02862702079

Trong các sự kiện, thiết kế sân khấu luôn được người tổ chức sự kiện quan tâm. Bởi vì sân khấu là nơi diễn ra các hoạt động chính của sự kiện hoặc chương trình là tâm điểm của mọi ánh mắt của khán giả. Do đó, tùy thuộc vào chương trình sân khấu có thể rộng hay hẹp thấp hơn hoặc cao hơn ghế khán giả. Trên thị trường hiện nay, dựa trên vị trí của sân khấu so với vị trí của khán giả, sân khấu sự kiện được chia thành ba loại. Vậy đó là gì?

Sân khấu thấp hơn khán giả

Sân khấu thấp hơn của khán giả phù hợp với các chương trình chính thức cần chú ý đến các chương trình như nhạc kịch, buổi hòa nhạc,… Mục đích của các chương trình này là cần sự chú ý của khán giả vào sân khấu ít tương tác.

Sân khấu thấp hơn khán giả
Sân khấu thấp hơn khán giả

Ghế của khán giả ngồi trong loại sân khấu này thường xếp hàng dần dần để khán giả phía sau có thể nhìn thấy toàn bộ khung cảnh. Và vì sự sắp xếp này, chỗ ngồi xa nhất cũng là cao nhất nên sân khấu sự kiện này phải đủ rộng để người ở xa nhất có thể nhìn rõ nhất.

Sân khấu ngang tầm với khán giả

Loại sân khấu này không cần quá lớn vì mục đích của sân khấu này phù hợp với các chương trình trao đổi, đòi hỏi sự tương tác giữa hai bên. Giống như hội thảo, sự kiện,… Đối với các chương trình này, sử dụng sân khấu ngang tầm với khán giả sẽ tạo ra một không gian trao đổi giữa khán giả và những vị khách thân thiết và quen thuộc.

Sân khấu ngang bằng khán giả
Sân khấu ngang bằng khán giả

Xem thêm:

So sánh bục sân khấu di động và bục sân khấu cố định

Tại sao nên sử dụng bục sân khấu di động?

Hướng dẫn phân loại và nhận diện các loại inox

Sân khấu di động

Thông thường đối với một số hội trường lớn, sân vận động,… Với số lượng người tham gia sự kiện có thể lên tới hàng ngàn người. Các doanh nghiệp thường chọn loại bục sân khấu di động vì nó tiết kiệm rất nhiều chi phí, bên cạnh đó có nhiều tiện lợi và thuận tiện so với các loại sân khấu thông thường.

Sân khấu di động
Sân khấu di động

Sân khấu này nhằm tối đa hóa sự tương tác với khán giả. Bên cạnh đó còn có các hình dạng khác nhau: đường, vòng tròn, chữ thập,… miễn là hàng ghế khán giả bao quanh sân khấu. Đối với loại sân khấu này, ghế khán giả có thể cao hơn hoặc thấp hơn sân khấu tùy theo chương trình. Sân khấu này phù hợp cho các chương trình với các nghệ sĩ hoặc diễn giả được mời. Thường thì sân khấu cao hơn nhiều so với vị trí khán giả, điều này là để làm nổi bật nghệ sĩ, diễn giả và cũng nhằm mục đích ngăn chặn “fan” của những kẻ cực đoan.

Tóm lại, đối với mỗi chương trình hoặc sự kiện khác nhau, cần phải xem xét các loại sân khấu khác nhau. Chọn một loại sân khấu phù hợp sẽ góp phần vào sự thành công của chương trình. Hiện tại, Nhật Minh một trong những đơn vị cung cấp sân khấu sự kiện uy tín chất lượng mà bạn có thể lựa chọn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về thiết kế sân khấu hoặc cần tư vấn để tổ chức một sự kiện có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 02862702079.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *