02862702079

Hiện nay, hầu hết các quán ăn, nhà hàng đều sử dụng nồi nấu phở bằng điện để hầm xương thay cho bếp than tổ ong truyền thống gây ô nhiễm môi trường. Sự đổi mới này có thực sự hiệu quả về mặt kinh tế? Vậy sử dụng nồi nấu phở bằng điện có hao điện hay không? Hãy cùng Dungcunhahangkhachsan tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Công thức tính công suất tiêu thụ của nồi nấu phở điện

Bạn hoàn toàn có thể tính toán được công suất tiêu thụ của các thiết bị điện trong nhà. Cũng như tính được điện năng tiêu thụ của nồi nấu phở điện. Qua thông số này chúng ta biết được một tháng nồi phở tiêu thụ bao nhiêu điện để tiết kiệm điện cho gia đình.

Công thức tính điện năng tiêu thụ của một nồi nấu phở
Công thức tính điện năng tiêu thụ của một nồi nấu phở

Công thức tính công suất tiêu thụ nồi phở:

A = P.t trong đó:

  • A là điện năng tiêu thụ trong thời gian t
  • P là công suất của nồi phở (đơn vị KW)
  • t là thời gian sử dụng điện (tính bằng giờ)

Như vậy, theo công thức khi sử dụng nồi nấu phở 100 lít (công suất 6KW) để hầm xương trong 4 giờ thì công suất tiêu thụ A khoảng 6 × 4 = 24 kWh. Tuy nhiên trên thực tế không phải lúc nào nồi nấu phở cũng hoạt động tối đa công suất. Đặc biệt nồi nấu phở được trang bị hệ thống kiểm soát nhiệt độ thông minh. Có khả năng tiết kiệm điện thì công suất tiêu thụ điện sẽ thấp hơn rất nhiều.

Dưới đây là mô phỏng quá trình sử dụng của nồi nấu phở 100 lít công suất 6 KW trong 4 giờ:

  • Giai đoạn 1: Đun sôi nước mở công suất tối đa của nồi. Thời gian đun sôi nước khoảng 30 phút, điện năng tiêu thụ 3 KWh (6 × 0,5)
  • Giai đoạn 2: Hầm xương để giữ ngọt nước dùng sau khi nước đã sôi, khoảng 1 tiếng. Lúc này tắt 1 thanh nhiệt 3KW, giảm nhiệt độ xuống khoảng 90 độ C, công suất tiêu thụ là 3KW (3 × 1)
  • Giai đoạn 3: Tiếp tục om xương cho đến khi hoàn thành. Tắt 1 thanh nhiệt để ninh nước dùng đặc hơn, khoảng 2,5 giờ. Công suất tiêu thụ khoảng 2,5 KW (1 × 2,5)

Như vậy, tổng điện năng tiêu thụ của nồi 100 lít là 3 + 3 + 2,5 = 6,5 KWh, tương đương 6,5 số điện.

Đánh giá hiệu quả sử dụng của nồi nấu phở điện

Như vậy, sử dụng nồi điện nấu phở hoàn toàn mang lại những ưu điểm vượt trội cho việc kinh doanh phở:

Nồi nấu phở bằng điện – Sự lựa chọn thông minh dành cho người tiêu dùng
Nồi nấu phở bằng điện – Sự lựa chọn thông minh dành cho người tiêu dùng
   • Tiết kiệm tiền điện: chi phí sử dụng điện tiết kiệm hơn rất nhiều so với sử dụng than củi hoặc than tổ ong.
   • Tiết kiệm thời gian: trong khi sử dụng nồi nấu phở bằng than phải mất đến 8-10 giờ. Thì nồi phở điện chỉ mất khoảng 3,5-4 giờ là có nước dùng thơm ngon, đậm đà hương vị. Không thua kém cách nấu phở truyền thống.
   • Nấu phở chuyên nghiệp: dùng điện để nấu phở sạch sẽ, không làm lem nồi, tràn tro, không cần nhiệt độ cao nhà hàng phở chuyên nghiệp hơn.
   • Công dụng đa năng: nồi điện nấu phở dùng để hầm xương, nấu nước dùng, luộc gà, luộc bánh chưng, nấu canh,…. đều nhanh chóng.

Thiết kế thông minh, hoạt động siêu tiết kiệm của nồi nấu phở

Như vậy, sử dụng nồi nấu phở bằng điện có hao điện hay không? Câu trả lời là không, ngược lại rất tiết kiệm điện. Tất cả là nhờ thiết kế thông minh và cơ chế hoạt động hiện đại của nồi nấu phở.

Thiết kế thanh nhiệt

Mất rất ít thời gian để làm nóng nước trong nồi khi sử dụng bình đun. Bộ phận này có khả năng làm nóng cực nhanh trong thời gian ngắn, hiệu quả cao. Dù nồi sử dụng thanh nhiệt hay mâm nhiệt thì chỉ cần 30 – 40 phút là nước đã sôi.

Thanh nhiệt giúp nồi phở sôi nhanh hơn so với bếp than truyền thống
Thanh nhiệt giúp nồi phở sôi nhanh hơn so với bếp than truyền thống

Bộ điều chỉnh nhiệt độ

Nồi nấu phở luôn được trang bị bộ điều chỉnh nhiệt độ từ 30-110 độ C. Khi nước trong nồi đã sôi được một lúc, không cần tăng nhiệt độ thêm nữa. Lúc này, bạn có thể hạ nhiệt độ xuống bằng cách điều chỉnh núm vặn để nước sôi liu riu và nước dùng có màu đậm hơn.

Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ trong quá trình nấu phở
Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ trong quá trình nấu phở

Thành nồi 3 lớp có xốp dày cách nhiệt hạn chế thất thoát nhiệt

Với hai lớp inox dày dặn bên trong và bên ngoài, ở giữa là lớp xốp cách nhiệt nên dường như sự thất thoát, thất thoát nhiệt rất thấp. Do đó, nồi phở điện có khả năng giữ nhiệt cực tốt, hầm xương, đun nước nhanh hơn. Đồng thời khi chạm vào thành nồi không gây bỏng.

Nồi có 3 lớp cách nhiệt tốt và hạn chế thất thoát ra môi trường xung quanh
Nồi có 3 lớp cách nhiệt tốt và hạn chế thất thoát ra môi trường xung quanh

Trên đây là những thông tin Dungcunhahangkhachsan chia sẻ khi quý khách hàng muốn tìm hiểu về việc sử dụng nồi nấu phở bằng điện có hao điện hay không? Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc khi lựa chọn sử dụng một chiếc nồi nấu phở điện phù hợp cũng như cân đối lượng điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện trong gia đình.

Xem thêm tại:

Quy trính sản xuất nồi nấu phở điện của Dungcunhahangkhachsan

Tổng quan chi tiết về nồi ninh xương bằngđiện mà bạn không thể bỏ qua

10 tiêu chí giúp bạn chọn mua được nồi phở điện tốt nhất thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *