02862702079

Ngày nay tại các nhà hàng, khách sạn phục vụ món Âu ngày càng phổ biến. Trên thị trường cũng có rất nhiều loại thiết bị bếp Âu công nghiệp đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, người tiêu dùng cần hiểu rõ đặc điểm, chức năng của từng loại thiết bị. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giới thiệu đến các bạn một cách đầy đủ nhất về các loại bếp Âu hiện có trên thị trường.

Bếp Âu 4 họng, bếp Âu 6 họng

Đây là hai loại bếp phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Mỗi bếp có 4 hoặc 6 đầu đốt, thân bếp bằng inox, kiềng bếp bằng gang chịu nhiệt, khay hứng mỡ có thể tháo rời để vệ sinh. Các loại bếp Âu này sử dụng nhiên liệu điện hoặc gas.

Bếp Âu công nghiệp
Bếp Âu công nghiệp

Bếp Âu có lò nướng

Bếp Âu có lò nướng gồm có 2 loại bếp thông dụng là bếp 4 đốt có lò nướng và bếp 6 đốt có lò nướng. Những loại bếp này đều được tích hợp lò nướng ngay bên dưới đầu đốt. Vừa tiện lợi khi sử dụng vừa tiết kiệm chi phí. Bếp 4 có lò nướng có thể chế biến các món nướng cho khoảng 100 người. Bếp 6 có lò nướng có thể chuẩn bị cho khoảng 150 người.

Bếp Âu có lò nướng
Bếp Âu có lò nướng

Bếp chiên nhúng

Đây là thiết bị bếp Âu chuyên dùng để chế biến các món chiên. Đặc biệt là các món chiên ngập dầu như khoai tây chiên, gà chiên giòn,… Việc sử dụng các thiết bị chuyên dụng cho món ăn giúp món ăn trở nên hoàn hảo. Bếp chiên có thể điều chỉnh nhiệt độ lên đến 210 độ C, chiên ngập dầu nên vàng đều giúp dầu không bị cháy. Có hai loại bếp chiên nhúng phổ biến là bếp chiên đôi và bếp chiên đơn.

Bếp chiên nhúng
Bếp chiên nhúng

Bếp lẩu nướng không khói

So với các thiết bị bếp Âu kể trên, bếp lẩu nướng không khói ít phổ biến hơn. Thông thường được sử dụng trong các nhà hàng cao cấp. Bên trong có bếp ga âm bàn an toàn và quạt hút khói. Vỉ nướng công nghiệp inox, đĩa nướng chống dính hoặc đĩa nướng lưới, thích hợp cho các món lẩu và nướng.

Bếp lẩu nướng không khói
Bếp lẩu nướng không khói

Bếp rán

Bếp rán được chia làm hai loại: bếp rán mặt phẳng và bếp rán nửa phẳng, nửa nhám. Đây là thiết bị bếp Âu chuyên dụng dùng để chế biến các món chiên rán ít dầu mỡ hoặc tạo màu cho các thực phẩm đã được nướng trong lò trước đó. Tùy theo yêu cầu của từng nhà hàng mà có thể lựa chọn loại bếp rán mặt phẳng hoặc bếp rán nửa phẳng nửa nhám. Hai loại bếp này dùng để chế biến các món chiên rán. Tuy nhiên với những món ăn có yêu cầu cao hơn người ta thường sử dụng loại bếp rán nửa phẳng nửa nhám.

Bếp rán
Bếp rán

Lò nướng là thiết bị nhà bếp chuyên dụng

Đây là thiết bị bếp Âu chuyên dụng để làm các món nướng hoặc làm bánh. Nếu như lò nướng có bếp 4 đốt thường dùng để thực hiện các món nướng dễ dàng thì lò nướng chuyên dụng có thể làm được tất cả các món nướng phức tạp. Những chiếc bánh nướng bằng lò này còn ngon hơn rất nhiều. Lò sử dụng nhiên liệu gas hoặc điện.

Lò nướng
Lò nướng

Lò nướng than nhân tạo

Bếp nướng than nhân tạo dùng để chế biến các món nướng theo phong cách Châu Âu, các bữa tiệc ngoài trời. Chẳng hạn như thịt hun khói hay xúc xích hun khói, sườn nướng BBQ tạo nên hương vị riêng cho các món nướng than hoa.

Lò nướng than nhân tạo
Lò nướng than nhân tạo

Lò nướng bánh mì

Lò nướng bánh mì là thiết bị nhà bếp chuyên dụng. Các loại lò trên thường dùng để nướng chín mềm thực phẩm. Bánh mì ngon cần phải nướng thật giòn, vì vậy cần có lò nướng bánh mì riêng. Bánh mì là món ăn rất phổ biến trong các món Âu. Đối với những nhà hàng cao cấp, nơi chất lượng món ăn luôn hoàn hảo thì một chiếc lò nướng bánh là điều cần thiết.

Tủ đông – Thiết bị bếp Âu chuyên dùng để bảo quản thực phẩm

Tủ đông là tủ mát giúp bảo quản thực phẩm. Tủ đông dùng để bảo quản thực phẩm sau khi cất giữ. Có nhiều loại tủ đông phục vụ theo nhu cầu của khách hàng: tủ cấp đông mềm, tủ cấp đông rời có ngăn mát riêng, hoặc tủ nửa mát.

Tủ đông – tủ mát
Tủ đông – tủ mát

Bàn lạnh

Bàn lạnh dùng để đựng các loại thực phẩm đã được sơ chế trước khi nấu. Vì ở các nhà hàng Âu, thời gian nấu chỉ diễn ra trong vòng chưa đầy một tiếng đồng hồ để đảm bảo chất lượng món ăn.

Bàn đông – bàn mát
Bàn đông – bàn mát

Ngoài ra, một số thiết bị bếp Âu có thể kể đến như thiết bị rửa quầy bar, tủ cơm, máy rửa kính, khay hâm nóng thức ăn,…. Mỗi nhà sản xuất hoặc nhà phân phối có thể chọn bán một số loại thiết bị nhà bếp Châu Âu khác nhau. Nhưng nhìn chung, chúng đều sẽ nằm trong số các loại thiết bị kể trên. Sau khi đọc xong bài viết này, chúc bạn có những lựa chọn chính xác khi mua thiết bị bếp Âu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *