02862702079

Quý khách hàng đang có ý định kinh doanh nhà hàng. Nhưng chưa biết tìm mua thiết bị bếp công nghiệp nào cho nhà hàng khách sạn? Quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm về những ưu điểm vượt trội của thiết bị inox để sử dụng cho mô hình kinh doanh của mình. Nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang tìm nhà thầu uy tín, có năng lực chuyên môn cao để thiết kế, thi công bếp nhà hàng. Nhưng chưa biết nhà thầu nào uy tín? Hôm nay, Dungcunhahangkhachsan xin chia sẻ đến quý khách hàng những thông tin quan trọng về hệ thống thiết bị bếp nhà hàng tiêu chuẩn.

Nhà bếp là khu vực quan trọng nhất của nhà hàng

Mỗi nhà hàng khi hoạt động kinh doanh đều mong muốn mang đến cho thực khách những món ăn ngon và hấp dẫn nhất. Vì vậy, điều kiện cần để cho ra đời những món ăn ngon đó là khu vực nấu nướng và chế biến được bài bản.

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn cần được thiết kế, lắp đặt và thi công theo một tiêu chuẩn nhất định. Nhờ đó, nhà hàng vừa đảm bảo được quy mô, tính thẩm mỹ. Vừa đáp ứng được nhu cầu chế biến của các đầu bếp tại đây. Vì vậy, thiết bị bếp nhà hàng sẽ là sự lựa chọn không thể thay thế trong mô hình kinh doanh này.

Tại sao bạn nên chọn thiết bị bếp inox mà không phải vật liệu khác?

Các thiết bị bếp nhà hàng được gia công bằng chất liệu inox 304 bền đẹp, chịu được nhiệt độ cao trong thời gian dài. Trong quá trình nấu nướng, bếp ăn công nghiệp, nhà hàng sẽ không tránh khỏi dầu mỡ bám vào gia vị,… Nên các thiết bị inox cho những gian bếp này sẽ cần có khả năng chịu nước, chịu lực và chịu được nhiệt độ cao.

Bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn có khả năng chịu lực, chịu nước, chịu nhiệt cao
Bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn có khả năng chịu lực, chịu nước, chịu nhiệt cao

Quá trình lau chùi và vệ sinh bếp cũng rất đơn giản. Chỉ với một vài thao tác nhỏ, người dùng hoặc đầu bếp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Do đó, quá trình bảo dưỡng, thay thế linh kiện bếp inox cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Những lợi ích thiết thực khi lựa chọn bếp inox nhà hàng

Thi công bếp nhà hàng bằng chất liệu inox sẽ đảm bảo cho bạn một không gian cao cấp hiện đại
Thi công bếp nhà hàng bằng chất liệu inox sẽ đảm bảo cho bạn một không gian cao cấp hiện đại

Dễ dàng vệ sinh

    • Chất liệu inox 304 có khả năng chống bám bẩn và bạn có thể dễ dàng vệ sinh ngay lập tức.
    • So với các loại inox thông thường thì inox 304 có bề mặt nhẵn và sáng bóng. Bạn hoàn toàn có thể vệ sinh thường xuyên mà không sợ bị gỉ hay ố vàng.

Ngăn ngừa hiệu quả mầm bệnh

    • Sở hữu bề mặt chắc chắn, nhẵn bóng. Thiết bị nhà bếp inox có thể chống lại các tác nhân gây hại của vi khuẩn hoặc không bị các loại côn trùng khác ăn mòn.
    • Bên cạnh đó, inox còn rất dễ vệ sinh theo nhiều cách khác nhau. Nếu bạn muốn có một căn bếp gọn gàng và sạch sẽ. Thì thiết bị bếp inox sẽ là một sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Tuổi thọ lâu dài

Đối với nhiều cơ sở kinh doanh nhà hàng khách sạn, việc sở hữu những thiết bị bếp công nghiệp có tuổi thọ cao sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí bảo trì. Cũng như hạn chế thất thoát năng lượng của gas hay điện. Sử dụng các thiết bị inox bạn có thể sử dụng lâu dài hơn so với các chất liệu khác. Chúng không dễ bị bạc màu và luôn giữ được độ sáng bóng. Giúp không gian bếp luôn có cảm giác mới và sạch sẽ.

Tính thẩm mỹ cao

Ngày nay, việc thi công bếp nhà hàng đã được thiết kế với nhiều kiểu dáng đa dạng và bắt mắt hơn. Giúp cho không gian bếp trở nên thu hút và chuyên nghiệp hơn. Đó cũng là lý do mà ngày càng nhiều các chủ đầu tư thiết bị khách sạn. Nếu bạn thường xuyên vệ sinh không gian bếp của mình, giữ cho nó luôn sáng bóng, sạch sẽ sẽ tạo nên một không gian bếp sang trọng, có tính thẩm mỹ cao.

Đặc điểm nổi bật khi lựa chọn thi công bếp nhà hàng tại Dungcunhahangkhachsan

    • Nhiều loại bếp Á chuyên dụng cho nhà hàng được gia công, sản xuất hoặc nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Với công dụng hiệu quả giúp khách hàng lựa chọn phù hợp.
    • Toàn bộ thân bếp được gia công cắt gọt từ máy CNC hiện đại.
    • Kích thước, phụ kiện đi kèm cũng như số lượng luôn được thiết kế theo công suất hoạt động của nhà hàng
    • Thiết kế sang trọng, tăng tính chuyên nghiệp và an toàn, đặc biệt với những khu bếp mở
    • Sản phẩm luôn được cải tiến, mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho người sử dụng và chủ đầu tư

5 tiêu chí đánh giá bếp nhà hàng chuyên nghiệp

Thiết kế bếp nhà hàng không chỉ quan trọng về mặt tăng năng suất lao động. Mà còn giúp nhân viên làm việc nhẹ nhàng hơn. Vì vậy hãy tìm nhà thầu thiết kế cho mô hình kinh doanh chuyên nghiệp và uy tín đã được nhiều khách hàng tin tưởng.

Tiêu chí đánh giá một bếp nhà hàng chuyên nghiệp là gì?
Tiêu chí đánh giá một bếp nhà hàng chuyên nghiệp là gì?

Một bếp nhà hàng chuyên nghiệp sẽ được đánh giá qua 5 tiêu chí như:

    • Đảm bảo tính linh hoạt và công suất hoạt động nhanh chóng.
    • Không gian bếp thông thoáng, cách bố trí bếp hoặc vật dụng bếp hợp lý nhất.
    • Tạo sự thoải mái nhất cho đầu bếp cũng như nhân viên để tạo ra những món ăn nhanh nhất và ngon nhất.
    • Khu vực bếp phải đúng phong cách mà nhà hàng hướng đến, có đầy đủ nội thất và vật dụng. Từ đó khách hàng sẽ có thiện cảm và đánh giá tốt hơn về chất lượng món ăn.
    • Bếp nhà hàng chuyên nghiệp cần đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của lĩnh vực kinh doanh ẩm thực.

Mẫu nhà bếp chuyên nghiệp được thiết kế như thế nào?

Đối với những không gian bếp chuyên nghiệp, hiện đại đa phần được thiết kế theo nguyên tắc một chiều. Với quy trình chế biến món ăn không gây khó khăn cho người đầu bếp. Để thiết kế được mẫu bếp phù hợp nhất, bạn cần đáp ứng các yếu tố sau:

Bố trí khu vực nhập khẩu

Đây là khu vực dùng để đựng các nguyên liệu, thực phẩm dùng trong nấu nướng. Ở khu vực nhập hàng, bạn nên bố trí tủ lạnh hoặc kho lạnh để bảo quản và có thời gian sử dụng lâu dài. Đồng thời phải tươi khi mang ra để sơ chế, chế biến các món ăn. Lưu ý bố trí khu vực nhập hàng có thể nhập cả thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô.

Khu vực sơ chế

    • Thức ăn và nguyên liệu sẽ được chuẩn bị trong khu vực này. Và đó là lý do tại sao đây là nơi tập trung rất nhiều đầu bếp. Nên phải luôn có đủ không gian để đầu bếp có thể làm hết khả năng của mình.
    • Một số thiết bị cần bố trí tại quầy sơ chế là: thiết bị kệ inox, chậu rửa công nghiệp, bàn sơ chế inox, máy thái rau củ quả…

Khu bếp chính

Đây là khu vực quan trọng của không gian bếp công nghiệp nhà hàng. Nên bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng các trang thiết bị để phục vụ nhu cầu nấu nướng của nhà hàng. Các thiết bị thông thường không thể thiếu đó là: tủ nấu cơm, bếp á công nghiệp, bếp từ, bếp chiên, lò nướng,…

Khu vực soạn chia

Đối với những nhà hàng có số lượng thực khách lớn. Nên sở hữu khu vực phân chia để có thể chuẩn bị và đưa món ăn đến tay thực khách một cách nhanh chóng nhất. Ở vị trí này cần phải có các thiết bị như: kệ inox, tủ hâm nóng, bàn inox, …

Khu vực làm sạch

Một mẫu bếp chuyên nghiệp không thể thiết kế khu vực này. Đây là bước cuối cùng trong quá trình sơ chế thực phẩm và thu dọn bát đĩa sau khi sử dụng. Một số thiết bị cần thiết như: chậu rửa inox, máy rửa bát công nghiệp,…

Một số thiết bị hỗ trợ khác

Đối với hệ thống hút khói công nghiệp

Mỗi không gian bếp nhà hàng cần được trang bị hệ thống hút mùi khó chịu, khói và hơi nóng. Tạo cho không gian làm việc thông thoáng hơn. Tuy nhiên, hiện nay nhiều đơn vị thi công hệ thống hút khói không đạt yêu cầu. Dẫn đến việc hút khói kém, hút yếu. Khiến lượng khói thất thoát tràn ra bếp ngày càng nhiều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường kinh doanh. Vì vậy, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn công ty thi công bếp nhà hàng uy tín.

Hệ thống hút khói công nghiệp
Hệ thống hút khói công nghiệp

Đối với hệ thống thoát nước

Lượng nước thải trong quá trình sơ chế thực phẩm hay rửa bát đĩa sẽ làm tắc nghẽn đường ống nước. Nếu bạn không trang bị thiết bị lọc cặn bã, điển hình nhất là bể tách mỡ. Trang bị bẫy mỡ sẽ giúp quá trình lọc nước bẩn trở nên tốt hơn. Giảm thiểu tắc nghẽn đường ống, bảo vệ môi trường.

Hệ thống thoát nước
Hệ thống thoát nước

Một số thiết bị bếp cần có trong bếp nhà hàng hiện nay

Để đảm bảo mọi hoạt động diễn ra tốt đẹp và suôn sẻ trong gian bếp nhà bạn, bạn cần chuẩn bị những thiết bị sau:

    • Thiết bị nấu nướng: phục vụ chế biến thực phẩm như: bếp công nghiệp, bếp âu, bếp chiên nhúng, tủ nấu cơm và các loại bếp khác.
    • Trang thiết bị sơ chế: phục vụ sơ chế thực phẩm trước khi nấu như: bàn inox, tủ inox, máy cắt thịt, máy thái rau củ,…
    • Thiết bị điện: Sử dụng đồ dùng gas ngày nay có thể gây nguy hiểm. Nên dần dần các đồ dùng điện có thể giúp bạn cảm thấy an toàn hơn như: bếp từ công nghiệp, bếp chiên nhúng điện…
    • Thiết bị bảo quản: bao gồm tủ lạnh, bàn lạnh công nghiệp, tủ hâm nóng thức ăn,…

Nhà thầu tư vấn thiết kế sản xuất lắp đặt hệ thống bếp nhà hàng chất lượng

    • Dungcunhahangkhachsan sẽ tư vấn thiết kế và cung cấp, lắp đặt trọn gói cho khách hàng. Phù hợp với quy mô hoạt động và diện tích nhà hàng.
    • Việc bố trí các thiết bị bếp thuận tiện cho việc nấu nướng của đầu bếp. Và tạo nên một không gian bếp sang trọng, hiện đại và chuyên nghiệp.
    • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật, thi công bếp nhà hàng chuyên nghiệp. Sở hữu tay nghề cao đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Dungcunhahangkhachsan – Địa chỉ thiết kế, sản xuất, thi công bếp nhà hàng cao cấp chất lượng
Dungcunhahangkhachsan – Địa chỉ thiết kế, sản xuất, thi công bếp nhà hàng cao cấp chất lượng
    • Khi có nhu cầu, quý khách hàng sắp xếp thời gian đến Dungcunhahangkhachsan theo địa chỉ 157 đường số 1 phường 11 quận Gò Vấp TPHCM.
    • Bạn sẽ được đội ngũ của chúng tôi tư vấn thiết kế thiết bị bếp nhà hàng sao cho phù hợp với mô hình kinh doanh và diện tích bếp của bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với nhiều chuỗi nhà hàng khác nhau. Chúng tôi tin chắc rằng mình sẽ đối tác chiến lược và đồng hành cùng khách hàng trên chặng đường phát triển của mình.

Xem thêm tại:

Hướng dẫn lựa chọn bàn bếp inox công nghiệp phù hợp

Giá của bếp gas đơn đôi công nghiệp như thế nào?

Thận trọng khi lựa chọn bàn bếp công nghiệp cho nhà hàng khách sạn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *