0909766660

Rate this post

Các thiết bị bếp âu như: bếp âu, bếp âu công nghiệp, bếp âu 4 họng, bếp hầm, bếp xào,… là sự lựa chọn phù hợp cho nhiều khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, bếp trường học, bếp ăn tập thể bởi sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.  Tuy nhiên, khi sử dụng các thiết bị này, có một số điều cần lưu ý. Hãy cùng tìm hiểu xem khi sử dụng bếp âu công nghiệp cho nhà hàng bạn cần lưu ý những gì nhé!

Thường xuyên kiểm tra các thiết bị sử dụng gas

Các dòng bếp âu công nghiệp đều có thể sử dụng điện hoặc gas. Nếu dùng điện sẽ rất tốn điện nên trong các bếp ăn công nghiệp người ta thường dùng gas cho bếp âu. Tuy nhiên, việc này cũng cần đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo an toàn.

Kiểm tra thiết bị gas trước khi sử dụng bếp âu công nghiệp cho nhà hàng
Kiểm tra thiết bị gas trước khi sử dụng bếp âu công nghiệp cho nhà hàng

Trước khi đun nấu, bạn cần kiểm tra kỹ đường dẫn gas xem có bị nứt, sờn hay bị chuột cắn không. Nếu dây dẫn gas bị hỏng, nếu gas rò rỉ ra ngoài thì cần thay thế ngay. Rất dễ cháy trong khu vực nhà bếp.

Ngoài đường dẫn gas, cũng cần kiểm tra kỹ van an toàn, bộ phận đánh lửa. Để đảm bảo rằng chúng đang hoạt động bình thường trước khi bắt đầu quá trình nấu nướng. Cẩn thận không bao giờ là thừa. Vì vậy, hãy kiểm tra cẩn thận trước khi bạn vận hành các thiết bị.

Xem thêm các mẫu bếp á khác tại: bếp á công nghiệp

Để khăn lau, giẻ lau xa khu vực nấu của bếp âu

Cũng như các loại bếp khác, thiết bị bếp âu cũng nên có một khoảng cách nhất định với khăn lau và giẻ lau. Vì chúng là những vật dụng rất dễ cháy nổ. Nếu bạn để chúng gần bếp rất có thể một lúc nào đó chúng sẽ bắt lửa. Bạn sẽ không kiểm soát được vấn đề này nếu để giẻ và khăn lau xung quanh.

Để giẻ lau tránh xa khu vực nấu
Để giẻ lau tránh xa khu vực nấu

Đặt chúng trong ngăn kéo với khoảng cách an toàn với bếp để chúng không bắt lửa. Việc làm này vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp âu, vừa thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp, gọn gàng, ngăn nắp của người đầu bếp.

Xem thêm các mẫu nồi nấu điện khác tại: nồi nấu phở điện

Lau ngay nước tràn trên bếp âu

Đang sử dụng bếp âu công nghiệp cho nhà hàng mà trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm đổ nước thì hãy vệ sinh sạch sẽ ngay để tránh ẩm ướt trên mặt bếp. Tuổi thọ của thiết bị bị ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình bảo trì và sử dụng. Vì vậy, hãy thật cẩn thận về việc nước bắn vào bếp!

Lau ngay nước bị đổ trên bề mặt bếp
Lau ngay nước bị đổ trên bề mặt bếp

Ngoài ra, việc lau ngay chỗ nước bị đổ ra trong quá trình sử dụng bếp còn tránh nguy cơ trơn trượt xung quanh khu vực đó, giúp khu vực lò nướng được đảm bảo an toàn. Bạn không muốn nghe tiếng xèo xèo khó chịu do nước bắn ra khi bật bếp nấu phải không? Ngay lập tức lau sạch nước bị đổ nếu bạn vô tình làm đổ nó!

Xem thêm các mẫu tủ hâm nóng thức ăn khác tại: tủ hâm nóng thức ăn công nghiệp

Trang bị bình chữa cháy

Là điều không mong muốn nhưng trong bếp ăn công nghiệp cho nhà hàng vẫn có thể xảy ra những vụ cháy nhỏ như bắt lửa từ chảo dầu chiên hay ai đó vô tình nhắc nồi nấu từ bếp công nghiệp mà quên tắt bếp. Nếu chỉ là một đám cháy nhỏ, bạn sẽ làm gì? Hệ thống báo cháy báo động? Khách hàng của bạn có thể bỏ chạy.

Trang bị bình chữa cháy trong khu bếp nhà hàng
Trang bị bình chữa cháy trong khu bếp nhà hàng

Mặc dù trong các bếp ăn công nghiệp đều có hệ thống báo cháy. Nhưng bạn hoàn toàn có thể xử lý những đám cháy nhỏ trong nhà bếp. Mà không cần dùng đến hệ thống báo động bằng bình chữa cháy. Đừng làm mọi người hoảng sợ chỉ vì một ngọn lửa nhỏ trong bếp.

Trên đây là một số lưu ý cho bạn khi sử dụng bếp âu công nghiệp cho nhà hàng. Có thể áp dụng những lưu ý trên khi sử dụng các loại bếp âu khác. Hãy là một đầu bếp giỏi và biết cách giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status