Tiêu chuẩn thiết bị nhà hàng khách sạn đạt chuẩn 5 sao

Đăng bởi admin vào 39 lượt xem

Chắc chắn ít nhất trong cuộc sống bạn đã từng nghe những lời khen ngợi từ bạn bè về nhà hàng thanh lịch, sang trọng. Hoặc vấn đề đầu tiên họ đề cập là chất lượng thực phẩm và đồ dùng, thiết bị khách sạn và nhà hàng để lại ấn tượng với họ. Và đó là phương pháp tiếp thị hiệu quả nhất mà bạn không cần phải chi bất kỳ khoản tiền nào để quảng bá. Vậy những trang thiết bị nhà hàng khách sạn nào cần thiết để đánh giá được sự chuyên nghiệp của nhà hàng khách sạn?

Tiêu chuẩn đánh giá mức độ chuyên nghiệp của nhà hàng khách sạn bao gồm những gì?

Kinh doanh nhà hàng khách sạn là một trong những ngành kinh doanh cực kỳ khắc nghiệt và cạnh tranh nhất hiện nay. Bởi vì nhóm khách hàng mục tiêu là tầng lớp trung lưu và thượng lưu. Họ thường thưởng thức và đánh giá cao thực phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng giữa nơi này và nơi khác. Thật khó để thu hút khách hàng đến nhà hàng khách sạn của bạn. Và đặc biệt để làm cho khách hàng quay trở lại là một vấn đề khó khăn hơn nữa.

Tiêu chuẩn thiết bị nhà hàng khách sạn để đánh giá 5 sao

Tiêu chuẩn thiết bị nhà hàng khách sạn để đánh giá 5 sao

Có rất nhiều thiết kế nội thất nhà hàng và khách sạn đẹp theo phong cách Nhật Bản, phong cách Hàn Quốc, phong cách cổ điển, phong cách hiện đại, phong cách tân cổ điển,… Để bạn tự do lựa chọn nhưng bạn cần lưu ý khi chọn thiết bị nhà hàng khách sạn phù hợp với kiến ​​trúc và dịch vụ mà nhà hàng khách sạn của mình .

Cho dù nhà hàng của bạn là gì, phong cách ra sao? Bạn đều vẫn phải tuân theo các quy tắc và tiêu chuẩn nhất định. Bởi vì đây là cơ sở để xếp hạng nhà hàng khách sạn của bạn là 1, 2, 3, 4 hay 5 sao.

Thiết bị nhà hàng khách sạn hợp lý, chất lượng sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng và tăng doanh số mạnh mẽ cho nhà hàng khách sạn của bạn. Nhiều nhà hàng sắp xếp thiết bị để tận dụng tối đa không gian để tăng số lượng khách để tăng doanh số. Tuy nhiên, vô tình làm cho không gian của khách hạn chế đi rất nhiều. Đó là một sai lầm rất lớn mà nhiều người thường hay mắc phải. Đồng thời điều này cũng làm mất sự thoải mái của khách hàng mỗi khi đến đây.

Không gian ăn uống

Không gian ăn uống là một yếu tố rất quan trọng trong vấn đề tăng doanh thu của nhà hàng khách sạn. Nếu bạn đang quá tập trung tận dụng quá nhiều không gian. Thì khoảng không dành cho người dùng lại càng bị thu hẹp hơn. Một lời khuyên cho bạn là hãy để diện tích của một người ngồi khoảng 1- 1,4 m2 sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Do đó, bạn nên chọn các thiết bị nhà hàng và khách sạn nhỏ, dựa trên diện tích có sẵn.

Không gian ăn uống trong nhà hàng phải đảm bảo giữ được khoảng cách nhất định

Không gian ăn uống trong nhà hàng phải đảm bảo giữ được khoảng cách nhất định

Khu vực chế biến

Tiếp theo là khu vực chế biến. Vì đây là nơi tạo cảm hứng cho các đầu bếp tạo ra những món ăn ngon và đẹp mắt cho khách hàng. Bạn nên tạo cho khu vực bếp một không gian mở và thoải mái như thế sẽ kích thích sự sáng tạo của những đầu bếp. Bạn có thể xin lời khuyên từ các chuyên gia thiết kế khu vực nhà bếp để bố trí tốt hơn. Các thiết bị của khách sạn và nhà hàng ở đây phải cực kỳ chất lượng do môi trường làm việc nóng ẩm và đảm bảo hợp vệ sinh và chế biến đầy đủ.

Khu vực chế biến trong nhà hàng khách sạn

Khu vực chế biến trong nhà hàng khách sạn

Khu vực quầy thanh toán

Khu vực này cần đủ không gian để thực hiện các chức năng của nó. Nhưng bạn cần chú ý đến đồ nội thất, thiết bị nhà hàng ở khu vực này vì đó là bộ mặt của nhà hàng. Bạn nên sắp xếp đồ dùng, vật trang trí và đặc biệt là một chiếc gương nhỏ trước mặt nhân viên như thiết kế nhà hàng BBQ nổi tiếng hiện nay.

Khu vực quầy thanh toán

Khu vực quầy thanh toán

Đầu tư vào thiết bị khách sạn và nhà hàng là vấn đề cuối cùng để hoàn thành một dự án nhà hàng và khách sạn trước khi đi vào hoạt động. Đây là vấn đề quan trọng nhất bởi vì dù bạn có thiết kế đẹp như thế nào nếu không có đồ nội thất, thiết bị hoàn toàn trở nên xáo rỗng.

Trên đây là các vị trí, khu vực, trang trí, thiết bị và lựa chọn đồ nội thất mà bạn cần tập trung vào. Bạn nên dựa vào các tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Và bạn hãy tham khảo các nguồn khác để làm cho doanh nghiệp của bạn phát triển tốt hơn.

Nếu như bạn chưa tìm được địa chỉ cung cấp thiết bị nhà hàng khách sạn đạt chuẩn? Có thể liên hệ với Dụng cụ nhà hàng khách sạn. Chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên cung cấp trang thiết bị nhà hàng và khách sạn uy tín trên toàn quốc. Đến với chúng tôi bạn có thể an tâm về chất lượng cũng như giá cả luôn được đảm bảo tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với Dụng cụ nhà hàng khách sạn qua hotline 02862702079 để được hỗ trợ tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm:

Tại sao nhà hàng khách sạn nên sử dụng khay inox đựng thức ăn?

Kinh nghiệm chọn mua thiết bị bếp cho nhà hàng khách sạn

Nhật Minh – Công ty cung cấp thiết bị dụng cụ tiệc buffet uy tín chất lượng