0909766660

Rate this post

Bạn đang có ý định mua bình đựng nước trái cây để sử dụng trong gia đình, công ty, doanh nghiệp? Phân vân nên dùng bình nhựa hay bình thuỷ tinh? Vậy hãy cùng Dungcunhahangkhachsan tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp nhé!

Bình nhựa đựng nước trái cây

Dưới đây là những ưu điểm và hạn chế của bình nhựa mời bạn tham khảo:

Ưu điểm

Tính năng nổi bật của bình nhựa
Tính năng nổi bật của bình nhựa

Nhẹ và tiện lợi

Ưu điểm lớn nhất của bình nhựa là không phải lo bị vỡ khi chẳng may làm rơi xuống đất. Do đó, dù bạn đang bán hay mua để sử dụng tại nhà, nó đều rất phù hợp với bạn.

Mẫu mã đa dạng

Ngoài những mẫu có sẵn, bạn có thể đặt làm bình theo hình dáng hoặc dung tích riêng, phù hợp với nhu cầu của mình. Như bạn đã biết, nhựa có tính dẻo nên có thể đúc thành bất kỳ hình dạng nào. Hiện nay, các mẫu bình nhựa được ưa chuộng nhất bao gồm: Tròn, vuông, tam giác, bóng đèn, chai lùn, chai cao, chai khổng lồ,…

Giá cả cạnh tranh

Một ưu điểm nữa khiến nhiều người quyết định mua bình nhựa là do giá thành khá rẻ so với bình thủy tinh, bình inox. Trung bình một bình nhựa chỉ có giá từ 50.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ, tùy vào dung tích, mẫu mã và chất liệu nhựa được sử dụng. Nhưng nhìn chung đây vẫn là mức giá rất cạnh tranh, phù hợp cho nhiều quán ăn.

Nhược điểm

Bình nhựa không thể tái sử dụng nhiều lần
Bình nhựa không thể tái sử dụng nhiều lần
  • Một số loại nhựa có thể sinh ra chất độc hại trong quá trình sử dụng hoặc tái sử dụng
  • Trong quá trình sản xuất, một số cơ sở cho thêm chất BPA, Antimon và một số chất phụ gia có hại cho sức khỏe con người để tăng tính thẩm mỹ và độ trong của bình.
  • Nhựa là chất liệu không thân thiện với môi trường và bị nhiều bạn trẻ từ chối
  • Bình nhựa dễ bị móp, biến dạng khi va đập

Vì vậy, để khắc phục những hạn chế trên, bạn cần lựa chọn kỹ khi mua bình nhựa: Chọn chất liệu nhựa PET có ký hiệu “PET”, “PETE” 1 dưới đáy chai. Vỏ chai cần chắc chắn để không bị biến dạng, mất mỹ quan.

Bình thuỷ tinh

So với bình nhựa, những ưu điểm và nhược điểm của bình thuỷ tinh như sau:

Ưu điểm

Tính năng nổi bật của bình thuỷ tinh
Tính năng nổi bật của bình thuỷ tinh

An toàn cho sức khỏe người dùng

Về mặt hóa học, thủy tinh là chất liệu trơ nên không có sự biến đổi hay sinh ra các chất độc hại hòa tan vào thức uống bên trong. Vì vậy, đây là loại bình rất an toàn khi đựng đồ ăn, thức uống. Thủy tinh chịu được nhiệt độ cao nên nước nóng hay lạnh không thay đổi và không tạo ra chất độc hại.

Sang trọng và cao cấp

So với nhựa, thủy tinh có phần sang trọng hơn nhờ bề mặt trong suốt, cứng cáp và lấp lánh dưới ánh sáng. Nhờ đó, đựng nước ép bên trong trông cũng hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nếu mua để sử dụng tại nhà hay nơi làm việc thì bình thủy tinh là lựa chọn rất phù hợp. Bởi nó mang đến cảm giác sang trọng, cao cấp cho không gian.

Có thể tái sử dụng nhiều lần

Nếu bình nhựa được khuyến cáo không nên tái sử dụng thì bình thủy tinh hoàn toàn ngược lại. Bạn có thể vệ sinh và tái sử dụng kính nhiều lần mà không sợ vi khuẩn hay chất độc hại tích tụ.

Thân thiện với môi trường

Nếu bình nhựa chỉ có thể được tái chế một vài lần thì thủy tinh có thể được tái chế và tái sử dụng vô số lần. Vì vậy, sử dụng bình thủy tinh có thể giúp giảm lượng rác thải ra môi trường rất nhiều.

Nhược điểm

Mặc dù có nhiều ưu điểm về mặt thẩm mỹ và môi trường, nhưng không thể phủ nhận rằng có rất ít quá năn sử dụng bình thuỷ tinh. Đó là do những hạn chế sau:

Bình thuỷ tinh dễ bị rơi vỡ trong quá trình sử dụng
Bình thuỷ tinh dễ bị rơi vỡ trong quá trình sử dụng
  • Giá thành cao hơn nhiều so với bình nhựa
  • Khó vận chuyển vì dễ gãy khi rơi xuống đất
  • Khi bể tạo ra các mảnh vụn rất nguy hiểm

Vì vậy, bình thủy tinh thường được sử dụng tại gia đình, nơi làm việc và phục vụ cho khách hàng uống tại quầy bar.

Nên dùng bình nhựa hay bình thủy tinh để đựng nước trái cây?

Cả bình nhựa và bình thủy tinh đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Tùy theo tiêu chí đánh giá sẽ có bình vượt trội hơn. Như sau:

Nên chọn bình nhựa hay bình thuỷ tinh còn phù thuộc rất nhiều vào nhu cầu sử dụng của bạn
Nên chọn bình nhựa hay bình thuỷ tinh còn phù thuộc rất nhiều vào nhu cầu sử dụng của bạn

Màu sắc

Cả bình nhựa hay bình thủy tinh đều có màu sắc trong suốt, bóng bẩy tạo nên sự hấp dẫn cho thức uống bên trong. Độ trong của bình sẽ phụ thuộc vào chất lượng nhựa/thủy tinh có tinh khiết hay không. Tuy nhiên, bình thủy tinh có ưu thế hơn một chút vì có bề mặt lấp lánh và trông cao cấp hơn.

Tái sử dụng

Bình nhựa được khuyến cáo chỉ sử dụng một lần, không được tái sử dụng kể cả khi đã được rửa sạch. Trong khi đó, bình thủy tinh có thể tái sử dụng vô thời hạn nếu được vệ sinh đúng cách. Vì vậy, nếu dùng cho khách uống tại nhà hàng, bạn có thể dùng bình thủy tinh để tiết kiệm chi phí.

Thiết kế

Ở tiêu chí này, bình nhựa vượt trội hoàn toàn so với bình thủy tinh. Vì chất liệu nhựa cho phép làm nhiều kiểu dáng chai, cùng với đó là dung tích cũng rất đa dạng.

Khả năng bảo quản nước ép

Bình thủy tinh sẽ bảo quản nước ép tốt hơn nhờ lớp vỏ dày và ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Tuy nhiên, chai bình cũng không thua kém quá nhiều.

Vận chuyển

Hầu hết các quán ăn nhà hàng vẫn sử dụng bình nhựa. So với bình thủy tinh, bình nhựa vượt trội hơn hẳn nhờ sự nhỏ gọn, không lo bị vỡ nếu rơi xuống đất cũng như giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Nguồn cung

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể tìm mua bình nhựa dễ dàng hơn so với bình thủy tinh, bởi tiềm năng của thị trường bình nhựa lớn hơn rất nhiều. Quy trình sản xuất và vận chuyển bình thủy tinh khá phức tạp và tốn kém nên ngày càng ít cơ sở sản xuất mặc sản phẩm này.

Tóm lại, tùy vào tiêu chí đánh giá và mục đích sử dụng mà bạn chọn bình nhựa hay bình thủy tinh để dùng đựng nước ép. Nếu chỉ sử dụng trong gia đình thì bình thủy tinh sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Nếu dùng để kinh doanh, vận chuyển đường dài, tối ưu chi phí… thì bình nhựa dường như là giải pháp lý tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status