02862702079

Hiện nay trên thị trường thiết bị nhà bếp đang được nhiều quán phở quan tâm nhất chính là nồi nấu phở. Chỉ với một lần tìm kiếm trên Google hoặc trên các trang thương mại điện tử sẽ trả về cho bạn rất nhiều kết quả tìm kiếm. Hàng loạt nơi bán nồi nấu phở đủ dung tích, mẫu mã giúp bạn có nhiều lựa chọn đa dạng. Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn mua nồi nấu phở loại nào vừa phù hợp với gia đình mình. Hay chọn nồi nấu phở phù hợp với cửa hàng? Nhưng muốn bằng nguồn tài chính mà bạn đang có? Sau đây, hãy cùng Dungcunhahangkhachsan điểm qua một số gợi ý giúp bạn lựa chọn được chiếc nồi nấu phở phù hợp và ưng ý nhất nhé.

Nên mua loại nồi nấu phở điện hay ga?

Nồi phở điện

Nồi phở điện sẽ được lựa chọn nhiều hơn và được hầu hết các nhà hàng ưa chuộng. Bởi tính ưu việt mà nó mang lại. Nồi nấu phở điện được thiết kế thông minh an toàn cho người sử dụng.

Dung tích của tủ nấu phở điện đa dạng từ 20-500 lít. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể thoải mái lựa chọn loại nồi có dung tích phù hợp.

Chất liệu của nồi nấu phở được lựa chọn là inox 304, inox 201. Thiết kế của nồi nấu phở có hoặc không có bánh xe di chuyển giúp bạn linh hoạt trong quá trình sử dụng.

Với thiết kế mâm nhiệt giúp phân bổ đều thanh nhiệt dưới đáy nồi. Lòng nồi phở được thiết kế bằng inox hai lớp dày dặn giúp nồi phở điện không bị nóng khi chạm tay vào kể cả khi bên trong đang sôi. Vì vậy, sử dụng nồi nấu phở bằng điện có thể giảm thiểu nguy cơ bị bỏng do vô tình chạm vào nồi. Thiết kế bộ điều khiển nhiệt độ ngay dưới đế vuông, điều chỉnh nhiệt độ theo từng thời điểm nấu, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Lựa chọn nồi nấu phở chuyên nghiệp và hiện đại
Lựa chọn nồi nấu phở chuyên nghiệp và hiện đại

Nồi phở bằng ga

Nồi nấu phở bằng gas cũng có thiết kế hình trụ tròn tương đối giống với nồi nấu phở điện. Các bộ phận nắp nồi và tay cầm vẫn được thiết kế vuông vắn thuận tiện cho việc nấu phở. Tuy nhiên, vỏ nồi, thành nồi gas sẽ mỏng hơn khiến nồi nhanh nóng.

Nguyên liệu được sử dụng là khí đốt nóng. Nồi được đặt trên bếp ga lớn và hầm xương, nấu nước dùng, đun sôi nước…. Nếu so với nồi nấu phở bằng điện thì dùng bếp ga để nấu phở sẽ nấu được lâu hơn nhưng mùi ga có thể tỏa ra khắp phòng.

Dùng nồi ga để nấu phở đôi khi bạn sẽ gặp rắc rối khi vệ sinh vì có thể bị đen đáy nồi. Bạn tốn rất nhiều công sức để tẩy vết đen này. Tuy nhiên, ở loại nồi nấu phở bằng gas có giá thành rẻ và thời gian sử dụng lâu dài.

Về chi phí đầu tư, một nồi phở bằng ga đầy đủ sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc sử dụng nồi điện để nấu phở. Mặt khác, về không gian nấu nướng ở những quán nhỏ trên phố thì đây cũng là một lựa chọn có thể cân nhắc.

Mỗi loại nồi nấu phở sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Vì vậy bạn có thể cân nhắc kỹ lưỡng trước khi muốn mua một chiếc nồi để sử dụng trong gia đình hoặc kinh doanh.

Nên chọn nồi phở điện inox 304 hay 201?

Nồi phở inox 304

Nồi nấu phở inox 304 được đánh giá có độ bền cao hơn rất nhiều so với inox 201. Do thành phần có 8,1% niken + 1% magie. Đồng thời, khả năng chống ăn mòn của nồi 304 cao hơn do hàm lượng Crom từ 18%> 16% (Inox 201). Nồi nấu phở inox 304 có bề mặt inox nhẵn hơn, sáng hơn.

Sử dụng nồi nấu phở inox 304 cũng được đánh giá cao hơn. Khi nồi phở thường xuyên tiếp xúc với các hợp chất muối, axit cũng không ảnh hưởng. Giá bán của nồi nấu phở inox 304 cao hơn do hàm lượng niken cao hơn niken 201. Niken có giá thành rất cao.

Chất liệu của nồi nấu phở inox 304 3 lớp, dày dặn cách nhiệt ở giữa
Chất liệu của nồi nấu phở inox 304 3 lớp, dày dặn cách nhiệt ở giữa

Nồi phở inox 201

Thành phần hợp chất trong inox 201 với 4,5% niken + 7,1% magiê. Do đó, tuổi thọ của nồi phở inox 201 càng thấp. Đồng thời, inox 201 khi tiếp xúc thường xuyên với các hợp chất hữu cơ và muối lâu ngày xảy ra hiện tượng oxi hóa, dễ bị ăn mòn. Giá bán của nồi phở điện 201 cũng thấp hơn so với nồi 304 vì lượng niken thấp hơn rất nhiều.

Xem thêm tại:

Địa chỉ cung cấp bàn inox giá rẻ tại Gò Vấp

Những bí quyết giúp bạn tìm mua xe thu gom đồ vải khách sạn ưng ý

Địa chỉ cung cấp nồi nấu phở điện inox tại Gò Vấp

Chọn nồi phở điện Việt Nam hay nhập khẩu?

Bên cạnh những chiếc nồi nấu phở được sản xuất trong nước còn có rất nhiều loại nồi nấu phở có xuất xứ từ Đài Loan, Nga, Nhật Bản. Các sản phẩm nồi phở được bày bán rất nhiều trên thị trường.

Nồi nấu phở nhập khẩu chiếm 80% là hàng Trung Quốc. Do đó, có hàng chất lượng và hàng kém chất lượng. Vì vậy người mua thường hoang mang với mọi thông tin và không biết nên mua nồi nấu phở loại nào?

Nồi nấu phở gia công tại Việt Nam được gia công hoàn toàn từ inox 304. Nồi đảm bảo các tiêu chí về độ bền, sáng bóng. Đồng thời do được gia công và phân phối trực tiếp nên khách hàng mua hàng tại xưởng.

Nồi nấu phở nhập khẩu Trung Quốc: chất liệu thường là inox 304 lớp trong, lớp ngoài inox 201 giúp tiết kiệm chi phí nguyên liệu. Tuy nhiên, giá bán chậu nhập khẩu thường cao hơn bởi các yếu tố như thuế nhập khẩu, vận chuyển….

Chọn nồi phở Việt Nam hoặc nồi phở nhập khẩu
Chọn nồi phở Việt Nam hoặc nồi phở nhập khẩu

Đặc biệt khi mua nồi nấu phở Việt Nam bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn gốc xuất xứ và cơ sở sản xuất. Vì vậy bạn không phải lo lắng về chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm.

Như vậy một số thông tin trên đã giúp bạn phần nào giải đáp thắc mắc nên mua nồi nấu phở loại nào tốt. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn nồi nấu phở ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *