0909766660

Rate this post

Nồi hâm buffet là một thiết bị bếp chuyên dụng được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp để hâm nóng và giữ nóng thức ăn. Nồi buffet có nhiều loại khác nhau, được phân loại theo các tiêu chí như nguồn nhiên liệu, hình dáng, số ngăn, công suất,…  Dưới đây là một số lưu ý cụ thể khi lựa chọn nồi buffet.

Lựa chọn nguồn nhiên liệu

Nồi hâm thức ăn buffet có hai loại nguồn nhiên liệu chính là điện và cồn. Nồi buffet điện có ưu điểm là dễ sử dụng, an toàn, tiết kiệm nhiên liệu. Nồi buffet cồn có ưu điểm là nấu ăn nhanh chóng, hiệu quả, có thể sử dụng ở những nơi không có điện.

Nồi hâm buffet được sử dụng 2 nguyên liệu làm nóng chính là cồn và điện
Nồi hâm buffet được sử dụng 2 nguyên liệu làm nóng chính là cồn và điện

Nếu nhà hàng, khách sạn của bạn có nguồn điện ổn định, thì có thể lựa chọn nồi buffet điện. Ngược lại, nếu nhà hàng, khách sạn của bạn thường xuyên gặp sự cố mất điện, thì có thể lựa chọn nồi buffet cồn.

Lựa chọn hình dáng

Nồi hâm buffet có hai hình dáng phổ biến là hình tròn và hình chữ nhật. Nồi buffet tròn có thiết kế đơn giản, dễ dàng vệ sinh. Nồi buffet chữ nhật có thiết kế vuông vắn, sang trọng.

Tuỳ vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn hình dáng nồi buffet
Tuỳ vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn hình dáng nồi buffet

Nếu bạn cần hâm nóng các món ăn dạng lỏng như súp, canh, cháo,… thì có thể lựa chọn nồi buffet tròn. Ngược lại, nếu bạn cần hâm nóng các món ăn dạng khô như cơm, canh, rau, thịt,… thì có thể lựa chọn nồi buffet chữ nhật.

Lựa chọn số ngăn

Nồi buffet có nhiều loại, từ 1 ngăn đến 4 ngăn. Số ngăn của nồi buffet phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của nhà hàng, khách sạn.

Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại ngăn phù hợp
Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại ngăn phù hợp

Nếu nhà hàng, khách sạn của bạn phục vụ số lượng khách hàng lớn, thì nên lựa chọn nồi buffet nhiều ngăn. Ngược lại, nếu nhà hàng, khách sạn của bạn phục vụ số lượng khách hàng nhỏ, thì có thể lựa chọn nồi buffet ít ngăn.

Lựa chọn công suất

Công suất của nồi buffet được tính bằng đơn vị kW. Công suất của nồi buffet càng lớn thì khả năng hâm nóng thức ăn càng nhanh chóng, hiệu quả.

Công suất càng lớn khả năng hâm nóng càng nhanh
Công suất càng lớn khả năng hâm nóng càng nhanh

Lượng thức ăn cần hâm nóng là yếu tố quyết định đến công suất của nồi buffet. Nếu lượng thức ăn cần hâm nóng lớn, thì nên lựa chọn nồi buffet có công suất lớn. Ngược lại, nếu lượng thức ăn cần hâm nóng nhỏ, thì có thể lựa chọn nồi hâm buffet có công suất nhỏ.

Ngoài những yếu tố trên, khi lựa chọn nồi hâm thức ăn buffet, bạn cũng nên quan tâm đến các yếu tố khác như thương hiệu, giá cả, chế độ bảo hành,…

  • Thương hiệu: Nên lựa chọn nồi buffet của các thương hiệu uy tín, có chất lượng sản phẩm tốt.
  • Giá cả: Nồi buffet có nhiều mức giá khác nhau, từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Bạn nên lựa chọn nồi buffet có giá cả phù hợp với khả năng tài chính của mình.
  • Chế độ bảo hành: Nên lựa chọn nồi hâm thức ăn buffet có chế độ bảo hành tốt, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được nồi hâm buffet phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Thông tin liên hệ

Inox Nhật Minh

Inox Nhật Minh – Đối tác tin cậy của bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status