Nồi hâm buffet là dụng cụ không thể thiếu khi kinh doanh tiệc buffet tại khách sạn, nhà hàng, tổ chức sự kiện cho công ty, hội thảo… hay tiệc tại gia trong các dịp lễ tết. Nhu cầu ngày càng cao. , kéo theo những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng nồi buffet cũng tăng lên. Dungcunhahangkhachsan xin giải đáp những thắc mắc về việc sử dụng nồi hâm buffet cần lưu ý gì? Hãy cùng chúng tôi đi vào tìm hiểu chi tiết nhé!
Nồi hâm buffet?
Mục Lục
Nồi hâm nóng thức ăn buffet là công cụ giữ và hâm nóng thức ăn trong suốt bữa tiệc buffet. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà nồi buffet có thể sử dụng cồn hoặc điện để hâm nóng thức ăn hiệu quả.
Nồi gồm 3 cấu tạo chính: khung nồi, khay đựng nước và khay đựng thức ăn buffet. Ngoài ra khi mua hàng tại Dungcunhahangkhachsan bạn sẽ được tặng thêm 2 hũ đựng cồn có nắp đậy.
Khung nồi sẽ đỡ khay đựng nước và khay đựng thức ăn trong khi đốt cồn bên dưới, hoặc sử dụng bảng điện gắn vào đáy nồi. Bảng điện là sản phẩm tùy chọn. Bo mạch được gắn vào đáy nồi bằng các vít cố định. Trên thị trường hiện nay, chỉ có Dungcunhahangkhachsan mới có sẵn các loại vít cố định đáy nồi này. Khay chứa nước để chứa nước nóng, hơi nước bốc lên giữ ấm thức ăn trong suốt quá trình sử dụng nồi.
Hướng dẫn cách sử dụng nồi hâm buffet đúng cách
-
- Đầu tiên đổ nước nóng vào khay chứa nước. Nước nóng nên xâm xấp vào khay, khoảng 1,5 cm.
- Tiếp theo, nếu sử dụng cồn thì cho cồn khô vào bát đựng cồn, châm lửa và đặt vào đúng vị trí của bát đựng cồn dưới khung giá đỡ của nồi.
- Nếu sử dụng bảng điện, hãy xác nhận bảng điện đã được lắp dưới đáy nồi và cắm giắc điện để bảng điện làm nóng nước.
- Cuối cùng, đặt khay thức ăn đã chuẩn bị sẵn lên trên khay nước và đậy nắp nồi lại nếu thực khách chưa sử dụng.
Những vấn đề thường gặp khi sử dụng nồi hâm buffet
Thức ăn nguội và không giữ ấm được nữa
Lý do:
-
- Khay để nhiều nước lạnh
- Bảng điện không được lắp đặt đúng cách
- Bảng điện dùng cho nồi buffet
- Khắc phục:
Đổ lượng nước phù hợp
-
- Dùng nước nóng 50 – 60 độ đổ vào khay nước để không phải đợi nước nóng.
- Kiểm tra cồn đã hết và thêm cồn khô nếu cần.
- Rút phích cắm, vặn bằng tay và kiểm tra để đảm bảo bảng điện đã khít với đáy nồi hoặc kiểm tra phích cắm điện nếu sử dụng bảng điện
Tốn điện và cồn
Lý do:
-
- Nắp nồi không đóng chặt
- Hết nước trong khay
- Bề mặt tiếp xúc bị bẩn
Khắc phục:
-
- Trước khi sử dụng nên đậy kín nắp nồi để thức ăn luôn nóng, không tốn nhiều điện và cồn. Đối với một số món ăn cần mở vung để đảm bảo độ giòn, nhớ kiểm tra xem cồn đã hết chưa.
- Không để cạn nước, có thể pha thêm nước nóng 50 60 độ nếu cần
- Đảm bảo đáy nồi và mặt phát nhiệt của bảng điện luôn sạch sẽ
- Tiết kiệm điện nhờ sử dụng bảng điện không có nút bấm
Vệ sinh nồi như thế nào?
Sau khi sử dụng nồi hâm buffet, nên vệ sinh sạch sẽ để tránh thức ăn bị bám cặn hoặc dầu mỡ bám vào các khay dẫn đến ố hoặc xỉn màu. Sau đây là những cách dễ dàng để làm sạch nồi.
Sử dụng nước
Hàng ngày bạn có thể dùng khăn nhúng nước ấm lau sạch, sau đó lau lại bằng khăn khô để tránh những giọt nước có thể để lại vết trên bề mặt inox.
Dùng nước rửa chén
Khi không thể lau sạch vết bẩn bằng giẻ với nước ấm, có thể dùng nước rửa chén để lau vết bẩn
Dùng nước lau kính
Bạn có thể xịt trực tiếp dung dịch nước lau kính lên bề mặt cần lau sau đó dùng khăn lau nhẹ theo hình tròn để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn. Sau đó dùng khăn khô lau lại để làm sáng bóng bề mặt inox.
Sử dụng dung dịch chuyên dụng
Inox sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện các mảng bám. Muốn đánh bóng nên sử dụng các dung dịch, thiết bị chuyên dụng để làm sạch inox.
Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp trong quá trình sử dụng nồi hâm buffet và cách giải quyết. Tại Dungcunhahangkhachsan chúng tôi cung cấp rất nhiều loại nồi hâm buffet từ bình dân đến cao cấp nhất để phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng, bạn có thể tham khảo thêm các loại nồi hâm buffet tại đây.
Xem thêm tại:
Cung cấp khay đựng thức ăn giá rẻ tại Bình Dương