02862540806

Giường phụ khách sạn là thiết bị không thể thiếu trong mỗi khách sạn. Việc sử dụng giường phụ mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng. Vì vậy, chất lượng của chiếc giường này cũng là một trong những bí quyết giúp khách sạn tạo được ấn tượng tốt và giữ chân khách hàng. Đặt giường phụ sẽ được tính phí tùy theo bảng giá của từng khách sạn. Vậy giường phụ của khách sạn là gì? Phí yêu cầu giường phụ là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc này ngay sau đây.

Giường extra bed khách sạn thường được đặt ở ngay bên cạnh giường chính trong phòng
Giường extra bed khách sạn thường được đặt ở ngay bên cạnh giường chính trong phòng

Một số giường khách sạn tiêu chuẩn

Trước khi tìm hiểu kinh nghiệm đặt giường phụ. Hãy cùng tìm hiểu về một số loại giường tiêu chuẩn ở các khách sạn như sau:

  • Single – Giường đơn: Kích thước tiêu chuẩn là 1m x 2m. Ngoài ra, kích thước của giường đơn cũng có thể thay đổi tùy theo diện tích phòng. Giường đơn thường được sử dụng trong phòng Twin hoặc Triple.
  • Double – Giường đôi loại nhỏ: Kích thước phổ biến là 1.5m x 2m. Giường này thường được đặt trong phòng Double, Triple hoặc Family.
  • Queen size – Giường đôi lớn: Kích thước tiêu chuẩn là 1,6m x 2m. Giường đôi lớn thường được đặt trong phòng Standard hoặc Superior.
  • King size – Giường cỡ lớn: Thường dùng cho phòng Deluxe hoặc Suite với kích thước tiêu chuẩn là 1,8m x 2m.
  • Super king size – Giường siêu lớn: Kích thước tiêu chuẩn là 2m x 2,2m. Chiếc giường này thường được đặt trong những kiểu phòng sang trọng như phòng Tổng thống.
  • Giường phụ: Hay còn gọi là giường extra bed là thiết bị khách sạn không thể thiếu trong mỗi khách sạn. Giường này được kê thêm trong phòng Twin hoặc Double để thành phòng Triple.
Sản phẩm có thể gấp gọn tiện lợi
Sản phẩm có thể gấp gọn tiện lợi

Kinh nghiệm đặt giường phụ extra bed khách sạn bạn cần biết

Giường phụ của khách sạn là gì?

Giường phụ hay còn gọi là extra bed. Giường phụ là loại giường được kê thêm vào phòng khách sạn theo yêu cầu. Kích thước phổ biến của loại giường này là 1m2 x 1m9 hoặc 2m. Một số khách sạn còn cung cấp giường dành cho trẻ em với chiều dài ngắn hơn giường bình thường. Ưu điểm của giường phụ là nhẹ, gọn gàng, dễ gấp và thường có bánh xe để nhân viên dễ dàng di chuyển.

Giường extra bed được kê thêm trong phòng khách sạn khi có yêu cầu
Giường extra bed được kê thêm trong phòng khách sạn khi có yêu cầu

Khi nào bạn cần đặt thêm giường khách sạn?

Dù đi du lịch trong nước hay nước ngoài, điều mà du khách quan tâm chính là phòng khách sạn. Vậy khi nào cần đặt thêm giường phụ trong phòng khách sạn?

  • Nếu bạn đi du lịch nhóm 3, 4 người muốn chọn phòng Double để tiết kiệm chi phí. Thay vì thuê hai phòng thì việc kê thêm giường phụ là điều không thể thiếu.
  • Bạn đi du lịch theo nhóm 3 người và muốn ở chung phòng cho vui vẻ, yêu thương thì chiếc giường phụ là vô cùng cần thiết.
  • Ngược lại, nếu bạn có thói quen nằm 1 giường cho thoải mái thì bên cạnh việc đặt 2 phòng. Bạn có thể yêu cầu khách sạn kê thêm giường phụ để vừa tiện lợi vừa tiết kiệm chi phí tối đa.
Trang bị thêm giường phụ giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí tối đa
Trang bị thêm giường phụ giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí tối đa

Phí yêu cầu giường phụ trong khách sạn là bao nhiêu?

Các phòng khách sạn có không gian rộng như: Phòng Superior, Phòng Deluxe có thể kê thêm giường phụ. Khi yêu cầu giường phụ, khách sẽ phải trả phụ phí cho phòng đã chọn. Tuy nhiên, chi phí này thường rẻ hơn so với chi phí trung bình của mỗi người khi thuê phòng tiêu chuẩn.

Tùy theo bảng giá tiêu chuẩn của khách sạn mà chi phí đặt giường phụ sẽ khác nhau. Ví dụ phòng khách sạn có giá 1 triệu đồng cho 2 người. Nếu bạn muốn đặt thêm giường phụ cho một người ở thêm. Khách sạn có thể phụ thu từ 300 – 400 nghìn đồng. Khách sạn có xếp hạng sao càng lớn thì phụ phí cho giường phụ càng cao.

Trong khách sạn, không phải phòng nào cũng có đủ không gian để kê thêm giường phụ. Vì vậy, nếu có nhu cầu đặt thêm giường phụ, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thuê phòng. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến ​​thức bổ ích về extra bed và có một chuyến du lịch thật trọn vẹn.

Xem thêm:

Nên chọn giường phụ nệm gấp hay nệm đứng trong khách sạn?

Chất lượng giường phụ do Dụng cụ nhà hàng khách sạn cung cấp như thế nào?

Bật mí ý nghĩa của khăn trải giường trong khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *