0909766660

Rate this post

Với thiết kế đẹp mắt và nhiều tính năng vượt trội, bàn bếp công nghiệp đang là thiết bị bếp công nghiệp được nhiều chủ nhà hàng, bếp ăn công nghiệp săn lùng nhiều nhất hiện nay. Nhưng chọn mua những chiếc bàn sơ chế inox thức ăn chất lượng chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng. Đừng quên những lưu ý quan trọng sau đây khi mua bàn bếp inox công nghiệp nhé!

Bàn bếp công nghiệp – Là thiết bị quan trọng cho không gian bếp
Bàn bếp công nghiệp – Là thiết bị quan trọng cho không gian bếp

Tại sao bạn nên cẩn thận khi lựa chọn bàn bếp inox?

Các loại bàn bếp inox công nghiệp hiện nay đều được làm 100% từ inox. Tuy nhiên chất lượng inox quyết định rất lớn đến tuổi thọ và chất lượng của bàn inox. Tuy nhiên, số người biết cách lựa chọn cũng như có thể phân biệt được chất lượng inox tốt và xấu hiện nay còn rất ít. Vì vậy, việc trang bị đầy đủ những kiến ​​thức cần thiết trước khi chọn mua bàn sơ chế thức ăn là một điều vô cùng quan trọng.

Nếu mua phải inox kém chất lượng thì sao?

    • Thứ nhất, sau một thời gian sử dụng. Những chiếc bàn inox gia công bằng inox kém chất lượng sẽ rất nhanh bị han gỉ. Không những thế còn mất đi tính thẩm mỹ. Không những vậy, sau một thời gian sử dụng, chúng cũng có thể bị hỏng hóc và tất nhiên bạn sẽ mất tiền thay mới!
    • Thứ hai, việc sử dụng bàn bếp làm từ inox kém chất lượng. Điều này còn gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì công dụng chính của bàn bếp inox là sơ chế thức ăn. Khi rỉ sét tại các bàn chuẩn bị thức ăn, vi khuẩn có hại sẽ sinh sôi và lây nhiễm rất nhanh.
    • Thứ ba, việc sử dụng bàn bếp inox kém chất lượng còn gây mất an toàn khu vực bếp. Vì những loại bàn này có thể gây ra một số lỗi trong quá trình sử dụng.
Thận trọng khi chọn mua inox kém chất lượng
Thận trọng khi chọn mua inox kém chất lượng

Mua phải bàn inox kém chất lượng có thể do người mua tự ý mua hoặc có thể do thiếu hiểu biết. Nhưng dù thế nào đi nữa thì việc sử dụng bàn bếp inox kém chất lượng cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều điều không hay!

Vậy để tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Chúng ta cần trang bị cho mình những kiến ​​thức gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những lưu ý quan trọng khi chọn mua mặt bàn bếp inox công nghiệp nhé!

3 lưu ý quan trọng khi chọn mua bàn bếp inox công nghiệp

Cũng chính vì chất liệu đặc biệt nên bài viết này sẽ nhấn mạnh đến yếu tố phân biệt inox cao cấp và inox mạ, inox kém chất lượng. Dưới đây là 3 lưu ý quan trọng khi chọn mua bàn chế biến thức ăn cao cấp.

Đánh giá ngoại hình

Nhiều người thường nghĩ rằng: inox có vẻ ngoài sáng bóng sẽ là inox cao cấp. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy! Inox “xịn” có màu sáng nhưng hơi đục, còn inox mạ thì sáng bóng. Nhưng, sau một thời gian sử dụng, “bộ mặt thật” của hàng “nhái” sẽ lộ ra. Màu sáng bóng đẹp đẽ của inox mạ sẽ bị thay thế bằng những vệt rỉ sét, còn “hàng thật” thì không thay đổi!

Đánh giá về ngoại hình
Đánh giá về ngoại hình

Đây là cách phân biệt đơn giản nhất nhưng không phải ai cũng có đủ sự tỉnh táo cũng như nhạy bén để làm được điều này. Nhưng không sao cả, vì cũng có một số cách đơn giản giúp bạn phân biệt được đâu là bàn chế biến thức ăn chất lượng cao và đâu là bàn ăn kém chất lượng.

Kiểm tra chất lượng inox bằng nam châm

Ngoài loại inox “thật”, trên thị trường còn có loại inox mạ. Theo một tiến sĩ thuộc Viện nghiên cứu vật liệu kim loại Việt Nam: “Thành phần chính của vật liệu này được làm chủ yếu bằng thép hoặc sắt. Được mạ một lớp đồng bên ngoài và còn có một lượng nhỏ niken và crom mỏng. Inox chất lượng thường là inox 304 với thành phần chính là 18% crom và 10,5% niken.

Kiểm tra inox bằng nam châm
Kiểm tra inox bằng nam châm

Chính vì vậy mà đặc điểm của chúng cũng có nhiều điểm khác biệt. Nên khi dùng nam châm thử bạn có thể phân biệt được dễ dàng. Inox mạ có tỷ lệ pha tạp lớn khi thử với nam châm thường tạo ra lực hút mạnh. Trong khi đó, nếu là inox “chất lượng” thì sẽ không có hoặc có nhưng lực hút cũng rất nhẹ. Đó cũng là một cách đơn giản để phân biệt thật – giả cho những người không có nhiều kiến ​​thức chuyên môn.

Kiểm tra chất lượng mặt bàn bếp inox công nghiệp bằng axit

Để nhận biết đâu là inox chất lượng, đâu là inox mạ, bạn cũng có thể dùng axit nóng ở nhiệt độ 70 độ C để kiểm tra. Nếu là inox mạ crom hoặc mạ đồng, nó sẽ bị đen ngay lập tức. Còn inox tốt sẽ không bị đổi màu hay bị ăn mòn. Tuy nhiên, phương pháp này khá nguy hiểm. Nên cần có chuyên môn và kỹ thuật cao, tốt nhất bạn không nên tự thực hiện.

Nên thận trọng khi kiểm tra inox bằng axit
Nên thận trọng khi kiểm tra inox bằng axit

3 lưu ý cách chọn bàn bếp công nghiệp chất lượng này chỉ nên áp dụng trong trường hợp “bất đắc dĩ”. Nếu bạn lựa chọn bàn bếp công nghiệp tại cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng thì đừng quá lo lắng. Là đơn vị uy tín, kinh nghiệm lâu năm với xưởng sản xuất lớn nhất miền Bắc, Nam Dungcunhahangkhachsan cam kết mang đến cho bạn những mẫu bàn bếp inox chất lượng cao và đảm bảo nhất. Liên hệ với chúng tôi theo hotline 02862702079 để được hỗ trợ trực tiếp.

Xem thêm tại:

Bàn sơ chế inox có thật sự quan trọng trong không gian bếp hay không?

Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp uy tín, chất lượng

Hướng dẫn cách chọn bàn inox 2 tầng cho quán ăn như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status