0909766660

Rate this post

Nồi hâm thức ăn buffet khách sạn là một thiết bị có công dụng quan trọng giúp để chứa đựng, hâm nóng và giữ cho thức ăn ở mức nhiệt độ phù hợp; đảm bảo cho món ăn luôn được thơm ngon, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng như lúc ban đầu. Nồi thường được sử dụng phổ biến trong những bữa tiệc buffet tại các khách sạn, nhà hàng, quán ăn, khu nghỉ dưỡng,…

Đặc điểm cấu tạo của nồi hâm thức ăn buffet khách sạn 

Nồi hâm thức ăn buffet khách sạn được thiết kế, cấu tạo bao gồm những bộ phận chính đó là: Khung nồi rất là chắc chắn, khay đựng nước với dung tích lớn, khay đựng thức ăn, nắp đậy nồi và cuối cùng là bếp cồn hoặc là bếp điện. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Khung của nồi hâm thức ăn buffet khách sạn

Nồi hâm thức ăn buffet khách sạn
Cấu tạo nồi hâm thức ăn buffet

Đây là bộ phận được thiết kế bằng chất liệu inox cao cấp 304; đảm bảo luôn cứng cáp, bền bỉ, khả năng chống chịu va đập tốt; giúp cho nồi có vô tình va đập với vật cứng, nhọn cũng không bị móp méo hay hư hỏng. Chất liệu luôn sáng bóng, đảm bảo không bị gỉ sét do tác động những chất dầu mỡ, môi trường trong thời gian dài sử dụng. Đây chính là bộ phận có chức năng ghép nối toàn bộ các bộ phận với nhau thành một khối hoàn chỉnh, hoàn hảo. Khung nồi có 4 chân đứng; giúp cho bếp được đứng chắc chắn, giữ thăng bằng. Một số loại nồi còn được trang bị thêm tay cầm nắm ở hai bên hông; giúp nhấc nồi dễ dàng, thuận tiện di chuyển vị trí.

Khay đựng nước của nồi hâm thức ăn buffet khách sạn

Nồi hâm thức ăn buffet khách sạn
Nồi hâm thức ăn hình chữ nhật

Khay được làm hoàn toàn bằng chất liệu inox cao cấp 304 đảm bảo không bị han gỉ. Khay được thiết kế có chiều sâu và rộng, chức năng chứa đựng nước và đun nóng nước tạo thành hơi nước nóng bay lên trên hâm nóng khay đựng thức ăn. Mức nước thích hợp trong khay có chiều cao khoảng 2cm cho đến 3cm.

Khay đựng thức ăn của nồi hâm thức ăn buffet khách sạn

Nồi hâm thức ăn buffet khách sạn
Nồi hâm thức ăn hình vuông

Đây là loại khay chuyên dụng để chứa đựng thức ăn, tiếp xúc với thức ăn cho nên là phải đảm bảo được sự sạch sẽ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Khay được thiết kế bằng chất liệu inox cao cấp 304 mang lại khả năng chịu nhiệt, chịu lực tác động rất là tốt; đáp ứng nhu cầu thường xuyên đun nóng ở nhiệt độ cao cũng không sản sinh ra chất hóa học gây hại cho sức khỏe.

Khay được thiết kế rất là đa dạng kích thước lớn nhỏ thay đổi tùy theo từng loại nồi khác nhau, khay có thể chỉ có một ngăn hoặc được chia thành nhiều ngăn; giúp chứa đựng được nhiều các loại thực phẩm khác nhau.

Nắp đậy của nồi hâm thức ăn buffet khách sạn

Nồi hâm thức ăn buffet khách sạn
Nồi hâm thức ăn hình tròn

Bộ phận này có 2 loại thiết kế: 1 là bằng chất liệu inox 304 cao cấp, 2 là nắp kính trong suốt. Kích thước của nắp rất là vừa vặn với khay; đảm bảo nhiệt độ được giữ kín bên trong nồi và không bị thất thoát ra bên ngoài môi trường. Trên nắp được trang bị quai cầm cách nhiệt; giúp người sử dụng dễ dàng đóng mở đảm bảo an toàn, không bị bỏng. Với loại nắp kính trong suốt thì thực khách có thể nhìn được thức ăn bên trong nồi mà không cần phải mở ra rất là tiện lợi.

Góc mở của nắp lên đến 90 độ giúp thuận tiện cho thao tác lấy thức ăn hoặc là thêm thức ăn vào bên trong nồi.

Bếp cồn, bếp điện của nồi

Nồi hâm thức ăn buffet khách sạn
Nồi hâm thức ăn hình tròn

Bếp còn được thiết kế rất là đơn giản chỉ với một hũ đựng cồn inox; ‘có nắp đậy là 2 cánh mở ra 2 bên và được điều chỉnh bằng cần gạt. Người sử dụng chỉ cần cho cồn số lượng vừa đủ vào hũ đựng; sau đó châm lửa và điều chỉnh hiệu suất ngọn lửa bằng cách điều chỉnh 2 cánh của nắp đậy; rất là dễ dàng, tiện lợi. Khi cồn cháy gần hết thì chúng ta lại tiếp tục châm thêm cồn và làm theo các bước trên.

Bếp điện cũng mang thiết kế hiện đại giúp việc sử dụng được đơn giản và hữu dụng. Được gắn trực tiếp vào khu vực dưới đáy nồi, nối điện trực tiếp và khay đựng nước. Công việc đơn giản chỉ cần bật nút khởi động trên bộ điều khiển bếp điện; sau đó vặn núm đến mức nhiệt độ phù hợp. Hơn nữa còn được trang bị chức năng hẹn giờ; tránh trường hợp trong quá trình sử dụng bị quên hay có công việc khác cần phải làm và không thể trông coi được.

Hướng dẫn sử dụng nồi hâm nóng thức ăn buffet

Để có thể setup được bộ nồi hoàn chỉnh đạt hiệu quả cao nhất thì cần phải thực hiện theo những bước sau đây.

Bước 1: Đặt khung nồi vào đúng vị trí cần được trưng bày và sử dụng

Bước 2: Đối với bếp cồn: Thì đặt cồn khô vào trong hũ đựng cồn, sau đó để vào đúng vị trí; đảm bảo chắc chắn, tránh gây đổ dẫn đến cháy nổ rất là nguy hiểm

Bước 3: Đặt khay đựng nước vào đúng vị trí trên khung nồi; đảm bảo sự chắc chắn

Bước 4: Cho nước đã được đun sôi sẵn vào khay đựng nước với mực nước cao phù hợp từ khoảng 2cm cho đến 3cm

Bước 5: Tiến hành châm lửa vào bếp cồn hoặc là bật công tắc điện khởi động bếp

Bước 6: Cuối cùng chúng ta đặt khay đựng thức ăn đã được nấu chín trước đó cần được hâm nóng; vào đúng vị trí và đậy nắp lại. Chờ thức ăn đạt nhiệt độ thích hợp thì tắt nồi và sử dụng món ăn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Nồi hâm thức ăn buffet cao cấp, sang trọng, hiện đại, giá tốt nhất thị trường

Xe đẩy thức ăn nhiều tầng chất lượng cao cấp, hiện đại, hiệu suất vượt trội

Xe đẩy làm phòng khách sạn chất lượng cao cấp, hiện đại, bền bỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status