0909766660

5/5 - (1 bình chọn)

Khi tham gia tiệc buffet, chúng ta sẽ thấy rất nhiều nồi dùng để hâm nóng thức ăn, chúng được gọi là Chafer. Đây là một công cụ cực kỳ quan trọng xuất hiện trong hầu hết mọi nhà hàng, khách sạn. Hiểu chính xác Chafer là gì sẽ giúp những người có kinh nghiệm trong nhà bếp sẽ có sự lựa chọn dễ dàng hơn.  

Chafer là gì? Công dụng của Chafer

Chafer hay con gọi là nồi hâm thức ăn buffet mà chúng ta thường thấy trong các nhà hàng – khách sạn. Mọi người cũng gọi Chafer với một tên khác là món Chafing, nồi buffet hoặc nồi hâm buffet. Vì đây là loại nồi thông thường chỉ được sử dụng trong các bữa tiệc buffet.

Khái niệm Chafer là gì?
Khái niệm Chafer là gì?

Cách gọi tên được đề cập ở trên được dựa trên việc sử dụng và nơi nó xuất hiện. Do đó, nồi buffet – nồi Chafer có tác dụng giữ nhiệt tốt cho súp, món hầm hoặc món xào. Điều này giúp nhiệt độ của món ăn được giữ lâu hơn. Ngoài ra, tác dụng của Chafer còn giúp ngăn bụi, côn trùng có thể rơi vào thức ăn.

Điểm danh một số loại nồi Chafer đang có mặt tại thị trường

Một bữa tiệc buffet được tổ chức thành công là một trong những cách thể hiện tốt nhất sự chu đáo từ phục vụ. Tiêu chí cho dịch vụ được đặt lên hàng đầu với chất lượng thực phẩm. Bởi vì nếu thức ăn ngon nhưng dịch vụ không tốt thì sẽ khó tạo được sự hài lòng. Đây là lý do tại sao chủ nhà hàng – khách sạn sẽ rất chú ý đến việc lựa chọn Chafer.

Để đảm bảo phục vụ thực khách hiệu quả nhất, nhiều loại Chafer đã được sản xuất để phục vụ từng mục đích cụ thể. Mỗi loại nồi hâm buffet khi xuất hiện trong bữa tiệc thường sẽ do chủ nhà hàng, khách sạn quyết định. Nhưng trong quá trình ăn uống, khách hàng vẫn có thể yêu cầu một loại nồi buffet khác nhau.

Không chỉ vậy, người ta cần phân loại các Chafer. Vì mỗi loại nồi Chafer mang lại những công dụng khác nhau và khả năng chứa thực phẩm không giống nhau. Mỗi nồi thậm chí sẽ phục vụ cho các thuộc tính thực phẩm riêng của nó. Điều này có nghĩa là tùy thuộc vào món ăn, nhà hàng sẽ phải chọn loại Chafer tương ứng.

Do đó, nếu bạn đang ở trong hình thức kinh doanh buffet. Bạn chắc chắn cần phải biết các loại nồi Chafer để giúp quá trình phục vụ khách hàng tốt nhất.

Phân loại Chafer dựa trên số lượng hâm

Khi đưa tiêu chí về lượng hâm vào chuẩn bị tiệc buffet, đầu bếp sẽ cần chú ý xem bữa tiệc này cần chuẩn bị gì, cách sắp xếp đồ ăn đúng cách. Khi dựa trên số lượng, nồi Chafer được chia thành hai loại nồi hâm đơn và đôi.

Phân loại theo khay hâm nóng thức ăn
Phân loại theo khay hâm nóng thức ăn

Cũng không khó để tưởng tượng ra 2 loại nồi hâm này. Với một chiếc Chafer đơn nó chỉ có thể chứa một món ăn cơ bản. Trong khi chiếc nồi Chafer đôi sẽ được chia thành hai ngăn có cùng hiệu ứng làm nóng nhưng có thể chứa hai món ăn khác nhau trong đó. Các nhà hàng và khách sạn thường thích sử dụng nồi Chafer đôi. Vì sự tiện lợi mà nó mang lại không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn có chức năng giữ nhiệt cho nhiều mặt hàng hơn trong cùng một khoảng thời gian. Ngoài ra nồi Chafer đôi cũng giúp nhân viên nhà hàng dễ dàng kiểm soát hơn từ thực phẩm đến số lượng khách hàng sử dụng.

Phân loại Chafer theo kiểu dáng

Trong bất kỳ bữa tiệc nào, việc thiết lập cần phải chú ý nhiều đến vẻ đẹp của các yếu tố nhỏ nhất, từ thìa, các món ăn được sử dụng cho đến cách sắp xếp khăn ăn, cốc,.. Do đó, mỗi nồi Chafer khi được hiển thị trong buffet cũng sẽ phải chú ý rất nhiều. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và không gian cho bữa tiệc.

Phân loại nồi Chafer theo hình dáng
Phân loại nồi Chafer theo hình dáng

Không có một phong cách nhất định cho tất cả các bữa tiệc buffet, nhưng có nhiều thiết kế Chafer khác nhau để làm cho bữa tiệc buffet trở nên thú vị hơn và gây ấn tượng với khách hàng. Theo phân loại kiểu dáng thì có 3 loại Chafer, đó là: nồi buffet hình chữ nhật, nồi buffet tròn, nồi buffet vuông.

Đó là ba thiết kế cơ bản, ngoài ra còn có một số thiết kế khác như nồi buffet hình bán nguyệt, nồi buffet hình khum,… Nhưng thông thường các nhà hàng sẽ sử dụng nhiều hơn loại nồi buffet có hình tròn và nắp đậy.

Nồi Chafer truyền nhiệt

Tùy thuộc vào sức nóng, Chafer được chia thành nội điện và nồi cồn. Đối với nồi Chafer điện, do đặc điểm cố định, sẽ được sử dụng trong nhiều nhà hàng – khách sạn chuyên tổ chức tiệc cho không gian trong nhà. Với nồi Chafer cồn, nó sẽ được sử dụng với tiệc buffet ngoài trời vì thuận tiện cho việc đi lại, rất khó để kết cấu nguồn điện, không phù hợp để sử dụng nồi điện.

Phân loại theo phương thức truyền nhiệt
Phân loại theo phương thức truyền nhiệt

Nồi Chafer được phân loại theo vật liệu

Không có nồi Chafer chỉ được làm bằng một vật liệu. Trên thị trường sẽ có nhiều loại nồi Chafer được làm từ các chất liệu khác nhau, phù hợp với các mức nhiệt khác nhau của thực phẩm.

Tùy thuộc vào sự kết hợp và loại món ăn cho nhà hàng để chọn loại nồi có chất liệu phù hợp. Vậy có bao nhiêu loại nồi Chafer theo loại vật liệu?

Phân loại theo chất lượng
Phân loại theo chất lượng

Về cơ bản, có 3 loại nồi Chafer với 3 chất liệu khác nhau bao gồm:

  • Nồi inox
  • Nồi mạ vàng
  • Nồi mạ bạc

Khả năng giữ nhiệt của cả ba vật liệu là như nhau, không có nhiều khác biệt về hiệu quả nhưng chúng có chi phí mua khác nhau. Và thông thường, nồi Chafer bằng inox giá rẻ hơn 2 loại còn lại. Vì vậy nó sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các nhà hàng và khách sạn. Các loại Chafer làm bằng vật liệu mạ vàng và mạ bạc được sử dụng nhiều hơn tại các khách sạn 4 sao và 5 sao vì chúng có thể làm nổi bật đẳng cấp của nhà hàng – khách sạn.

Phân loại nồi Chafer theo nắp đậy

Khi nghe tới loại tiêu chí này có vẻ khá thú vị. Nhưng thực tế đây là tiêu chí được đưa ra khá hợp lý, cũng thể hiện các đặc tính của nồi hâm buffet. Đơn giản với tiêu chí này, chỉ cần nhìn vào hai loại Chafer có nắp và không có nắp. Đặc biệt, loại Chafer có nắp có hai loại: nồi nắp inox và nồi nắp thủy tinh (loại này sẽ giúp thực khách nhìn thấy món ăn bên trong nồi dễ dàng hơn).

Kinh nghiệm giúp bạn chọn nồi Chafer phù hợp

Với cùng chức năng hâm nóng, mỗi nồi Chafer được đề cập ở trên sẽ có cách sử dụng và cách thể hiện khác nhau. Do đó, chúng ta cần nắm bắt cách sử dụng nồi Chafer trong những trường hợp thích hợp nhất để mọi bữa tiệc buffet được tổ chức hiệu quả.

Theo đó, một chút kiến ​​thức về nồi buffet sẽ giúp những người quan tâm đến vấn đề này có kiến ​​thức thú vị. Nếu bạn chưa quen với kinh doanh nhà hàng khách sạn, hoặc thậm chí, bạn không phải là người trong ngành, bạn sẽ biết lý do tại sao bữa tiệc buffet bạn tham gia lại sử dụng nồi đó.

Đối với một bữa tiệc buffet không quá tập trung vào đẳng cấp của nhà hàng hoặc khách sạn, chủ sở hữu của bữa tiệc nên chọn một nồi buffet bằng inox sẽ phù hợp hơn. Các loại nồi có nắp đậy thường được chia thành hai loại, một loại là nắp theo chất liệu của nồi, loại còn lại có nắp thủy tinh để tránh trường hợp không nhìn thấy tên của món ăn.

Kinh nghiệm chọn nồi Chafer
Kinh nghiệm chọn nồi Chafer

Trong trường hợp bạn chọn loại nồi chứa các món nước, thì hãy chọn nồi buffet tròn. Vì ưu điểm mà nó mang lại là tính thẩm mỹ của món ăn nhưng vẫn mang lại cho khách hàng cảm giác đang thưởng thức món ăn được chế biến ngay từ lần đầu.

Địa chỉ mua nồi Chafer ở đâu uy tín?

Có lẽ ngoài việc khám phá chi tiết về một Chafer là gì, việc nắm bắt một số kinh nghiệm sử dụng hoặc mua ở đâu cũng có tầm quan trọng rất lớn đối với nhiều người. Mua một nồi chất lượng cũng sẽ góp phần vào sự thành công của phong cách của nhà hàng. Ngày nay, nhờ tác động tích cực và mạnh mẽ của thương mại điện tử, chúng ta sẽ dễ dàng mua hàng hơn qua internet. Theo thói quen mua hàng trực tuyến của mọi người, các thương hiệu bán nồi buffet cũng quảng bá thương hiệu của họ nhiều hơn.

Điều đó có thể thuận tiện cho người mua, nhưng nó gây ra bất lợi lớn trong việc phân biệt giữa sản phẩm tiêu chuẩn và giả. Nhưng trước tiên, bạn sử dụng công cụ tìm kiếm của google, gõ từ khóa “địa chỉ bán nồi Chafer” sẽ xuất hiện hàng loạt các gợi ý cho bạn.

Kiến thức về Chafer sẽ giúp những người đang tìm kiếm một công việc trong ngành khách sạn và nhà hàng có kinh nghiệm thực hành tốt hơn. Do đó, ngoài việc hiểu khái niệm Chafer là gì, chúng ta sẽ phải nắm bắt tất cả các thông tin xung quanh Chafer. Bên cạnh đó nếu bạn chưa tìm được địa chỉ cung cấp uy tín hãy đến ngay với Dụng cụ nhà hàng khách sạn của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: 

Các tiêu chí chọn mua nồi hâm buffet

Bảng báo giá nồi hâm thức ăn buffet được cập nhật vào 3/2020

Kinh doanh tiệc buffet cần hiểu chafer là gì?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status