02862702079

Hệ thống hút khói được coi là giải pháp thông minh mang lại không khí trong lành cho không gian bếp. Hãy cùng tìm hiểu thêm về hệ thống hút khói bếp nhà hàng để góp phần nâng cao chất lượng và vệ sinh của từng món ăn.

Tại sao bạn nên sử dụng hệ thống hút khói bếp nhà hàng?

Hệ thống hút khói bếp nhà hàng giúp hút toàn bộ khói bếp

Theo một số nghiên cứu về vấn đề nấu nướng và sức khỏe. Khói từ quá trình nấu nướng có thành phần độc hại trong bếp của các nhà hàng Âu, Á. Đội ngũ nhân viên, đầu bếp thường xuyên tiếp xúc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Về lâu dài có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp, lao phổi.

Hệ thống hút khói bếp nhà hàng giúp lọc hết khói bếp
Hệ thống hút khói bếp nhà hàng giúp lọc hết khói bếp

Khí thải nhà hàng khói bếp mùi thức ăn

Bếp ăn công nghiệp là nơi thường xuyên chế biến số lượng lớn thực phẩm, ngoài ra khói bếp, mùi hôi và khí thải trong quá trình nấu nướng là rất lớn. Mùi tanh của cá, thịt, mùi của môi trường ẩm thấp và mùi của các chất đốt như than, gas, cồn có thể gây ngột ngạt, khó chịu cho người đầu bếp và làm mất mỹ quan gian bếp.

Đối với những nhà hàng thiết kế mở, điều này càng quan trọng. Thực khách không chỉ được thưởng thức món ăn mà còn được trực tiếp quan sát quy trình chế biến. Vì vậy, hệ thống hút khói bếp nhà hàng là giải pháp hữu hiệu giúp bạn tạo nên một gian bếp sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao tính thẩm mỹ và tính chuyên nghiệp.

Hệ thống hút khói giúp nâng cao chất lượng làm việc của đầu bếp

Tại Việt Nam, nhiệt độ lý tưởng trong bếp để tạo sự thoải mái và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người đầu bếp là 28 ~ 32 độ C. Khi nhiệt độ trong bếp trên 34 ~ 36 độ C sẽ làm giảm năng suất của đầu bếp.

Sử dụng hệ thống hút khói giúp nâng cao chất lượng làm việc
Sử dụng hệ thống hút khói giúp nâng cao chất lượng làm việc

Người đầu bếp cần có môi trường làm việc sạch sẽ để cảm thấy thoải mái, tập trung và nâng cao chất lượng công việc.

Ngoài ra, hệ thống hút khói còn giúp nâng cao chất lượng thực phẩm, món ăn sau khi chế biến vẫn giữ được hương vị vốn có, không bị lẫn tạp chất.

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng hệ thống hút khói bếp nhà hàng

Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt hệ thống hút khói
Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt hệ thống hút khói

Vận tốc gió

Tốc độ gió ở máy hút mùi phải từ 0,2 -> 0,4 ​​m / s, để đảm bảo khói và mùi được hút vào hệ thống một cách tốt nhất.

Vấn đề tiếng ồn

Phải chú ý đến vị trí neo vào tường kiên cố, có hệ thống ống tiêu âm trong ống. Độ đồng tâm của quạt phải chính xác để không gây ra tiếng ồn khi hoạt động.

Tính thẩm mỹ

Vị trí lắp đặt của hút mùi phù hợp mang lại vẻ đẹp sang trọng cho gian bếp nhà hàng. Đặc biệt khi hệ thống hút khói bếp nhà hàng có xu hướng mở, thực khách có thể nhìn thấy không gian bếp bên trong.

Đèn chiếu sáng

Trong máy hút mùi được bố trí hệ thống đèn chiếu sáng để bù lại lượng ánh sáng ở phần bị che khuất bằng các loại đèn chống cháy nổ chuyên dụng. Có thể chịu được nhiệt độ cao, chịu được hơi nước và đảm bảo độ sáng cần thiết.

Vệ sinh máy hút khói

Nếu chụp hút khói không được vệ sinh sạch sẽ sẽ gây ô nhiễm bầu không khí và ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên. Chúng ta nên vệ sinh máy hút mùi, đặc biệt là bộ lọc hút mùi bếp chứa nhiều vi khuẩn. Một khi nhà bếp sạch sẽ, chất lượng thực phẩm được đảm bảo.

Có thể thấy, việc trang bị hệ thống hút khói bếp nhà hàng là hoàn toàn cần thiết, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vừa thể hiện tính chuyên nghiệp cao. Để biết thêm thông tin chi tiết về hệ thống hút khói đừng quên liên hệ ngay với Dungcunhahangkhachsan theo số hotline 02862702079 để được hỗ trợ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *