02862702079

Có nhiều người thắc mắc tại sao chiếc thùng rác mới mua về không lâu mà đã bị hỏng. Sau đây, hãy cùng điểm qua 5 lỗi sử dụng khiến thùng rác nhanh hỏng để bạn có thể tránh và tăng tuổi thọ cho thùng rác.

Lưu trữ quá nhiều thùng rác – lỗi trong quá trình sử dụng khiến thùng rác nhanh hỏng

Thông thường mỗi thùng rác sẽ có một dung tích quy định. Mức dung lượng này được thiết lập để người dùng có thể ước tính và điều chỉnh lượng rác đã định. Trên thị trường hiện nay đa dạng các loại công suất từ ​​nhỏ đến lớn. Vì vậy người dùng có thể thoải mái lựa chọn mức công suất phù hợp với nhu cầu của mình.

Không đựng rác quá nhiều so với dung tích cho phép
Không đựng rác quá nhiều so với dung tích cho phép

Tùy theo dung tích khác nhau mà thùng rác có thể chứa được lượng rác khác nhau. Ví dụ, thùng có dung tích 12 lít sẽ chứa được khoảng 12 kg rác. Nếu bạn để thùng rác đầy hơn dung tích thực của thùng rác sẽ khiến thùng rác nhanh chóng hư hỏng.

Khi thùng rác phải chứa quá nhiều rác so với dung tích cho phép. Nắp thùng sẽ không được đóng kín. Từ đó mùi hôi của rác sẽ phát tán ra ngoài môi trường. Điều này gây ô nhiễm không khí và ảnh hưởng đến những người xung quanh. Ngoài ra, khi chứa quá sức chứa, thùng rác sẽ phải chịu tải trọng lớn hơn quy định. Nếu rơi vào trường hợp này sẽ khiến thùng bị nứt, vỡ và hư hỏng. Lúc này chất thải hoặc nước thải sẽ rơi ra ngoài theo đường nứt gây mất vệ sinh.

Không vệ sinh thùng rác thường xuyên

Thùng rác là nơi để rác thải sinh hoạt hàng ngày nên đây là nơi rất bẩn, chứa nhiều vi khuẩn. Việc không vệ sinh thùng rác thường xuyên không chỉ khiến thùng rác nhanh hỏng. Mà còn khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Điều này cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

Nên vệ sinh thùng rác vệ sinh thường xuyên
Nên vệ sinh thùng rác vệ sinh thường xuyên

Ngoài ra, việc ít vệ sinh thùng sẽ khiến bụi bẩn, dầu mỡ bám vào các chốt, các bộ phận của thùng. Từ đó khiến các chốt hoạt động không tốt hoặc dễ bị hỏng. Nếu để lâu ngày, thùng rác dễ xuống cấp, xỉn màu dẫn đến không hoạt động được. Đặc biệt đối với thùng rác chân đạp, nếu bạn không vệ sinh thường xuyên sẽ khiến phần bàn đạp bị kẹt, không mở được nắp.

Không lót túi vào thùng, làm thùng rác nhanh hỏng

Khi sử dụng thùng rác nên có lớp lót bên trong thùng để đảm bảo vệ sinh. Cũng như tăng tuổi thọ cho thùng. Nếu không có lớp lót, rác cứng sẽ làm xước và tệ hơn là vỡ thùng. Ngoài ra, rác có tính axit mạnh sẽ khiến bề mặt thùng bị oxy hóa, dẫn đến thùng rác nhanh hỏng.

Không sử dụng túi lót sẽ làm cho thùng rác nhanh hỏng
Không sử dụng túi lót sẽ làm cho thùng rác nhanh hỏng

Bỏ những đồ đang cháy hoặc có nhiệt độ cao vào thùng rác

Cấu tạo của thùng thông thường sẽ có 2 phần. Vỏ và lõi của thùng dùng để đựng rác. Các nhà sản xuất thường chú ý đến phần vỏ để làm sao cho đẹp nhất, trau chuốt để bán. Và lớp lõi của vật chứa bên trong sẽ ít được chú ý hơn. Với chất liệu kém, nếu bạn để những vật dụng dễ cháy hoặc những vật có nhiệt độ cao vào bên trong thùng thì lõi nhựa sẽ dễ bị chảy, từ đó khiến thùng rác không sử dụng được.

Xách cả thùng rác đi đổ

Nếu thùng có 2 lớp, bạn sẽ tách và lấy lõi của thùng ra để đổ hoặc vệ sinh. Tuy nhiên, có những loại thùng chỉ cấu tạo một lớp và nhiều người đem cả thùng rác đi đổ. Việc này sẽ khiến thùng bị va đập mạnh. Nếu kéo dài sẽ khiến các chốt không còn chắc chắn như ban đầu.

Chỉ nên mang 1 lớp lõi đi đổ thay vì đem cả thùng rác đi đổ tránh va đập mạnh
Chỉ nên mang 1 lớp lõi đi đổ thay vì đem cả thùng rác đi đổ tránh va đập mạnh

Vì vậy để thùng rác bền đẹp và dùng được lâu hơn bạn có thể lót một lớp túi bên trong lõi. Vì vậy khi vứt rác chỉ cần xách túi là vứt đi cực kỳ nhanh chóng.

Trên đây là 5 lỗi thường gặp khiến thùng rác nhanh hỏng. Việc sử dụng thùng rác đúng cách giúp tăng tuổi thọ và độ bền của thùng rác. Vì vậy hãy tránh xa 5 lỗi trên để đảm bảo độ bền cho thùng rác gia đình bạn nhé.

Nếu bạn có nhu cầu mua mới thùng rác trong phòng, trong gia đình hay trang bị thùng rác tại các khu vực công cộng, đừng quên liên hệ với Dungcunhahangkhachsan. Dungcunhahangkhachsan là đơn vị cung cấp thùng rác và thiết bị vệ sinh trên thị trường. Chúng tôi đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất với giá cả vô cùng cạnh tranh. Hãy liên hệ với Dungcunhahangkhachsan theo số hotline 02862702079 để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm tại:

5 lý do để mua thùng rác inox cho gia đình và văn phòng

Các loại thùng rác chuyên dụng trong khu công nghiệp phù hợp nhất

4 tiêu chí chọn mua thùng rác sảnh khách sạn, khu nghỉ dưỡng chuẩn nhất

Bí quyết chọn thùng rác chân đạp cho gia đình bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *