02862702079

Với thiết kế rất đơn giản của xe đẩy thức ăn nhà hàng, nhiều người sẽ tặc lưỡi cho rằng không có gì phải lưu ý, tuy nhiên thiết bị này cũng có những nguyên tắc sử dụng và bạn phải cân nhắc. Tại sao? Bài viết này của Dungcunhahangkhachsan sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Điều gì sẽ xảy ra nếu sử dụng và bảo dưỡng xe đẩy thức ăn sai cách?

Khi sử dụng xe đẩy thức ăn nhà hàng không đúng cách sẽ gặp phải những điều gì?
Khi sử dụng xe đẩy thức ăn nhà hàng không đúng cách sẽ gặp phải những điều gì?

Giảm tuổi thọ của xe đẩy thức ăn

Không cần phải nói, tuổi thọ của xe đẩy phụ thuộc vào người sử dụng nó có đúng cách hay không. Nếu bạn không quan tâm đến những nguyên tắc khi sử dụng xe đẩy thức ăn 4 bánh mà cứ sử dụng theo ý thích thì xe đẩy sẽ nhanh chóng xuống cấp dù có tốt đến đâu.

Thực phẩm không hợp vệ sinh

Xe đẩy thức ăn dùng để đưa thức ăn phục vụ khách hàng, đồng thời có vai trò đựng đồ sau khi dọn dẹp đi vệ sinh. Vì vậy, nếu bạn vệ sinh không đúng cách mà để lại những lớp dầu mỡ từ lúc lau chùi đến khâu dọn đồ ăn cho khách thì rất mất vệ sinh, gây mất thiện cảm với khách hàng.

Nguy cơ gây thương tích cho người dùng

Điều này hoàn toàn có thể làm được, lấy hai ví dụ cơ bản như xe đẩy thức ăn nhà hàng có quá nhiều thức ăn đi với tốc độ nhanh, khi va vào đâu đó hoàn toàn có thể đè bẹp người đẩy gây thương tích, hay đơn giản như việc không vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách khiến xe đẩy bị rỉ sét rồi chạm vào sẽ bị thương rất dễ bị nhiễm trùng.

Cách sử dụng và bảo dưỡng xe đẩy nhà hàng

Hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng xe đẩy thức ăn
Hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng xe đẩy thức ăn

Trong quá trình sử dụng

Dungcunhahangkhachsan khuyên bạn trước hết trong quá trình sử dụng xe đẩy cần lưu ý những điều sau:

  • Không chở quá tải trọng mà xe có thể đảm nhận: Điều này có nguy cơ làm gãy các kệ của xe gây ra tình trạng đổ vỡ rất nguy hiểm.
  • Không nên chất quá nhiều đồ hoặc để đồ ăn quá cao lên xe: Dù đã đủ trọng lượng mà xe có thể chịu được, tuy nhiên nếu bạn xếp quá cao thì đồ ăn có thể rơi vào người trong quá trình di chuyển.
  • Không di chuyển quá nhanh: Khi xe đẩy có đồ vật hay không, việc di chuyển quá nhanh sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây hại, chẳng may chúng ta va vào vật gì đó, xe đẩy sẽ có lực bật trở lại người đẩy, thậm chí sẽ rơi vào chúng ta khi chúng ta ngã.

Trong quá trình bảo quản xe đẩy thức ăn nhà hàng

Để bảo quản thiết bị xe đẩy thức ăn hiệu quả, người dùng cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Đặt xe đẩy thức ăn ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
  • Có thể dùng khăn phủ lên xe đẩy inox khi không sử dụng để tránh côn trùng.
  • Thường xuyên kiểm tra hư hỏng bánh xe để có thể điều chỉnh kịp thời.
  • Tránh để xe ở những nơi nhiều dầu mỡ, ẩm ướt gây ô nhiễm cho xe.
  • Hạn chế va đập lớn sẽ gây móp méo và hư hỏng.

Những lưu ý không thể bỏ qua trong quá trình sử dụng và bảo quản xe đẩy thức ăn

  • Không để xe đẩy thức ăn tiếp xúc với muối hoặc nước biển trong thời gian dài. Lớp bảo vệ chỉ hiệu quả khi có oxy. Do đó, không bảo quản xe trong môi trường kỵ khí hoặc kém thông gió.
  • Sau khi vệ sinh xe đẩy thức ăn inox hay xe đẩy inox 3 tầng, chúng ta nên dùng khăn mềm khô để lau bề mặt của thiết bị. Làm như vậy để loại bỏ các khoáng chất có hại trong nước làm ảnh hưởng đến chất lượng của inox và giúp inox luôn bóng đẹp.
Lưu ý khi sử dụng xe đẩy phục vụ
Lưu ý khi sử dụng xe đẩy phục vụ

Để đảm bảo hoạt động lâu dài của xe đẩy inox 2 tầng hay xe đẩy thức ăn 3 tầng, những điều trên đây sẽ là những điều bạn cần đặc biệt lưu ý. Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng sử dụng thiết bị một cách đúng đắn nhất để luôn đảm bảo an toàn cho người sử dụng và giữ được tuổi thọ tốt của sản phẩm. Làm hài lòng khách hàng là điều mà mỗi nhân viên Dungcunhahangkhachsan luôn tâm niệm khi làm việc.

Nếu bạn đang cần tư vấn chuyên sâu về thiết kế bếp công nghiệp, bếp nhà hàng vui lòng liên hệ đến số hotline 02862702079 để được hỗ trợ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *