02862702079

Xe đẩy hành lý gấp gọn và cố định mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Nếu bạn đang phân vân trong việc chọn mua một trong hai loại này thì nhất định phải đọc bài viết sau. Dungcunhahangkhachsansẽ phân tích từng loại xe đẩy hành lý để biết chúng phù hợp với môi trường sử dụng nào.

So sánh các loại xe đẩy hành lý gấp gọn và cố định

So sánh sức chứa hành lý

Các dòng xe đẩy hành lý khung cố định thường rất đa dạng về kích thước. Sàn xe chắc chắn và cứng cáp, đảm bảo có thể để được nhiều vali, túi xách. Đối với các loại xe lớn – xe đẩy hành lý hình vòm có khả năng chịu tải cao, xấp xỉ 200kg-250kg.

Xe đẩy hành lý gấp gọn và cố định loại nào có sức chứa lớn hơn?
Xe đẩy hành lý gấp gọn và cố định loại nào có sức chứa lớn hơn?

Với sơ mi rơ mooc hành lý gấp, do kết cấu khung cần tính năng gấp gọn nên xét về độ ổn định thì khung gấp thua xa khung cố định. Xe chỉ nên chịu tải trọng khoảng 150kg – 200kg tùy từng dòng xe và khối lượng hành lý để trên xe không được quá nhiều.

So sánh sự tiện lợi của lưu trữ

Xe đẩy hành lý gấp gọn có ưu điểm là khi bạn sử dụng xong có thể gấp gọn theo các khớp nối trên khung xe. So với khi mở ra sử dụng, kích thước của xe khi gấp lại nhỏ hơn tới 10 lần. Vì vậy việc tìm kiếm không gian lưu trữ trở nên rất dễ dàng. Không những thế khi bạn muốn di chuyển đường dài cũng tiện lợi hơn.

Đối với xe đẩy hành lý dạng vòm cố định, bạn chỉ có thể bảo quản và cất giữ bằng cách kê xe vào góc phòng trống, có phủ bạt để chống bám bụi trên xe. Chúng chiếm khá nhiều diện tích sàn.

Kiểu máy nhỏ gọn sẽ tiết kiệm diện tích khi cất giữ
Kiểu máy nhỏ gọn sẽ tiết kiệm diện tích khi cất giữ

So sánh thời gian, tuổi thọ

Trong quá trình sử dụng, dòng xe đẩy hành lý gấp thường bị hỏng các khớp gấp (khớp gấp bị lệch hoặc không còn gấp được). Do đó, tuổi thọ của xe không thể bền và lâu dài như xe khung cố định.

Để tăng tuổi thọ cho xe đẩy hành lý gấp gọn, bạn nên thường xuyên kiểm tra các khớp gấp, tra dầu để các khớp hoạt động trơn tru hơn.

Nên mua xe đẩy hành lý khung cố định nếu không gian sử dụng rộng rãi
Nên mua xe đẩy hành lý khung cố định nếu không gian sử dụng rộng rãi

Khi nào bạn nên mua xe đẩy gấp gọn?

Nếu bạn muốn mua một chiếc xe đẩy vali gấp, hãy xem nơi sử dụng có đáp ứng các tiêu chí sau không:

    • Diện tích sử dụng nhỏ, hẹp (thường là khách sạn nhỏ, homestay).
    • Không gian lưu trữ sau khi sử dụng không lớn.
    • Khối lượng hành lý, tư trang của khách không nhiều.
    • Kích thước cửa thang máy nhỏ (nếu xe đẩy hành lý cần di chuyển qua thang máy).
    • Trường hợp bạn mua để sử dụng tại sảnh khách sạn 5 sao, resort lớn, diện tích rộng thì vẫn nên sử dụng xe đẩy hành lý khung cố định vì chúng sang trọng, chắc chắn, chở được nhiều hành lý hơn.

Dungcunhahangkhachsan sẽ giúp bạn lựa chọn xe đẩy hành lý gấp gọn hay cố định cũng như các thiết bị khách sạn khác phù hợp nhất. Gọi ngay đến hotline 02862702079 để được hỗ trợ nhanh nhất!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *