Khăn ăn không quá phổ biến ở nước ta. Chúng chủ yếu được sử dụng ở những nơi sang trọng hoặc những bữa tiệc lớn. Vậy khăn ăn nhà hàng là gì? Làm thế nào để bảo quản khăn ăn hiệu quả nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Tìm hiểu sơ lược về khăn ăn nhà hàng
Mục Lục
Khăn ăn trong các nhà hàng hay trong các bữa tiệc sang trọng của doanh nhân thường được sắp xếp gọn gàng và tinh tế trên bàn ăn. Xu hướng hiện nay đang dần phổ biến loại khăn này thay vì sử dụng khăn giấy truyền thống. Khăn ăn bằng vải có nhiều màu sắc và kích thước, tạo không khí trang trọng và lịch sự hơn.
Ngoài ra, việc sử dụng khăn giấy một lần rồi bỏ đi gây lãng phí và ô nhiễm môi trường. Khăn ăn hiện nay có thể được tái sử dụng nhiều lần giúp bạn tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Hình ảnh của nhà hàng cũng trở nên đẳng cấp hơn khi sử dụng chiếc khăn này trong các bữa ăn.
Các loại khăn ăn nhà hàng
Nhiều người thường thắc mắc có bao nhiêu loại khăn ăn nhà hàng và có những loại khăn ăn nhà hàng nào. Tuy nhiên, loại khăn ăn nhà hàng được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất là loại khăn ăn Napkin. Đây là loại khăn thông dụng cho mọi nhà hàng, chỉ khác nhau về chất liệu sử dụng và kích thước.
Đối với khăn Napkin, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn các chất liệu khác nhau. Chẳng hạn như 100% cotton, 100% polyester, 65% cotton-35% kaki. Thường được chia thành 2 loại đó là khăn ăn dùng để phục vụ trong bữa ăn và khăn ăn dùng để trang trí bàn ăn. Tuy nhiên, có những nhà hàng sử dụng một loại độc đáo vừa để trang trí, vừa có thể dùng khi ăn.
Kích thước khăn ăn nhà hàng
Khăn ăn nhà hàng thường sử dụng khổ vuông. Kích thước phổ biến của khăn ăn nhà hàng lần lượt là:
-
- 45x45cm
- 47x47cm
- 50x50cm
- 55x55cm
Tùy theo nhu cầu đặt tiệc, mục đích sử dụng cũng như sở thích của chủ nhà hàng mà đặt may với các kích thước khác nhau.
Mua khăn ăn nhà hàng ở đâu?
Hiện nay, có rất nhiều cơ sở sản xuất, nhận đặt may theo nhu cầu của từng quán ăn. Bạn có thể lên mạng tìm kiếm những địa chỉ gần nhất cũng như những địa chỉ uy tín nhất. Để đơn giản và nhanh chóng hơn, bạn có thể liên hệ với Dungcunhahangkhachsan của chúng tôi.
Dungcunhahangkhachsan là một trong những địa chỉ cung cấp khăn ăn nhà hàng cao cấp. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, các sản phẩm của Dungcunhahangkhachsan đã được người tiêu dùng đón nhận nhiệt tình.
Đối với khăn nhà hàng, tại Dungcunhahangkhachsan bạn có thể yêu cầu mẫu theo kích thước, chất liệu và họa tiết. Ngoài ra đối với khách hàng tại TPHCM đơn hàng với số lượng lớn sẽ được freeship tận nơi.
Thông tin liên lạc:
-
- Địa chỉ: 157 đường số 1 phường 11 quận Gò Vấp TPHCM
- Hotline: 02862702079
- Website: https://dungcunhahangkhachsan.vn
Cách bảo quản khăn ăn nhà hàng tốt
Khăn ăn nhà hàng có thể tái sử dụng nhiều lần. Nên bạn cần có phương pháp bảo quản tốt hơn gấp nhiều lần so với các loại khăn giấy trước đây.
Đặt khăn ở nơi khô ráo thoáng mát
Như bạn đã biết, khăn ăn nhà hàng sử dụng chất liệu vải. Nếu bạn đặt chúng trong môi trường ẩm ướt thì sao? Khăn chắc chắn sẽ bị mốc, có mùi hôi khiến thực khách không hài lòng. Vì vậy, khi nhập khăn và cất giữ sau khi giặt sạch, bạn cần đặt ở những nơi cao ráo, thoáng mát để khử mùi hôi. Tuyệt đối không để khăn ở nơi ẩm thấp trong kho. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý bảo quản khăn trong môi trường không có khói, bụi, dầu mỡ, ẩm ướt.
Không sử dụng chất tẩy trắng độc hại để làm sạch khăn ăn nhà hàng
Khăn ăn nhà hàng tiếp xúc trực tiếp với miệng của khách hàng. Nếu bạn sử dụng chất tẩy trắng độc hại để làm sạch khăn ăn nhà hàng, nguy cơ ngộ độc thực phẩm là rất cao. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến đạo đức kinh doanh và uy tín của bạn. Để làm sạch chúng, bạn có cần sử dụng những chất tẩy rửa an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.
Giữ khăn phẳng
Một trong những điều làm nên vẻ đẹp sang trọng, lịch sự của loại khăn này chính là độ mềm mịn, không bị nhăn. Để làm tốt điều này, bạn cần chú ý giữ cho khăn ăn nhà hàng luôn phẳng phiu khi cất giữ. Không để khăn lộn xộn trong tủ hoặc xếp quá nhiều khăn lên nhau mà không theo thứ tự nào.
Loại bỏ hoàn toàn thức ăn còn sót lại trên khăn
Nếu chỉ có một mẩu nhỏ hoặc mùi thức ăn, vết bẩn trên khăn, thực khách của bạn chắc chắn sẽ rất khó chịu. Để có thể bảo quản khăn ăn và thể hiện sự tôn trọng với khách hàng. Bạn cần đảm bảo khăn được giặt sạch nhất có thể. Bạn nên phân loại khăn trước khi mang đi giặt nhanh để tiết kiệm thời gian. Những vết bẩn cứng đầu khó tẩy, đặc biệt là những vết bẩn do trẻ em sử dụng càng cần phải làm sạch kỹ lưỡng hơn. Việc phân loại cũng giúp bạn xử lý kịp thời những vết bẩn dễ mất màu hơn.
Việc sử dụng khăn ăn nhà hàng tất yếu sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn. Chúng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời và thân thiện với môi trường hơn các loại khăn giấy thông thường. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên đây sẽ hữu ích dành cho bạn. Bên cạnh đó nếu bạn có nhu cầu mua các thiết bị nhà hàng khách sạn khác cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn!
Xem thêm tại:
Top khăn khách sạn thường được sử dụng nhiều nhất trong khách sạn