Cho dù thiết kế một nhà hàng giá cả phải chăng hay thiết kế một nhà hàng theo phong cách hiện đại, các dụng cụ nhà hàng cần thiết đều vô cùng phong phú với nhiều công dụng khác nhau. Nhưng nhiều nhà đầu tư ngày nay chọn sản phẩm theo ý muốn, không dựa trên bất kỳ tiêu chuẩn hoặc nguyên tắc nào. Điều này sẽ dẫn đến nhiều sai lầm không cần thiết, ảnh hưởng đến hoạt động trong nhà hàng. Do đó, một số tiêu chí khi lựa chọn dụng cụ nhà hàng dưới đây sẽ giúp bạn có được một không gian nhà hàng đẹp và chuyên nghiệp.
Chọn sản phẩm phù hợp cho từng khu vực
Mục Lục
Số lượng dụng cụ nhà hàng để sử dụng trong mỗi phong cách là khác nhau. Ví dụ, nhà hàng có menu, đồ dùng chủ yếu tập trung ở khu vực bếp nhà hàng. Nhưng khi thiết kế một nhà hàng buffet, hoặc thiết kế một nhà hàng BBQ, các dụng cụ tiệc buffet được sử dụng là trong khu vực ăn uống. Do đó, tiêu chuẩn đầu tiên khi bạn chọn là đảm bảo rằng nó phù hợp với từng khu vực trong nhà hàng. Điều này sẽ làm cho hiệu suất của các khu vực hiệu quả và ổn định hơn.
Xem thêm tại:
Bảng báo giá nồi hâm thức ăn buffet được cập nhật vào 3/2020
Kinh doanh tiệc buffet cần hiểu chafer là gì?
Showroom dụng cụ buffet tại TPHCM
Bên cạnh đó, số lượng dụng cụ và thiết bị được sử dụng trong khu vực nên được hạn chế. Bạn không nên sắp xếp quá nhiều hoặc quá ít để tránh lãng phí hoặc ảnh hưởng đến thời gian phục vụ khách hàng. Trong không gian nhà hàng, khu vực dịch vụ khách hàng và bàn thu ngân không sử dụng nhiều dụng cụ. Thay vào đó, khu vực nhà bếp cần nhiều dụng cụ nhất, từ thiết bị tiền chế biến, đến trang trí thực phẩm,… Việc lựa chọn đồ dùng theo khu vực trong nhà hàng sẽ giúp không gian ẩm thực trở nên chuyên nghiệp hơn.
Các thiết bị nhà hàng đáp ứng công suất sử dụng
Nhiều nhà hàng đầu tư không đo lường được năng lực hoặc nhu cầu của khách hàng, dẫn đến việc lựa chọn dụng cụ quá ít hoặc quá nhiều. Nếu quá nhiều, nó sẽ gây lãng phí, nhưng nếu quá ít, nó không đủ số lượng để phục vụ khách hàng. Điều này sẽ làm cho nhà hàng của bạn không chuyên nghiệp và để lại ấn tượng xấu cho khách hàng. Diện tích và công suất của nhà hàng cũng khác nhau giữa các đơn vị. Do đó, hãy đảm bảo lựa chọn dụng cụ nhà hàng phù hợp với nhu cầu và năng lực, giúp các nhà đầu tư sử dụng chi phí hiệu quả hơn.
Ngoài công suất, kiểu dáng, màu sắc, kích thước của các dụng cụ được sử dụng trong nhà hàng cũng là điều mà các nhà đầu tư cần chú ý. Đặc biệt là các loại chén, bát, đĩa, ly,… dùng trong bữa ăn. Chìa khóa cần phải được làm từ các vật liệu phù hợp cho từng phong cách. Dụng cụ ăn uống có thể mang lại cho khách hàng cảm giác ngon miệng và thoải mái hơn. Vì vậy, lựa chọn dựa trên phong cách và mục đích của món ăn, để bàn trở nên hấp dẫn và ấn tượng nhất.
Luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất
Dụng cụ được sử dụng trong nhà hàng bao gồm nhiều thứ khác nhau từ bát, đũa, thìa, dĩa,… cho đến nồi, xe đẩy, hộp giữ nóng,… được sử dụng rất nhiều. Nếu bạn chọn một sản phẩm chất lượng thấp, sẽ không chỉ ảnh hưởng đến hương vị của thực phẩm mà thậm chí còn không đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhân viên trong nhà hàng. Do đó, luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm của các dụng cụ trước khi lựa chọn cho doanh nghiệp của bạn sẽ là cách giúp bạn thu hút và giữ chân khách hàng ở lại.
Nhà hàng và dụng cụ ăn uống nên được lựa chọn với vật liệu dễ lau chùi, đảm bảo tính thẩm mỹ và dễ sử dụng, đảm bảo khách hàng luôn hài lòng. Nếu bạn cảm thấy lo lắng vì bạn không biết cách chọn cho không gian nhà hàng của mình. Hãy để công ty Nhật Minh giúp bạn chọn các dụng cụ phù hợp để có được không gian nhà hàng đẹp và lôi cuốn nhất. Liên hệ với chúng tôi theo hotline 0909766660 hoặc bạn có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi theo địa chỉ 157 đường số 1 phường 11 quận Gò Vấp để được phục vụ tốt nhất.