02862702079

Nồi nấu phở bằng gas hiện nay được nhiều nhà hàng lựa chọn để thay thế các thiết bị nồi truyền thống như than, củi. Dòng sản phẩm nồi nấu phở bằng điện cũng được nhiều quán phở lắp đặt. Tuy nhiên, khi cân nhắc về ưu nhược điểm thì trên thực tế, nhiều người băn khoăn không biết nên sử dụng nồi nấu phở bằng gas và điện. Hãy tìm câu trả lời cho vấn đề này ngay trong bài viết sau đây.

Điểm chung giữa nồi nấu phở bằng gas và điện

Nồi nấu phở bằng gas và điện có điểm gì giống nhau?
Nồi nấu phở bằng gas và điện có điểm gì giống nhau?

Nồi nấu phở gas

Tất nhiên, cả nồi nấu phở bằng gas và điện đều được thiết kế với mục đích chung là nấu phở. Nồi nấu phở bằng gas được cải tiến hơn rất nhiều so với các loại nồi, chảo đốt bằng than. Có hai loại nồi nấu phở dùng gas phổ biến:

Nồi nấu phở công nghiệp loại lớn. Loại nồi này tương tự như các loại nồi nhôm gang truyền thống nhưng thay vì nấu bằng bếp gas thì sẽ nấu trên bếp gas lớn.

Nồi nấu phở bằng gas chuyên dụng. Loại này có thiết kế cao cấp hơn, lắp riêng từng bình gas cho bếp. Nồi nấu phở bằng gas được làm bằng chất liệu inox, có khả năng cách nhiệt tốt, có thể điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng.

Nồi nấu phở điện

Nồi nấu phở bằng điện là dòng sản phẩm được cải tiến nhiều. Nồi nấu phở sử dụng nguyên liệu điện để nấu. Thiết kế bằng inox, lớp cách nhiệt dày và điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng tương tự như nồi nấu phở bằng gas.

Điểm chung của 2 loại nồi nấu phở bằng gas và điện, hàng cao cấp như sau. Chẳng hạn như là:

    • Vật liệu sản xuất là từ inox 304. Khi tiếp xúc với nhiều muối và nước mắm, dầu mở không bị oxy hóa. Nồi nấu phở sáng bóng, dễ vệ sinh.
    • Vỏ nồi thiết kế 3 lớp dày dặn cách nhiệt. Nồi nấu phở giữ nhiệt tốt nên nấu nhanh hơn rất nhiều.
    • Thiết kế chiết áp điều chỉnh nhiệt độ nấu trong nồi phở. Quá trình nấu không cần canh lửa như sử dụng nồi nấu phở bằng than trước đây.
    • Nấu nhanh hơn. Quá trình hầm xương được rút ngắn chỉ còn 4 – 6 tiếng thay vì 8 – 10 tiếng. Bạn hoàn toàn không cần phải dậy sớm nấu phở.
    • Giỏ đựng xương tiện lợi. Nắp nồi hình bán nguyệt có lỗ thoát hơi giúp duy trì áp suất khi ninh xương ở nhiệt độ cao.
    • Van xả dưới đáy nồi giúp vệ sinh dễ dàng và nhanh chóng.

Nhìn chung, nồi nấu phở bằng gas và điện được thiết kế không có nhiều khác biệt về ngoại hình. Nồi nấu phở đảm bảo tính thẩm mỹ và sự chuyên nghiệp của quán phở khi nấu.

Sự khác biệt giữa nồi sử dụng gas và nồi sử dụng điện

Nồi nấu phở bằng gas và điện đều có những ưu nhược điểm riêng. Khách hàng nên cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện quán phở hiện có.

Sự khác nhau về cấu tạo của nồi nấu phở bằng gas và điện
Sự khác nhau về cấu tạo của nồi nấu phở bằng gas và điện

Cấu tạo của nồi nấu phở bằng gas hay điện có điểm gì khác nhau?

Cấu tạo nồi nấu phở bằng gas

Để tạo ra nhiệt lượng đun nấu, nồi nấu phở bằng gas được thiết kế với các đầu đốt công nghiệp. Nồi phở sẽ được nối với nguồn của bình gas. Khi bật công tắc trên nồi phở, gas sẽ được cung cấp. Hệ thống đánh lửa Magento làm phát ra tia lửa điện kết hợp với khí gas tạo ra phản ứng cháy. Miếng bọt biển cháy được bắt lửa và sinh ra nhiệt làm sôi nước trong nồi. Nồi nấu phở inox dùng gas được thiết kế thêm hệ thống thoát khí phía sau trong quá trình đốt gas.

Cấu tạo nồi nấu phở điện

Nồi phở điện sử dụng nguồn năng lượng nấu. Bạn có thể lắp nguồn điện dân dụng 220V / 50Hz hoặc sử dụng nguồn điện 380V. Nồi phở điện được thiết kế với bộ phận sinh nhiệt là thanh nhiệt (lò sưởi). Khi có điện, điện năng sẽ chuyển hóa thành nhiệt năng và làm nóng nước trong nồi.

So sánh ưu nhược điểm của nồi nấu phở inox bằng gas và điện

Nồi nấu phở bằng gas và điện nói chung đều có thiết kế đơn giản, thao tác sử dụng dễ dàng. Nên người dùng có thể sử dụng mà không mất thời gian. Tuy nhiên, trên thực tế, mỗi loại nồi phở đều có những ưu điểm, nhược điểm cũng như những bất tiện cho người dùng.

Nồi phở điện

Khi nấu phở, hầm xương bằng nồi điện, bạn chỉ cần cắm điện là nồi phở sẽ nấu hoàn toàn tự động. Ban đầu bạn để nhiệt độ sôi hết công suất, sau đó khi nước sôi nhanh, chế độ cảm biến nhiệt sẽ tự động chuyển sang chế độ ủ. Tiết kiệm tối đa năng lượng, xương hầm được ngon ngọt hơn.

Thiết kế của nồi phở chống rò điện, tủ điện điều khiển nồi phở có aptomat tự động ngắt điện khi có sự cố. Nấu phở bằng nồi inox điện sạch không thải khí độc ra môi trường.

Sử dụng nồi nấu phở điện tiết kiệm diện tích không gian bếp
Sử dụng nồi nấu phở điện tiết kiệm diện tích không gian bếp

Tuy nhiên, nồi nấu phở bằng điện không thích hợp sử dụng trong trường hợp mất điện. Những nơi nguồn điện thường xuyên chập chờn, không ổn định không nên sử dụng vì ảnh hưởng đến độ bền của nồi nấu phở. Khi đó, chất lượng nước hầm xương và nước dùng cũng không được tốt.

Xét về tính chuyên nghiệp, việc lắp đặt nồi nấu phở bằng điện mang lại nhiều tiện ích hơn rất nhiều. Bếp phở, quán phở đảm bảo mỹ quan, phục vụ chuyên nghiệp, an toàn. Chính vì vậy, nồi nấu phở bằng điện là sự lựa chọn hàng đầu cho các quán phở hiện nay.

Nồi nấu phở gas

Ngay cả khi mất điện, bạn hoàn toàn có thể nấu ăn bằng gas với việc sử dụng nồi nấu phở bằng gas. Nồi nấu phở bằng gas cần được nối với bình gas để nấu. Vì vậy nếu căn bếp của bạn nhỏ mà cần lắp thêm bình gas thì cũng sẽ tốn nhiều diện tích. Mặt khác, bình gas lắp đặt không đúng kỹ thuật rất dễ bị rò rỉ gas. Nguy cơ cháy nổ rất lớn. Đã có nhiều trường hợp nổ bình gas trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nồi nấu phở gas chiếm nhiều diện tích hơn nồi phở điện
Nồi nấu phở gas chiếm nhiều diện tích hơn nồi phở điện

Khi hầm xương là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất, khoảng 4 – 6 tiếng để đảm bảo nước dùng được thơm ngon. Khi bán phở, bánh canh, hủ tiếu phải nấu liên tục để luôn có nước nóng cho tô bún hoặc nhúng rau, nhúng thịt,… Do đó, thời gian sử dụng gas khá nhiều. Lắp 1 bình gas thì nấu được bao lâu? Nếu tính ra, việc thay đổi số lượng bình gas liên tục có rẻ hơn so với dùng điện không?

Khi đun nấu bằng gas sẽ làm tăng lượng khí thải NO2 và CO2 ra môi trường. Theo nhiều nghiên cứu, việc đun nấu bằng gas sẽ khiến không khí trong nhà “bẩn” hơn không khí ngoài trời từ 2-5 lần. Với những chiếc bếp ga cũ còn thải ra khí CO – một loại khí độc gây nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn….

Với những phân tích trên, bạn nên cân nhắc kỹ khi lựa. Mỗi loại hình đều có những ưu nhược điểm nhất định, phù hợp với vị trí và điều kiện khu vực bạn kinh doanh.

Nên chọn mua nồi nấu phở bằng gas và điện?

Như đã nói, hiện nay nồi nấu phở điện đang là sự lựa chọn tuyệt vời của hầu hết các quán phở hiện nay. Với nhiều tính năng ưu việt, nồi nấu phở điện mang đến cho người dùng giải pháp:

Dungcunhahangkhachsan – Địa chỉ sản xuất nồi nấu phở uy tín chất lượng
Dungcunhahangkhachsan – Địa chỉ sản xuất nồi nấu phở uy tín chất lượng
    • Nấu phở nhanh hơn, ngon hơn
    • Tiết kiệm năng lượng, tối ưu hóa chi phí
    • Sạch sẽ, chuyên nghiệp cho quán phở
    • Sử dụng đa năng: nấu phở, bún, luộc gà vịt, nấu bánh chưng,…

Vậy mua nồi nấu phở ở đâu? Hãy đến với Dungcunhahangkhachsan để được tư vấn, chọn mua nồi nấu phở chất lượng tốt nhất với giá rẻ nhất. Nồi nấu phở của Dungcunhahangkhachsan đảm bảo chất lượng tốt, tiêu chuẩn inox 304, độ bền cao. Bạn đặt hàng trực tiếp từ xưởng sản xuất nồi nấu phở đến tận tay khách hàng không qua trung gian.

Tất cả các dòng sản phẩm nồi nấu phở đều được bảo hành dài hạn. Dungcunhahangkhachsan có những ưu đãi tốt nhất cho mọi khách hàng mua phở về giá cả, vận chuyển,… Mọi chi tiết xin liên hệ ngay 02862702079 để được hỗ trợ tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm tại:

Lưu ý quan trọng khi sử dụng nồi nấu cháo điện đạt hiệu quả

Cơ sở sản xuất nồi nấu hủ tiếu inox điện siêu bền siêu tiết kiệm

Tuyệt đối không nên sử dụng nồi nấu phở điện giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *