0909766660

Rate this post

Rác thải bừa bãi là nguyên nhân khiến vi khuẩn dễ phát sinh, lây lan dịch bệnh mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng môi trường. Chất thải nếu được đựng trong thùng có nắp đậy có tác dụng ngăn cách với không khí bên ngoài, góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, cải thiện mỹ quan đô thị. Vì vậy, thùng rác nhựa đóng vai trò vô cùng quan trọng là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay.

Thu gom rác dễ dàng

Thùng rác nói chung và thùng rác nhựa nói riêng là sản phẩm thiết thực dễ dàng bắt gặp ở những nơi công cộng như đường phố, công viên, trường học, nơi làm việc,… Hiện nay lượng rác thải ra hàng ngày môi trường với số lượng lớn, nếu không có thùng rác thì hậu quả là rất lớn. Việc trang bị thùng rác ở từng khu vực rất tiện lợi, giúp cho việc thu gom rác thải trở nên dễ dàng.

Thùng rác nhựa giúp bạn thu gom rác dễ dàng
Thùng rác nhựa giúp bạn thu gom rác dễ dàng

Phân loại rác tại nguồn giúp xử lý rác thải nhanh chóng

Rác thải được chia thành ba loại chính:

  • Rác thải hữu cơ: Rác thải thực phẩm sau khi chế biến thực phẩm như rau, củ, quả,… hoặc thực phẩm thừa, hư hỏng không thể sử dụng được nữa thuộc danh mục rác thải hữu cơ. Đây là chất thải dễ phân hủy, có thể tái chế và đưa vào sử dụng với mục đích làm phân bón cho cây trồng hoặc làm thức ăn cho động vật.
  • Rác thải vô cơ: Các vật liệu xây dựng đã qua sử dụng hoặc bỏ đi như bao bì, chai lọ, hộp thực phẩm hay túi ni lông,… được gọi là chất thải vô cơ. Đây là những loại rác thải không còn sử dụng được cũng như không thể tái chế, chỉ được đưa ra bãi rác để chôn lấp.
  • Rác tái chế: Giấy, kim loại, hộp,… được đánh giá là khó phân hủy nhất nhưng lại nằm trong danh mục tái chế và sẽ được vận chuyển đến các làng nghề để tái chế thành sản phẩm mới.

Chính vì cách phân loại rác thải như vậy nên tại các hộ gia đình, công viên, vườn hoa, bệnh viện, viện bảo tàng,… luôn có sự hiện diện của những chiếc thùng nhựa cố định 2 ngăn và 1 ngăn đựng rác vô cơ, 1 ngăn đựng rác hữu cơ, bên ngoài có hình ảnh minh họa sinh động hướng dẫn phân loại rác cho dễ dàng.

Nâng cao ý thức người dân trong việc bỏ rác đúng nơi quy định

Không có thùng nhựa nên việc phân loại, xử lý rác thải gặp rất nhiều khó khăn. Đây là nguyên nhân làm phát sinh mầm bệnh, phát tán ra môi trường, ảnh hưởng, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Sự hiện diện của thùng rác tại các hộ gia đình và nơi công cộng nâng cao ý thức vứt rác đúng nơi quy định, bảo vệ môi trường, góp phần làm cho cuộc sống xung quanh trong lành, sạch đẹp.

Sử dụng thùng rác giúp nâng cao ý thức của người dân
Sử dụng thùng rác giúp nâng cao ý thức của người dân

Giảm lượng chất thải ra môi trường

Thực sự không thể tưởng tượng nổi, cuộc sống xung quanh của chúng ta mà không có thùng rác. Từ ngoài đường đến khu làm việc đâu đâu cũng thấy rác ngập ngụa dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc trang bị thùng rác nhựa góp phần giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường.

Thùng rác nhựa giúp bảo vệ môi trường

Rác vứt lâu ngày sẽ có mùi hôi thối bay khắp nơi. Đây là cơ hội tạo điều kiện cho nhiều sinh vật gây hại (ruồi, kiến, muỗi,…) về đây sinh sôi, phát triển. Từ đây, khiến cho môi trường và không gian sống bị ô nhiễm, không khí không trong lành. Nếu trang bị thùng rác nhựa để đựng rác thì tình trạng này sẽ được ngăn chặn, chất lượng môi trường được cải thiện rõ rệt.

Thùng rác giúp bảo vệ môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp”
Thùng rác giúp bảo vệ môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp”

Tóm lại, thùng rác nhựa là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống của con người, giúp con người bỏ rác đúng nơi quy định, làm cho chất lượng môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp”. Vì vậy, việc sử dụng thùng rác được coi là rất quan trọng và cấp thiết hiện nay.

Tùy theo nhu cầu của mỗi cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp cũng như phong cách kiến ​​trúc của các khu dân cư, khu thương mại mà lựa chọn sản phẩm thùng rác phù hợp. Mỗi hộ gia đình cần trang bị ít nhất một thùng rác chung để thu gom rác thải sinh hoạt. Tuy nhiên, ngay từ đầu nếu bạn muốn tách rác thì có thể sử dụng hai màu riêng biệt để dễ sử dụng. Còn với các khu tập kết rác chung của chung cư thì nên chọn loại có dung tích lớn hơn như 80L, 120L, 240L, 660L, 1000L… có bánh xe đẩy cũng như trang bị nắp đậy để ngăn mùi hôi bay ra. Vì vậy, việc sử dụng thùng rác nhựa là giải pháp tối ưu để mang lại chất lượng cuộc sống xanh, sạch, đẹp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status