhiên, bất kể sản phẩm nào được chọn, chúng ta cần tuân thủ các nguyên tắc phòng chống cháy nổ. Ví dụ, khi sử dụng bếp gas, chúng ta phải siết chặt van gas, đặc biệt không để bình gas gần các vật dễ cháy.
Ngoài ra, người dùng nên thường xuyên vệ sinh dụng cụ nhà bếp và khách sạn. Nó vừa tạo ra một không gian làm việc sạch sẽ, chuyên nghiệp, đầy cảm hứng nhưng cũng giúp nhà bếp phát huy hết khả năng của mình. Nếu bếp từ cảm ứng không làm sạch bề mặt, khả năng gia nhiệt rất kém.
Một vài điều về thiết bị điện lạnh công nghiệp
Đây là một trong những vật dụng không thể thiếu trong nhà hàng. Nhiều người tin rằng nó chỉ hoạt động trong những ngày hè nóng bức. Nhưng nó thực sự được sử dụng quanh năm. Thiết bị điện lạnh bao gồm những loại nào? Chúng ta có thể đề cập đến những cái tên điển hình như tủ đông, tủ lạnh, bàn lạnh hoặc kho lạnh.
Vai trò của các sản phẩm này là bảo quản thực phẩm tươi, thực phẩm chế biến. Ngoài ra còn phải kể đến những loại đồ uống khác như pespsi, coca,… Nếu dòng thiết bị bếp này bị thiếu nhà hàng của bạn rõ ràng sẽ mất một trợ thủ đắc lực.
Nên mua máy rửa chén hay thuê nhân công?
Trong giai đoạn khởi nghiệp, đặc biệt khi vốn đầu tư vẫn còn hạn chế. Chúng ta có thể sử dụng lao động truyền thống. Tuy nhiên, khi quy mô đã thực sự phát triển. Bạn nên xây dựng một hệ thống bếp khép kín. Không chỉ tiện lợi, máy rửa chén còn mang lại nhiều giá trị sức khỏe cộng đồng. Nó thổi bay những vết bẩn cứng đầu, giúp chén đĩa khô nhanh, thật tuyệt phải không!
Tóm lại Dụng cụ nhà hàng khách sạn đã giúp độc giả có được định hướng cơ bản về việc mua thiết bị dụng cụ bếp cho nhà hàng và khách sạn. Và bạn chắc chắn đang tự hỏi về một nhà cung cấp có uy tín? Hãy đến với chúng tôi để sở hữu một hệ thống sản phẩm chất lượng. Bao gồm các thiết bị nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng.