02862540806

Mỗi loại xe đẩy thức ăn inox đều có những đặc điểm riêng. Vì vậy, khi sử dụng từng loại bạn cần lưu ý và quan sát để sử dụng sao cho hợp lý nhất. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng xe đẩy thức ăn bằng inox!

Chở lượng thức ăn vừa phải

Không để quá nhiều thức ăn lên xe đẩy thức ăn inox. Đặc biệt không được xếp thức ăn chồng lên nhau và vượt quá chiều cao của thanh trên xe. Làm như vậy thức ăn sẽ dễ rơi, trượt khỏi xe và gây ra hỏng hóc.

Khi sắp xếp đồ ăn lên xe, bạn chú ý xếp các món cách nhau 1 khoảng không quá gần nhau. Làm như vậy bạn sẽ khó lấy đồ ăn, đồ ăn dễ rơi ra chỗ chứa trên xe.

Không mang quá nặng trên xe đẩy thức ăn
Không mang quá nặng trên xe đẩy thức ăn

Không vệ sinh xe đẩy thức ăn bằng giẻ sắt hoặc hóa chất tẩy rửa mạnh

Vệ sinh xe đẩy thức ăn sau mỗi lần sử dụng là việc nên làm và hoàn toàn đúng đắn. Tuy nhiên, bạn cần biết cách vệ sinh xe đúng cách. Chỉ sử dụng khăn mềm có tẩm nước rửa chén và lau sạch bề mặt từng tầng. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tuyệt đối không dùng giẻ sắt để cọ rửa inox và tẩy vết bẩn bằng hóa chất tẩy rửa mạnh. Những chất này lâu ngày sẽ khiến lớp inox bị bong tróc, trầy xước và rỉ sét.

Không sử dụng xe đẩy thức ăn sai mục đích

Không sử dụng xe đẩy thức ăn để chở các vật nặng khác, đặc biệt là những vật có kích thước lớn và trọng lượng nặng. Lưu ý rằng xe đẩy inox 2 tầng, 3 tầng hay 4 tầng có tải trọng chỉ khoảng 100kg. Tuyệt đối không sử dụng vượt tải trọng này.

Không sử dụng xe sai mục đích
Không sử dụng xe sai mục đích

Đẩy xe thức ăn trên không gian bằng phẳng

Xe đẩy thức ăn inox được thiết kế với bánh xe chuyên làm việc trên những không gian bằng phẳng, khó đi trên những con đường gập ghềnh. Xin hãy nhớ điều đó. Nếu bạn không làm đúng, bánh xe sẽ nhanh chóng bị hỏng. Ngoài ra, bạn nhớ đẩy xe di chuyển với tốc độ vừa phải, không nên cho xe di chuyển nhanh dễ gây va chạm.

Bảo dưỡng xe đẩy thường xuyên, thay thế phụ kiện nếu cần
Bảo dưỡng xe đẩy thường xuyên, thay thế phụ kiện nếu cần

Khi sử dụng xe đẩy thức ăn, việc xe bị hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi. Lúc này bạn cần kiểm tra và bảo dưỡng xe. Kiểm tra độ ổn định của khung xe, các điểm nối, hoạt động của các bánh xe. Nếu ốc vít hoặc bánh xe bị hỏng, chúng cần được thay thế.

Lưu ý bảo dưỡng xe đẩy thức ăn thường xuyên

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng xe đẩy thức ăn inox. Bạn cần tư vấn thêm hoặc muốn tìm hiểu về các loại xe đẩy thức ăn như: xe đẩy thức ăn 3 tầng inox, xe đẩy thức ăn 4 tầng, xe đẩy thức ăn bằng nhựa… hãy liên hệ với Dungcunhahangkhachsan nhé!

Xem thêm tại:

Việc trang bị xe giặt là sẽ mang lợi ích gì cho nhà hàng khách sạn?

Xe thu gom bát đĩa nhập khẩu đang chiếm lĩnh thị trường Việt Nam

Tại sao thùng đựng ô dù nhựa lại ít được sử dụng đến vậy?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *